Không phải cứ hàng Âu thì tốt. Không phải cứ hàng Á là hợp. Mỗi bên có quan điểm làm đẹp riêng và có những sản phẩm chăm sóc da đặc trưng.

Làm sạch da

Chúng ta đều biết để có thể làm sạch da hoàn toàn thì việc tẩy trang và sữa rửa mặt là hai bước quan trọng không thể thiếu. Thế nhưng, việc sử dụng sản phẩm tẩy trang thì phụ nữ hai khu vực lại có sự khác nhau khá lớn.

Phụ nữ châu Á thường thích dùng các lọ tẩy trang dưới dạng dầu hoặc gel để massage trên mặt trong thời gian vừa đủ để có thể giúp làm sạch cặn bẩn, kể cả các lớp makeup cứng đầu, hiệu quả.

Thế nhưng sản phẩm tẩy trang của phụ nữ châu Âu lại ưu tiên dạng nước lỏng nhiều hơn. Các sản phẩm dạng nước này chứa các hạt micellar siêu nhỏ len lỏi sâu đến từng lỗ chân lông và làm sạch da triệt để.

Việc sử dụng tẩy trang dạng dầu hay nước đều có thể làm tốt nhiệm vụ tẩy sạch các lớp kem chống nắng và bụi bẩn một cách tốt nhất. Nếu bạn là cô gái yêu thích sự nhanh chóng tiện lợi thì sản phẩm tẩy trang dạng nước sẽ cực kỳ phù hợp. Ngược lại, bạn muốn dành nhiều thời gian hơn cho bước làm sạch da thì massage mặt với dầu tẩy trang và nhũ hóa cùng không phải là ý kiến tồi.

Toner

Toner, hay còn gọi là nước hoa hồng, là sản phẩm đầu tiên của chu trình chăm sóc da với chức năng chính là cân bằng độ ẩm trên da. Tuy vậy, những hoạt chất cũng như công dụng của toner lại khác nhau khá rõ nếu bạn so sánh cách lựa chọn một chai toner của phụ nữ Á và Âu.

Phụ nữ châu Á, đặc biệt là Nhật và Hàn, các sản phẩm toner thường chứa độ ẩm cao và có khả năng cấp nước nhờ các hoạt chất như hyaluronic acid và glycerin. Do đó, bạn có thể cảm thấy da ẩm mướt hơn rất nhiều sau khi sử dụng.

Còn tại châu Âu bạn có thể tìm thấy hàng chục sản phẩm toner có chức năng làm sạch nhiều hơn là dưỡng ẩm. Đối với phụ nữ châu Âu, toner thực ra là bước làm sạch cuối cùng. Do đó, toner được sản xuất ở châu Âu thường chứa một lượng cồn nhất định để làm sạch và loại bỏ dầu thừa còn sót lại trên da một cách tốt nhất. Và ngược lại, các loại toner chứa cồn sản xuất tại châu Á thì không được ưa chuộng là bao.

Hóa chất trong mỹ phẩm

Paraben, cồn, mineral oil là những hoạt chất mà mỹ phẩm châu Á thường kiêng kỵ. Nhưng ngược lại mỹ phẩm châu Âu thì không. Ở một mức độ vừa phải, chúng không hề gây hại cho da, nhưng vượt quá nồng độ cho phép và sử dụng sai cách chúng khiến da bạn trở nên tệ hơn. Có lẽ vì lý do đó mà phụ nữ châu Á không dám thử còn phụ nữ châu Âu họ lại không mấy khắt khe.

Ngoài ra các dòng sản phẩm trị mụn có chứa acid như BHA, AHA hay tretinon trên thị trường châu Âu lại khá đa dạng và nhộn nhịp. Tuy nhiên, tại châu Á các loại acid trên chỉ chiếm tỷ lệ rất ít và ít khi tìm thấy chúng ở nồng độ cao.

Mặt nạ giấy – mặt nạ rửa

Bạn muốn mua mặt nạ giấy? Nơi đầu tiên bạn nghĩ đến là Hàn và Nhật. Còn nếu bạn muốn đổi gió qua các dòng sản phẩm đất sét hút dầu thì châu Âu là nơi “trù phú” hơn rất nhiều.

Phụ nữ Nhật và Hàn yêu thích việc làm ẩm da và họ sợ làn da sẽ khô hơn nếu sử dụng quá nhiều các loại mặt nạ đất sét. Nếu phụ nữ hai nước này lấy việc làm ẩm gia là tiền đề cho một làn da đẹp thì phụ nữ châu Âu lại khác họ quan niệm rằng “một làn da khỏe là một làn da được làm sạch tối đa” thông qua các sản phẩm như mặt nạ rửa hút dầu và làm sạch da.

Chọn kiểu Âu hay kiểu Á thực ra không phụ thuộc vào việc bạn vào người của châu lúc nào, mà để có được một làn da khỏe đẹp bạn phải hiểu rõ nhu cầu của chính mình, từ đó mới có thể tìm được các sản phẩm chăm sóc da riêng biệt. Về cơ bản, nếu muốn dưỡng ẩm da thật tốt thì ưu tiên các dòng sản phẩm châu Á. Ngược lại nếu muốn làm sạch và trị mụn thì các sản phẩm đến từ châu Âu sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Theo Sống Mới