Chuyên gia dinh dưỡng sẽ lý giải chế độ ăn kiêng Coachella mà Beyoncé theo đuổi có thực sự tốt cho sức khỏe hay không.

Màn trình diễn Coachella 2018 mang tính biểu tượng của Nữ hoàng Bey khó quên, và bộ phim tài liệu gần đây của cô mang đến cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn nữa về tác phẩm. Bộ phim tài liệu Homecoming của nữ ca sĩ, được phát hành trên Netflix vào ngày 17 tháng 4, làm sáng tỏ các biện pháp quyết liệt mà Beyoncé đã thực hiện để cơ thể cô sẵn sàng cho buổi hòa nhạc, trong đó một số thói quen của cô đã vượt qua ranh giới giữa khỏe mạnh và cực đoan.

Chế độ ăn kiêng Coachella của Beyoncé cắt bỏ carb, đường, sữa và thịt có thực sự an toàn? - Ảnh 1.

Beyoncé mang đến cho người hâm mộ cái nhìn cận cảnh về cách cô có được vóc dáng cho màn trình diễn lớn, diễn ra gần một năm sau khi cô sinh cặp song sinh Rumi và Sir Carter vào tháng 6 năm 2017.

Trong phim, Beyoncé mang đến cho người hâm mộ cái nhìn cận cảnh về cách cô có được vóc dáng cho màn trình diễn lớn, diễn ra gần một năm sau khi cô sinh cặp song sinh Rumi và Sir Carter vào tháng 6 năm 2017. Bey tiết lộ rằng cô nặng gần 99kg trước khi mổ lấy thai.

“Để quay về cân nặng mơ ước, tôi đã tự giới hạn mình không được ăn bánh mì, carb, không đường, không sữa, không thịt, không cá, không cồn và tôi đói,” cô nói trong bộ phim tài liệu. “Tôi đã phải xây dựng lại cơ thể của mình từ cơ bắp bị cắt. Những gì mọi người không nhìn thấy là sự hy sinh”.

Mặc dù có vẻ như phương pháp ăn kiêng của ngôi sao này phát huy hiệu quả nhưng có thực sự lành mạnh để loại bỏ rất nhiều nhóm thực phẩm cùng một lúc không? Chuyên gia dinh dưỡng Keri Gans (Mỹ) cho rằng điều này thực sự quá sai lầm.

“Đầu tiên là thông điệp cắt bỏ nhóm thực phẩm để giảm cân. Tôi thực sự mong muốn những người nổi tiếng sẽ ngừng lặp lại thông điệp này, nó đã quá quen thuộc. Người ta không cần phải ăn kiêng đến mức cắt bỏ nhóm thực phẩm để có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh”, chuyên gia chia sẻ.

Chế độ ăn kiêng Coachella của Beyoncé cắt bỏ carb, đường, sữa và thịt có thực sự an toàn? - Ảnh 3.

Mặc dù có vẻ như phương pháp ăn kiêng của ngôi sao này phát huy hiệu quả nhưng có thực sự lành mạnh để loại bỏ rất nhiều nhóm thực phẩm cùng một lúc không

Gans cho biết thêm rằng, một số thực phẩm mà Beyoncé tuyên bố đã loại bỏ (như bánh mì và sữa) thực sự có lợi ích dinh dưỡng rất quan trọng đối với chế độ ăn uống đầy đủ.

Có rất nhiều nghiên cứu sẽ nói rằng chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt. 100% ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm bệnh tim và có thể giúp giảm mức cholesterol. Tại sao bạn lại loại bỏ sữa khi cắt bỏ hoàn toàn nguồn canxi và vitamin D, sữa chua thì có men vi sinh cũng bị cắt bỏ hoàn toàn.

Bởi vì Beyoncé đã không đi sâu vào chi tiết hơn về chế độ ăn kiêng khắc nghiệt của mình, Gans nói rằng thật khó để nói chính xác những loại thực phẩm mà cô ấy đã loại trừ trong thời gian ăn kiêng. Nhưng cô nói thêm rằng bất cứ ai muốn giảm cân nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng trước khi loại bỏ thực phẩm để đảm bảo tất cả các yêu cầu dinh dưỡng được đáp ứng.

Chế độ ăn kiêng Coachella của Beyoncé cắt bỏ carb, đường, sữa và thịt có thực sự an toàn? - Ảnh 5.

Bởi vì Beyoncé đã không đi sâu vào chi tiết hơn về chế độ ăn kiêng khắc nghiệt của mình, Gans nói rằng thật khó để nói chính xác những loại thực phẩm mà cô ấy đã loại trừ trong thời gian ăn kiêng.

Nếu bạn muốn giảm cân, bạn sẽ giảm cân nếu loại bỏ các nhóm thực phẩm. “Nhưng điều tôi cũng có thể chắc chắn là khi bắt đầu ăn chúng trở lại, bạn sẽ nhanh chóng tăng cân như thường. Tất cả những gì bạn đã học là làm thế nào để loại bỏ một loại thực phẩm, chứ không phải làm thế nào để ăn một loại thực phẩm một cách lành mạnh. Đây là suy nghĩ giảm cân cực sai lầm mà người trẻ cần hết sức cẩn trọng”, chuyên gia dinh dưỡng Gans nhấn mạnh.

Nguồn: Health/ Helino