Không phải lúc nào các nàng cũng may mắn sắm sửa được lọ kem dưỡng mang lại hiệu quả chăm da tuyệt đối, hay “éo le” hơn là khiến làn da thêm tồi tệ. Vì lẽ đó, các nàng cần nắm được 3 dấu hiệu dưới đây để chọn được lọ kem dưỡng hoàn hảo cho làn da của mình.

Sẽ không có gì phải bàn cãi về vai trò chủ chốt của kem dưỡng ẩm trong quy trình chăm sóc da hàng ngày của các nàng. Chình vì lẽ đó, việc chọn được lọ kem dưỡng ẩm hoàn hảo cho làn da càng trở nên quan trọng hơn tất thảy. Tuy nhiên, không phải lúc nào các nàng cũng may mắn sắm sửa được lọ kem dưỡng mang lại hiệu quả chăm da tuyệt đối, hay buồn hơn là khiến làn da thêm tồi tệ. Vậy thì làm thế nào để nhận biết được một lọ kem dưỡng ẩm có thực sự sinh ra để dành cho các nàng hay không? Câu trả lời nằm ở 3 dấu hiệu dưới đây.

1. Da bạn vẫn có cảm giác nhờn dính rất lâu sau khi thoa kem

Nếu các nàng cảm thấy da mặt bóng dầu và dính nhớp sau khi thoa kem dưỡng ẩm khoảng 30 phút, lọ kem ấy có thể mang kết cấu quá đặc so với nhu cầu thực tế của làn da. Cụ thể là theo bác sĩ Hadley King tại New York: “Lượng thành phần có công dụng làm mềm ẩm da của lọ kem dưỡng đã vượt quá nhu cầu cấp ẩm mà làn da đang thực sự cần”. Và việc các nàng nên làm đấy chính là thay thế lọ kem dưỡng quá đậm đặc của mình bằng sản phẩm có kết cấu nhẹ hơn. Và hãy chắc chắn rằng, sau khi thoa lên da, chất kem sẽ thẩm thấu nhanh và để lại bề mặt ráo mịn nhưng vẫn ẩm mọng cho làn da; điều này càng đặc biệt hữu ích cho những nàng vốn sở hữu làn da luôn bóng dầu.

Chưa chắc lọ kem dưỡng ẩm đang dùng đã phù hợp với làn da của bạn, và đây là 3 dấu hiệu để nhận biết - Ảnh 1.

2. Da bạn nổi mụn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến làn da của các nàng nổi mụn và đừng loại trừ khả năng “thủ phạm” chính là lọ kem dưỡng ẩm. Theo chuyên gia thẩm mỹ, làm đẹp Renée Rouleau tại Los Angeles: “Nếu bạn sở hữu làn da dễ lên mụn, bạn sẽ cần công thức kem dưỡng ẩm giúp chữa lành những tổn thương và không gây bít tắc lỗ chân lông”. Đúng vậy, một trong những điều quan trọng nhất nhì khi tìm mua kem dưỡng ẩm đó là chọn cho mình sản phẩm không gây bít tắc lỗ chân lông – nguyên nhân số 1 gây ra mụn. Và các nàng có thể nhận biết điều này thông qua bảng thành phần không chứa dầu dừa, dầu olive, dầu khoáng… hay đơn giản hơn là có ghi chú “non-comedogenic” trên bao bì. Ngoài ra, các nàng hãy ưu ái hơn sản phẩm chứa các thành phần như: AHA hay salicylic acid – có khả năng trị mụn hay HA, squalane, glycerin, ceramides… vì chúng có khả năng phục hồi những tổn thương trên da hiệu quả.

Chưa chắc lọ kem dưỡng ẩm đang dùng đã phù hợp với làn da của bạn, và đây là 3 dấu hiệu để nhận biết - Ảnh 2.

3. Chẳng mấy chốc làn da lại khô khốc, bong tróc sau khi thoa kem dưỡng ẩm

Nếu các nàng rất chăm chỉ và nghiêm túc trong chuyện thoa kem dưỡng ẩm mỗi ngày nhưng độ ẩm không kéo dài được lâu và chẳng mấy chốc, làn da đã bóng tróc khô ráp thì lọ kem dưỡng ấy thực sự có vấn đề. Và theo chuyên gia thẩm mỹ, làm đẹp Renée Rouleau tại Los Angeles: “Nguyên nhân chắc chắn đến từ bảng thành phần nghèo nàn dưỡng chất của lọ kem, đến nỗi nó không đủ để hồi phục những tổn thương và cấp ẩm dồi dào cho làn da của bạn”. Và lúc ấy, các nàng rất nên thay thế bằng một loại kem dưỡng ẩm chứa nhiều thành phần “bổ dưỡng” cho làn da hơn, chẳng hạn như: dầu hoa anh thảo, bơ hạt mỡ, dầu jojoba hay dầu hạnh nhân…

Theo Helino