Để có được làn da đẹp, người Pháp có cách chăm sóc da rất riêng.

Khác với nhiều quốc gia trên thế giới, ở Pháp, ngành chăm sóc da thực sự được vận hành bởi các hiệu thuốc. “Phụ nữ Pháp có câu hỏi bất kỳ nào về đồ skincare, họ sẽ đến ngay hiệu thuốc để tìm thứ tốt nhất” – Natacha Bonjout, dược sĩ người Pháp đã sống và làm việc tại New York hơn 10 năm cho biết.

Người Pháp đề cao việc chăm sóc da hơn hẳn trang điểm. Họ ưa chuộng các loại dược mỹ phẩm – kết hợp giữa dược phẩm và mỹ phẩm. Natacha Bonjout chia sẻ: “Mỹ phẩm là người bạn tốt nhất của bạn, nhưng nó sẽ không bao giờ thay thế được sức mạnh bên trong làn da”. Để có được làn da đẹp, khỏe từ bên trong một cách bền vững, đây là 6 bí mật skincare của Bonjout.

Dược sĩ người Pháp chia sẻ 6 bí mật chăm sóc da - Ảnh 1.

Chăm da với các hoạt chất hỗ trợ lẫn nhau

Bonjout đã dành tới 5 năm để nghiên cứu và kết hợp các mức độ hoạt chất. Cô ấy cho biết: “Đừng khiến da phải chịu sự quá tải, hãy sử dụng các hoạt chất tương thích hỗ trợ lẫn nhau khi tác động lên da. Ví dụ, một sự kết hợp lý tưởng là Vitamin C + SPF bảo vệ da, hoặc retinol + HA dưỡng ẩm”.

Bonjout bổ sung thêm: “Tránh bôi retinol với Vitamin C, hãy nhớ rằng nó có thể gây kích ứng và viêm nhiễm. Retinol và niacinamide sẽ triệt tiêu lẫn nhau, gây lãng phí hoạt chất. Một thói quen chăm sóc da tốt là biết cách kết hợp hoạt chất mang lại hiệu quả để làn da không bị căng thẳng quá mức”.

Dược sĩ người Pháp chia sẻ 6 bí mật chăm sóc da - Ảnh 2.

Bỏ qua bước làm sạch buổi sáng

Để bảo vệ hàng rào bảo vệ da, Bonjout khuyên bạn nên làm sạch nhẹ nhàng 2 lần vào ban đêm. Đến buổi sáng, bạn nên rửa sạch da bằng nước nóng hoặc xịt một lớp xịt khoáng là đủ. Cô ấy nói: “Cách chăm sóc da của người Pháp hoàn toàn trái ngược với phương pháp làm sạch bóng da của Mỹ. Mỗi đêm, làn da của bạn sẽ tự tái tạo hệ vi sinh vật để bảo vệ da. Vì vậy, buổi sáng bạn chỉ cần rửa sạch da với nước thường hoặc sử dụng xịt khoáng, hoặc nước hoa hồng dịu nhẹ. Đó là tất cả những gì bạn cần làm trước khi bắt đầu ngày mới”.

Bonjout thường làm sạch da 2 lần vào buổi tối: “Vào ban đêm, làm sạch da hai lần là điều cần thiết, đặc biệt là khi bạn thoa kem chống nắng hoặc trang điểm. Việc này giúp loại bỏ các hạt ô nhiễm. Khi ở nhà, tôi chỉ làm sạch da nhẹ nhàng bằng nước tẩy trang. Bước làm sạch thứ 2 là sử dụng sữa rửa mặt”.

Massage da

Bonjout nói: “Mát xa là liệu pháp giúp giảm căng thẳng và lo lắng, đồng thời nó giúp mình ngủ ngon hơn và làn da sáng mịn”. Cô ấy chỉ ra rằng ở Pháp, mọi người thường đi chăm sóc da mặt ít nhất mỗi tháng một lần. “Phương pháp chăm sóc da mặt cho hiệu quả đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng thử là Joelle Ciocco ở Paris, không chỉ tác động bên ngoài khuôn mặt mà còn cả bên trong thông qua khoang miệng”.

Dược sĩ người Pháp chia sẻ 6 bí mật chăm sóc da - Ảnh 3.

Đề cao sản phẩm từ thiên nhiên

Bonjout nhấn mạnh rằng mặc dù khoa học luôn đi đầu trong ngành dược của Pháp, nhưng các biện pháp tự nhiên lại được đề cao hơn cả nhờ khả năng chữa bệnh hữu cơ. Cô ấy khuyên dùng sữa ong chúa – một chất dinh dưỡng đậm đặc được sản xuất bởi những con ong thợ. “Sữa ong chúa có thể ăn hoặc bôi trực tiếp lên da với công dụng như thuốc tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống viêm và tăng cường khả năng chữa lành vết thương. Nó giàu carbs, protein, axit amin, axit béo, vitamin và khoáng chất….”

Dược sĩ người Pháp chia sẻ 6 bí mật chăm sóc da - Ảnh 4.

Sử dụng kem chống nắng vật lý

Bonjout khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng vật lý thay vì kem chống nắng hóa học bất cứ khi nào có thể. Cô cảnh báo: “Kem chống nắng hóa học có thể khiến bạn nổi mụn, nóng rát, ngứa và châm chích trên da. Các loại kem chống nắng tốt nhất là kem chống nắng chứa 100% bộ lọc khoáng chất, và những loại này có thể sử dụng hàng ngày”.

Link gốc: http://phunuvietnam.vn/duoc-si-nguoi-phap-chia-se-6-bi-mat-cham-soc-da