Sở hữu một bảng màu mắt với đa dạng các sắc độ màu đôi khi có thể khiến bạn rơi vào tình trạng bối rối không biết chọn màu thế nào. Ngoài ra, sau khi đã phân chia ra từng cụm màu sắc từ đậm đến nhạt rồi thì vị trí áp dụng tông màu đó trên mắt sẽ ở đâu để mang đến cho bạn một đôi mắt nổi bật. Sao không thử cùng ELLE khám phá những bí quyết từ Elle Leary – Nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng để biết cách trang điểm mắt chuyên nghiệp?

Nếu muốn trang điểm mắt với ba tông màu để trông thời thượng và sành điệu hơn, bạn phải phân cụm chúng theo sắc độ từ đậm đến nhạt. Bắt đầu bằng việc xác định vị trí các màu mắt tông sáng, những màu này có công dụng làm nổi bật đôi mắt của bạn. Do đó chúng nên được đánh vào phần cung xương lông mày và hốc mắt phía trong. Trong khi đó, những màu trung tính được sử dụng để pha trộn các sắc thái màu với nhau và định hình dáng mắt mà bạn muốn. Cuối cùng, các màu tối được dùng để tăng độ sâu của mắt, áp dụng nơi đường đường viền mắt và hàng lông mi.

CÔNG THỨC ĐÁNH PHẤN MẮT THEO 3 TÔNG MÀU

Bóng mắt màu sáng = cung xương lông mày + hốc mắt phía trong

Có thể thấy, xương dưới lông mày và hốc mắt phía trong là những khu vực nổi bật rõ nhất sau khi trang điểm mắt. Sử dụng những tông màu sáng bóng như màu ánh vàng hoặc màu phản sáng đánh lên toàn bộ bầu mắt để làm nổi bật phần hốc mắt và giúp định hình dáng mắt. Ngoài ra, bóng mắt màu sáng còn đem lại vẻ trẻ trung rạng rỡ cho đôi mắt.

Trang điểm mắt đẹp

Bóng mắt màu trung tính = Vùng sát lông mi đến nếp gấp ở mí mắt

Tiếp theo, bạn có thể dùng tông màu trung tính để dặm lên phần đường viền vùng bầu mắt. Những sắc thái màu trung tính không quá chói lọi này sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài tự nhiên hơn. Đừng quên tán phấn dọc theo phần nếp gấp hốc mắt sẽ giúp màu mắt trông mềm mại, tự nhiên và đều màu hơn.

Trang điểm mắt màu trung tính

Bóng mắt màu tối = Vùng chữ V ngoài đuôi mắt

Sử dụng phấn mắt màu tối để tô đậm lên phần chữ V, bắt đầu từ viền mắt và kết thúc đường kẻ ở đuôi mắt. Đánh mắt theo hình chữ V là phương pháp hay dùng để tạo độ sâu cho mắt. Nếu thủ thuật blend màu của bạn đều tay, bạn có thể sở hữu bầu mắt ombre vô cùng ấn tượng.

Trang điểm mắt màu tối

Màu yêu thích = Đường viền lông mi

Đối với đường viền lông mi, bạn có thể lựa chọn bất kì màu sắc nào mà bạn cho là phù hợp với tổng thể đôi mắt để tán đều lên đường viền. Những tông màu sáng bóng sẽ mang đến đôi mắt lấp lánh trong khi những tông màu tối giúp định hình rõ hơn viền mắt của bạn.

Cuối cùng là sử dụng chổi đánh mắt để dặm lên bầu mắt từ trong ra ngoài một lần nữa để làm đều màu tất cả tông phấn vừa được tô lên bầu mắt.

Trang điểm mắt viền mi

Theo Elle.vn