Cushion được xem như một bước tiến lớn trong công nghệ làm đẹp, giúp tiết kiệm tối đa thời gian khi bạn trang điểm.

Thay thế cho các bước sử dụng kem nền, che khuyết điểm,… cushion chính là phiên bản tiến hoá tiện lời của BB và CC cream. Bên cạnh đó Cushion còn có nhiều dưỡng chất có lợi cho da, chống nắng, chống lão hoá da,… Ngoài ra, kết cấu mỏng nhẹ cũng giúp cushion tạo ra lớp nền tự nhiên; không bị dày phấn hay bong tróc. Xuất hiện vào năm 2008 tại Đại Hàn, cushion đã và đang tiếp tục được yêu chuộng khắp thế giới. Sau gần một thập niên ra đời và phát triển, cushion được các tín đồ làm đẹp yêu chuộng như một bí quyết trang điểm thông minh; sử dụng thay thế cho những bước “hoạ mặt” cơ bản.

Cushion- vũ khí làm đẹp thần kì mà các nàng tuyệt đối không nên tiếc tiềnThương hiệu Amore Pacific được xem là ngọn cờ tiên phong trong việc phát triển cushion. Từ Đại Hàn, nơi được mệnh danh là thủ phủ mới của làm đẹp và thời trang; các thương hiệu phương Tây nhanh chóng chạy theo trào lưu khi nhận ra công năng của loại mỹ phẩm này. Song các “đầu tàu” của Tây phương khó bì kịp với các thương hiệu tại Hàn Quốc về sự đa dạng bao bì, giá thành

Cushion chính là phiên bản tiến hoá tiện lời của BB và CC cream. Nó còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho da như chống nắng, chống lão hoá da
Cushion chính là phiên bản tiến hoá tiện lời của BB và CC cream. Nó còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho da như chống nắng, chống lão hoá da

Không chỉ dừng lại ở kem nền, công nghệ cushion còn gây điên đảo trong hạng mục má hồng; son; chì kẻ mắt. Trong những năm vừa qua, ngành công nghiệp làm đẹp xứ Kim chi còn chào đón những sản phẩm mới như tension pact – một phiên bản tiến hoá của cushion. Thay vì đựng trong miếng đệm mút, lõi phấn nước tension pact được bao bọc bởi màng lưới. Nó giúp quá trình lấy kem được dễ dàng hơn; tiết kiệm; không gây lem luốc ra khỏi khay.

1. Cushion có soán ngôi được Foundation?

Một tín đồ làm đẹp thông minh là người biết nương theo tình huống, nhu cầu của bản thân để tận dụng mỹ phẩm sao cho mình đẹp nhất. Cushion dù được ca ngợi về công năng. Song độ che phủ lại không hoàn hảo như phấn phủ (Foundation). Nếu bạn có làn da ít khuyết điểm hoặc đang gấp rút, cushion là vũ khí tối thượng dành cho bạn! Nhưng nếu thông thả, hãy sử dụng foundation, concealer,… Chúng sẽ vào những buổi tiệc tùng hay hẹn hò để bản thân trông lộng lẫy nhất vậy!

Sau gần một thập niên ra đời, cushion được các tín đồ làm đẹp yêu chuộng như một bí quyết trang điểm thông minh.
Sau gần một thập niên ra đời, cushion được các tín đồ làm đẹp yêu chuộng như một bí quyết trang điểm thông minh.

2. Sử dụng cushion đúng cách
Tuy được thiết kế chống mốc ẩm, vi khuẩn, bạn cũng nên chú ý vệ sinh miếng bông mút đi kèm. Hãy làm sạch nó bằng nước ấm và sửa rửa mặt hàng tuần.
Để lớp nền không bị dày bột, tránh không xoa  trét. Hãy nhẹ nhàng dùng bông mút ấn lên bề mặt da để tán đều kem nền. Tập trung ở các vùng chữ T; xương hàm; gò má và những vùng có nhiều khuyết điểm.
Khi lấy kem, nên chú ý để bông mút thấm thật đều. Cách này sẽ giúp che phủ cao và đều hơn.
Nhớ lật mặt sau của miếng mút để lấy phần kem ở dưới đáy nhé! Đây chính là cách giúp bạn tiết kiệm tối đa. Bạn có thể lật miếng bông đến tận 2 lần trước khi thay lõi kem.
Đối với những vùng nhỏ như khoé mũi hay bọng mắt. Bạn có thể gấp miếng bông mú làm đôi để dễ dàng trang điểm.
Bạn có thể phủ lớp phấn nhẹ để kiềm dầu và tăng độ che phủ. Với khuyết điểm, bạn dùng ngón tay sạch lấy một chút kem và vỗ nhẹ lên nơi cần che phủ.

Theo Saostar