Nhiều chân dài đã lên tiếng chỉ trích Kendall Jenner có thái độ coi thường công việc của các đồng nghiệp, trong khi cô thành công nhờ dựa hơi gia đình.

Trong bài phỏng vấn mới đây với tạp chí Love, siêu mẫu 9X Kendall Jenner đã có những chia sẻ về công việc cũng như những áp lực của ngành công nghiệp thời trang.

Cụ thể, khi thừa nhận bản thân đang trên bờ vực bị suy nhược tinh thần, Kendall nói: “Từ khi mới vào nghề, tôi đã rất chọn lọc show diễn. Tôi không phải kiểu người mẫu tham gia 30 show mỗi mùa hay làm bất cứ thứ gì khác mà những cô gái khác thường làm. Hy vọng chuyện đó tốt cho họ”.

Kendall tâm sự thêm: “Nhưng tôi có hàng triệu công việc khác, đâu chỉ diễn catwalk. Tất cả gộp lại khiến tôi ngộp thở, bắt đầu hoảng loạn và cảm thấy cần nghỉ ngơi”.

Dan mau quoc te phan no, dong loat chi trich Kendall Jenner hinh anh 1
Kendall Jenner khiến giới chân dài “dậy sóng” vì phát ngôn về công việc người mẫu. Ảnh: Getty. 

Phát ngôn của Kendall ngay lập tức khiến các chân dài quốc tế nổi giận. Họ cho rằng con gái nhà Kardashian có thái độ coi thường đồng nghiệp – những người mẫu làm việc chăm chỉ để trang trải cuộc sống, chăm lo cho gia đình.

Chân dài Nga Daria Strokous bức xúc: “Những thứ vớ vẩn mà các cô gái đó làm là cố gắng hết sức, kiếm tiền cho bản thân họ và cho gia đình. À, thực tế là chúng tôi diễn 70 show mỗi mùa và chúng tôi tự hào về điều đó. Làm việc với các nhà thiết kế tài năng là giấc mơ của chúng tôi, không gì có thể sánh được với 10 giây xuất hiện trên sàn diễn”.

Leomie Anderson, người mẫu từng diễn Victoria’s Secret Show, bày tỏ: “Tôi sốc nhưng không bất ngờ trước thái độ của cô ấy. Đâu phải người mẫu nào cũng được quyền không cần casting, làm việc ít, được trả cát-xê cao hơn người khác. Đây không phải vấn đề về sự chọn lựa, mà là không cần làm gì vẫn được mời làm gương mặt quảng cáo”.

Dan mau quoc te phan no, dong loat chi trich Kendall Jenner hinh anh 2
Nhiều người mỉa mai Kendall thành công nhờ dựa hơi gia đình. 

Chân dài Irina Djuranovic hay Jac Jagaciak cảm thấy bị xúc phạm trước phát ngôn của của Kendall. Djuranovic cho rằng danh hiệu “siêu mẫu” đến với Kendall quá dễ dàng.

Còn người mẫu Ba Lan Jagaciak thẳng thắn nói: “Tôi rất tức giận. Đó là phát ngôn thiếu tôn trọng đối với 99% con người làm trong nghề này. Đúng vậy, họ đều phải tự thân vận động. Làm ơn hãy quen với thế giới thật sự của nghề mẫu”.

Trên Instagram, Peyton Knight đăng ảnh Kendall Jenner kèm hashtag “chấm dứt sự đặc quyền” để bày tỏ sự phản đối. Cô viết: “Xúc phạm những người mẫu chưa có tên tuổi là điều không chấp nhận được. Chúng tôi không được quyền chọn lựa show, được diễn nhiều là vinh dự với chúng tôi… Nếu từ chối công việc, làm sao chúng tôi có thể phát triển sự nghiệp”.

Không chỉ giới người mẫu, công chúng cũng tỏ ra bất mãn trước thái độ của Kendall dành cho các đồng nghiệp. Một khán giả bình luận mỉa mai: “Kendall Jenner nhận ra các cô gái theo đuổi nghề mẫu để kiếm sống, chứ không phải vì sở thích hoặc vì chán ghét lối sống xa hoa, tiêu tiền từ những chị em trong nhà”.

Dan mau quoc te phan no, dong loat chi trich Kendall Jenner hinh anh 3
Kendall là người mẫu kiếm tiền nhiều nhất năm 2017. Ảnh: Getty.

Mới đây, đại diện của Kendall Jenner đã gửi phản hồi đến các báo, giải thích rằng phát ngôn của Kendall bị hiểu sai ngữ cảnh.

“Cô ấy biết số lượng show mà một số người mẫu tham gia mỗi mùa có thể lên đến con số 80. Ý cô ấy là họ chọn con đường đó và nó tốt cho họ. Cô ấy ngưỡng mộ những cô gái làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình. Đó là thành tựu của họ” – đại diện của chân dài kiếm tiền nhiều nhất năm 2017 cho hay.

Theo Zing News