Tạm biệt đầu gối thâm đen làm bạn tự ti khi diện váy ngắn.

Lớp da chết lưu cữu, cọ xát, ánh nắng mặt trời hay mất cân bằng hormone là những nguyên nhân có thể gây ra vùng da tối màu ở khuỷu tay, đầu gối và dưới cánh tay. Vì không thể loại bỏ bằng các biện pháp làm sạch thông thường nên khuyết điểm này thường khiến các nàng tự ti khi phải diện quần áo ngắn.

vùng da tối màu chăm sóc thế nào ft

Ảnh: Thought Catalog

Vậy bạn hãy thử ngay 7 công thức từ thiên nhiên này xem sao. Đây đều là những phương pháp sử dụng nguyên liệu dễ kiếm và không hề tốn kém, hi vọng có thể giúp các nàng lấy lại làn da sáng màu.

DƯA CHUỘT VÀ CHANH

Trong dưa chuột và chanh đều chứa chất làm sáng và dưỡng da như vitamin A, C, acid citric…Do đó, hai thành phần này có tác dụng làm sáng vùng da tối màu hiệu quả. Hàng ngày, bạn trộn đều hai phần nước chanh và nước ép dưa chuột với nhau, sau đó thoa lên vùng da cần làm sáng, để nguyên trong 20 phút trước khi rửa sạch.

CHANH VÀ BAKING SODA

Kết hợp với baking soda, công thức này có tác dụng tẩy da chết và khử mùi rất tốt, bạn có thể dử dụng ở vùng da dưới cánh tay. Cứ hai ngày một lần, bạn cắt đôi quả chanh và rắc baking soda lên trên, chà xát lên vùng da tối màu và để nguyên trong 15 phút trước khi rửa sạch.

Công thức từ thiên nhiên giúp loại bỏ vùng da tối màu - 01

Ảnh: Seth Doyle

NHA ĐAM VÀ SỮA

Nha đam và sữa đều là các nguyên liệu dưỡng da lành tính. Bạn trộn đều hai thành phần với nhau sau đó đắp lên vùng da tối màu trong vòng 20 phút. Công thức có thể được sử dụng hàng ngày.

KHOAI TÂY

Trong khoai tây có giàu chất catecholase enzymes giúp làm sáng da tự nhiên. Hàng ngày, bạn cắt lát khoai tây ra sau đó chà xát lên vùng da cần làm sáng, để nguyên như vậy trong 15 phút trước khi rửa sạch.

Công thức từ thiên nhiên giúp loại bỏ vùng da tối màu - 02

BỘT NGHỆ

Curcumin trong bột nghệ giúp làm giảm sắc tố melanin sản sinh, gây tình trạng da thâm xỉn. Bạn trộn bột nghệ với một chút sữa tạo thành hỗn hợp đặc sệt, sau đó bôi lên vùng da tối màu, để nguyên đến khi khô hoàn toàn thì rửa sạch bằng nước ấm.

ĐƯỜNG VÀ DẦU OLIVE

Duy trì tẩy da chết bằng đường và dầu olive là phương pháp giúp loại bỏ vùng da tối màu hiệu quả. Bạn trộn hai thành phần này thành hỗn hợp đặc, sau đó chà xát trong vòng 5 phút. Công thức này có thể sử dụng hai đến ba lần mỗi tuần.

Công thức từ thiên nhiên giúp loại bỏ vùng da tối màu - 00

Ảnh: Atikh Bana

YẾN MẠCH

Trong yến mạch có chứa vitamin B, E, chất saponin giúp làm da mịn màng, trắng sáng hiệu quả. Để khắc phục vùng da tối màu, bạn trộn 1/2 quả chanh với 1 muỗng yến mạch, thêm chút muối. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên đầu gối hoặc khuỷu tay và để nguyên trong 15 phút trước khi rửa sạch. Bạn có thể lặp lại công thức từ ba đến bốn lần mỗi tuần.

Theo Elle.vn