Dù bạn thuộc cung hoàng đạo nào thì việc tập luyện thể dục vẫn rất cần thiết, đặc biệt trong những ngày cận Tết.

Việc kiên trì tập luyện thể dục đều đặn không chỉ giúp cho cơ thể dẻo dai mà còn rèn luyện tinh thần lạc quan, thoải mái. Nếu gặp khó khăn với các bài tập thể dục, đó có thể là do bạn chọn không đúng bài tập phù hợp với cá tính của riêng mình. Hãy cùng khám phá bài tập thể dục thích hợp nhất dành riêng cho cung hoàng đạo của bạn.

NHÓM LỬA (BẠCH DƯƠNG, SƯ TỬ, NHÂN MÃ)

Năng động, có đam mê, thích tranh đua và dấn thân vào những trò mạo hiểm là những đặc điểm nổi bật nhất của nhóm cung này. Ngọn lửa tinh thần của Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã luôn bùng cháy trong lòng. Nếu nằm trong nhóm này, bạn là người có tinh thần dũng cảm, tự lập và tràn đầy sức sống. Nhìn chung, bộ ba Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã rất mạnh mẽ, tự tin, sáng tạo và vui nhộn. Chính vì vậy, các bài tập thể dục ở cường độ cao như HIIT, nhảy zumba sẽ phù hợp với bạn. Để tối ưu hiệu quả đạt được, bạn nên duy trì cường độ tập khoảng ba mươi phút mỗi ngày.

bài tập thể dục 01

Các bài tập thể dục có cường độ cao, yêu cầu sự tập trung và tinh thần mạnh mẽ rất phù hợp với nhóm Lửa. Ảnh: picbee

Bạn có thể tham khảo các bài tập HIIT qua video sau đây:

NHÓM KHÍ (SONG TỬ, THIÊN BÌNH, BẢO BÌNH)

Theo các nhà chiêm tinh học, đây là nhóm cung mang đặc tính đúng như tên gọi, chuyển động lướt qua như gió. Thực tế, đây đều là những người thông minh và sở hữu trí tuệ cao trong mười hai cung hoàng đạo. Họ yêu thích sự phân tích, tổng hợp và thăm dò. Nếu trong cuộc sống bạn gặp vấn đề băn khoăn, chắc hẳn có lúc bạn sẽ cần nhờ đến sự giúp đỡ của nhóm Khí.

bài tập thể dục 03
Các động tác vận động như leo núi thích hợp cho những người ưa phiêu lưu mạo hiểm như nhóm Khí. Ảnh: picbon

Bên cạnh đó, nhóm khí là những người có tính nhạy cảm, tò mò và tâm hồn phiêu lưu, khám phá rất cao. Họ cũng mang đậm tinh thần của những cơn gió, tâm trạng thay đổi thất thường. Bài tập thể dục thú vị như leo núi sẽ là lựa chọn tốt dành cho nhóm khí. Đây là bài tập tập trung vào việc tăng cường nhóm cơ và độ linh hoạt của cánh tay.

NHÓM ĐẤT (KIM NGƯU, XỬ NỮ, MA KẾT)

Đúng như tên gọi như Đất, những người thuộc nhóm này đều có cái nhìn vô cùng thực tế. Những người này hiếm khi chịu chấp nhận rủi ro lớn, họ thích những điều chắc chắn trong cuộc sống. Nhóm Đất có thể coi là nhóm xây dựng và trở thành chỗ dựa vững chắc cho người khác tốt nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Họ là những người có tính trách nhiệm và đem lại độ tin cậy cao cho những người xung quanh.

bài tập thể dục 02

Mặt khác, tâm lý của các cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết khá ổn định. Họ thường xuyên có những giây phút tĩnh tâm nhẹ nhàng. Do vậy, bài tập thể dục nhẹ nhàng như Yoga là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhóm cung này. Nếu bạn là người thuộc nhóm này, hãy cân nhắc tập luyện các động tác như Ashtanga, Iyengar, Hatha… Việc luyện tập yoga thường xuyên không chỉ làm tăng độ dẻo dai linh hoạt của cơ thể mà còn giúp tâm trí thư giãn thoải mái.

NHÓM NƯỚC (CỰ GIẢI, BỌ CẠP, SONG NGƯ)

Tên gọi của nhóm cuối cùng trong ngôi nhà chiêm tinh cho ta thấy phần nào đặc điểm của các cung hoàng đạo trong đó. Như bạn đã biết, nước là yếu tố vô cùng mỏng manh, chảy dao động liên tục. Vì vậy, cảm xúc của những người thuộc nhóm nước dễ bị chi phối bởi các yếu tố xung quanh. Họ là những người trực quan và vô cùng nhạy cảm. Họ sống giàu tình cảm và hành động dựa trên ý thức và cảm nhận.

bài tập thể dục 04
Bộ môn bơi lội thích hợp cho những ai yêu thích sự năng động. Ảnh: picbon

Trí tưởng tượng và kiến thức của nhóm Nước vô cùng phong phú. Họ thường thiên về hoạt động bên nghệ thuật. Do vậy, bài tập thể dục năng động như bơi lội sẽ phù hợp với họ. Đây là bài tập rèn luyện độ dẻo dai cho xương và khớp. Hơn thế nữa, những bài tập này còn góp phần giúp họ điều chỉnh nhịp thở tốt hơn.

Theo ELLE