Sắp tới, khán giả Việt Nam sẽ được chứng kiến sự xuất hiện khá đặc biệt của Trà My trong bộ phim điện ảnh của Hollywood – Crazy Rich Asians (Đại gia Châu Á).

Khủng hoảng sau khi chia tay mối tình sâu đậm, gặp khó khăn tài chính

– Thời gian gần đây Trà My thường xuyên đăng tải những status tiêu cực, phải chăng cuộc sống của chị đang gặp biến cố?

Đúng! Thành thật mà nói thì tôi vừa chia tay một mối tình vô cùng sâu đậm. Tôi đã bị khủng hoảng tâm lý trong mấy tháng trời.

Suốt khoảng thời gian đó, tôi đóng cửa phòng mình không đi làm, không giao lưu tiếp xúc với ai. Đó là quãng thời gian thật sự khủng khiếp. Nhưng bây giờ tôi đã khá hơn nhiều. Tôi đã có thể lấy lại được cân bằng và cảm thấy thanh thản hơn với những được mất trong đời.

– Trà My cũng đang gặp khó khăn về tiền bạc?

Cũng đúng luôn. Tôi mới hùn vốn mở công ty truyền thông với bạn. Có bao nhiêu vốn liếng tôi đổ hết vào đó nên “tiền khô cháy túi”. Nhưng đó là câu chuyện của mấy tháng trước rồi. Thời điểm này mọi thứ đã ổn hơn vì công ty của tôi đã bắt đầu ký được một vài hợp đồng có giá trị với các nhãn hàng nước ngoài.

Diễn viên Trà My: Hoa hậu Singapore cũng chỉ lên hình vài giây giống tôi - Ảnh 1.

Trà My lột xác với mái tóc ngắn cá tính, ấn tượng

– Vừa chia tay bạn trai lại lập tức phải đối mặt với khó khăn tài chính, Trà My trải qua nó như thế nào?

Về tiền bạc tôi có nhận được sự giúp đỡ của anh trai. Còn về chuyện tình cảm thì tôi phải tự mình đối mặt thôi. Đau đủ rồi sẽ thấy hạnh phúc hay đau khổ, khó khăn hay đủ đầy cũng đều đẹp như nhau cả (cười).

– Rất nhiều diễn viên vụt sáng trong một vai diễn rồi loay hoay mãi không biết tiếp tục như nào. Trà My có sợ lâm vào hoàn cảnh tương tự?

Tôi cho rằng không việc gì phải vội, vạn sự tuỳ duyên, vì trong điện ảnh đôi khi diễn tốt chưa nói lên điều gì, mà phải hợp vai nữa. Ví dụ như mới đây tôi có đi cast một phim điện ảnh, đạo diễn không tiếc lời khen tôi, nhưng cuối cùng họ vẫn không chọn tôi vì không hợp vai.

Hơn nữa tham gia nhiều phim cũng tốt nhưng nếu mờ nhạt thì không để làm gì. Tôi nghĩ làm thế nào để dự án nào mình tha gia cũg gây được dấu ấn nhất định, ít nhưng chất lượng thì hay hơn.

Diễn viên Trà My: Hoa hậu Singapore cũng chỉ lên hình vài giây giống tôi - Ảnh 2.

Nữ diễn viên 9X vừa trải qua biến cố về cả tình cảm lẫn tiền bạc

“Hoa hậu Singapore cũng chỉ lên hình vài giây giống tôi”

– Sắp tới bộ phim của Hollywood – Crazy Rich Asians (Đại gia Châu Á) sẽ chính thức được công chiếu. Được biết Trà My có tham gia một vai nhỏ trong phim?

Vai của tôi là Anna, một cô tiểu thư đài các. Anna là bạn phía bên nhà chú rể tới dự đám cưới. Vai của tôi cũng chỉ xuất hiện vài giây trong phim thôi nhưng vẫn được chăm sóc vô cùng chu đáo. Đúng là Hollywood có khác.

– Tại sao chị được chọn tham gia phim, khi trước đó chưa hề đóng phim điện ảnh?

Lúc tham gia phim này tôi chưa hề có tên tuổi ở Việt Nam nhưng ở Singapore tôi đầu quân làm người mẫu cho công ty Phantom – một trong những công ty nổi tiếng nhất ở Singapore, sở hữu Hoa hậu Hoàn vũ Singapore cùng rất nhiều người mẫu nổi tiếng từng thi Asian’s next top model.

Thế nên khi công ty tôi giới thiệu đến nhà sản xuất phim thì họ lập tức nhận vì uy tín của công ty và khuôn mặt tôi phù hợp vai diễn.

– Trước kia, màn xuất hiện “chưa đầy 2 giây” của Vũ Thu Phương trong một bộ phim Holywood từng khiến dư luận tranh cãi. Trà My có lo lắng nếu lâm vào hoàn cảnh tương tự?

Tôi có gì nói nấy. Thành thật là nguyên tắc sống của tôi. Vai của tôi nhỏ thôi. Cái tôi muốn chia sẻ là trải nghiệm của mình được tiếp cận một nền công nghiệp điện ảnh đúng nghĩa. Và có cả sự tự hào khi tôi là diễn viên Việt Nam duy nhất trong phim nói về châu Á này.

Tôi phải chia sẻ thật rằng hoa hậu Singapore cũng chỉ lên hình vài giây giống tôi thôi! Vì cô ấy cùng công ty với tôi nên tôi biết.

Nói điều này ra để cho mọi người biết rằng Hollywood có cơ chế tuyển diễn viên rất khủng khiếp. Còn vai của chị Vũ Thu Phương, có thể đúng như chị ấy nói là một vai dài nhưng trong điện ảnh khi dựng phim họ cắt hết là chuyện bình thường.

Thay vì khắt khe với chị ấy sao ta không nghĩ Việt Nam mình có rất nhiều diễn viên mà sao chỉ có chị ấy và chị Lý Nhã Kỳ được chọn đóng trong phim đó?

Diễn viên Trà My: Hoa hậu Singapore cũng chỉ lên hình vài giây giống tôi - Ảnh 3.

Trà My chụp ảnh cùng Henry Golding – nam diễn viên chính trong phim Đại gia Châu Á.

Diễn viên Trà My: Hoa hậu Singapore cũng chỉ lên hình vài giây giống tôi - Ảnh 4.

Một diễn viên khác cũng xuất hiện trong Crazy Rich Asians.

– Kỉ niệm đáng nhớ nhất của Trà My khi tham gia diễn xuất trong bộ phim?

Kỷ niệm thì có vô vàn nhưng điều duy nhất vẫn in trong tâm trí tôi đó là cảnh quay đầu tiên của tôi. Trước đó tôi từng đóng phim truyền hình “Thương nhớ ở ai” nhưng chưa từng tham gia phim điện ảnh nào. Mà mà đây lại còn là phim Hollywood.

Lúc đó tất cả ánh sáng trên phim trường rọi vào mặt tôi, tất cả các máy quay, mọi người trong ekip và cả những diễn viên khác đều hướng về tôi. Tôi là trung tâm chú ý.

Lúc ấy, tôi có một cảm giác khó nói lên lời. Có lẽ đó là giây phút tôi sẽ nhớ mãi trong đời mình vì nó quá đặc biệt. Tôi nhận ra tôi sẽ vĩnh viễn theo nghiệp điện ảnh và phải toả sáng.

– Mới đây, Trà My đã quyết định cắt phăng mái tóc dài vốn quen thuộc với khán giả. Có phải Trà My muốn lột xác và thay đổi hình ảnh?

Thực ra tôi rất thích tóc ngắn vì nó hướng đến bình đẳng giới tính. Tôi muốn gửi đến thông điệp rằng: Tóc ngắn không có nghĩa là kém nữ tính đi, tôi vẫn cực đàn bà nhưng với vài việc tôi có thể “đàn ông hơn cả đàn ông đấy”!

Trước đây tôi không dám cắt vì người yêu cũ tôi mê tóc dài của tôi và thường nâng niu ngửi nó nên tôi không nỡ cắt. Giờ chia tay rồi thì tôi sống cho bản thân thôi. Phụ nữ có một cái buồn cười là thường hi sinh và chỉ đến khi vỡ mộng rồi mới sống cho bản thân.

Theo Tri thức trẻ