Lâu nay người ta chỉ dùng nước chanh ấm để giảm cân mà không biết nước chanh lạnh cũng chẳng thua kém chút nào. Nhưng giảm cân bằng nước chanh lạnh như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ.

Chanh là một loại trái cây họ cam quýt được tiêu thụ chủ yếu bằng cách uống với nước ấm hoặc lạnh. Hầu hết những người đang tìm cách để giảm cân tìm đến nước chanh ấm vì cho rằng sẽ phát huy công dụng giảm cân rõ nhất. Nhưng bạn có biết, ngay cả khi dùng nước chanh lạnh cũng có thể giúp giảm cân? Theo Boldsky, lợi ích của việc uống nước chanh lạnh trong hành trình giảm cân hóa ra tuyệt vời hơn bạn tưởng rất nhiều:


Chanh là một loại trái cây họ cam quýt được tiêu thụ chủ yếu bằng cách uống với nước ấm hoặc lạnh.

Ít calo

Nước chanh lạnh hầu như không chứa calo. Không có nghi ngờ gì vì thực tế là nước có lượng calo bằng 0 và một quả chanh chỉ cung cấp 17 calo. Ngay cả khi bạn trộn nó với nửa cốc nước, lượng calo vẫn giữ nguyên. Một ly nước cam có 39 calo. Vì vậy, thay vì uống nước cam, hãy lựa chọn một loại đồ uống chanh để giảm lượng calo hàng ngày.

Tăng cường trao đổi chất

Nước chanh lạnh được biết là để tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, điều này thật quá hữu ích cho những người đang trên hành trình giảm cân. Theo nhiều nghiên cứu, nếu cơ thể của bạn được cung cấp đủ nước ở mức thích hợp, nó có thể cải thiện chức năng của ty lạp thể. Các ti thể thu hút chất dinh dưỡng từ các tế bào, phá vỡ và chuyển đổi chúng thành năng lượng, từ đó điều chỉnh sự trao đổi chất.


Nước chanh lạnh được biết là để tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, điều này thật quá hữu ích cho những người đang trên hành trình giảm cân.

Ngăn chặn cảm giác thèm ăn

Uống nước chanh là một cách tốt để giữ cho bụng của bạn luôn có cảm giác no đủ, ngăn chặn cảm giác thèm ăn không mong muốn. Theo nhiều chuyên gia y tế, uống nửa lít nước trước bữa ăn sáng có thể làm giảm lượng calo tiêu thụ. Uống nước chanh trong bữa ăn cũng làm tăng sự no và uống trong bữa ăn làm giảm cơn đói. Lý do là nước chanh có hàm lượng calo thấp và thúc đẩy cảm giác no, đó là một cách hiệu quả để giảm lượng calo của bạn trong khi ăn uống.

Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Nước chanh lạnh hoạt động giống như nước chanh ấm. Nó loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, từ đó giúp cơ thể hoạt động thể chất. Nước chanh do đó làm sạch cơ thể của bạn và hỗ trợ giảm cân.


Nước chanh lạnh hoạt động giống như nước chanh ấm.

Chống lại các gốc tự do

Vitamin C có trong chanh giúp chống lại stress oxy hóa trong cơ thể. Vitamin C hoạt động bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa các hợp chất trong tế bào của bạn. Các gốc tự do cũng được kết hợp với cholesterol LDL (có hại). Chế độ ăn giàu chất béo bão hòa và đường được biết là làm tăng sự hình thành các gốc tự do ROS và lượng LDL bị oxy hóa. LDL oxy hóa dẫn đến hình thành mảng xơ vữa động mạch, từ đó có thể dẫn đến bệnh tim. Uống nước chanh sẽ chống lại các tổn thương gốc tự do và giảm mức cholesterol xấu.

Bạn nên uống bao nhiêu nước chanh trong ngày để giảm cân?

3 điều bạn cần cân nhắc trước khi uống nước chanh để giảm cân là số lượng, thời gian và nhiệt độ. Cơ thể con người chỉ có thể chuyển hóa 375 ml mỗi lần. Nếu bạn muốn uống hơn 375 ml, hãy uống sau 1 giờ.

Một người cân nặng dưới 68 kg nên dùng một nửa nước cốt chanh từ 236-354ml nước lạnh. Và một người nặng hơn 68kg có thể uống cùng một lượng nước chanh 2 lần trong một ngày. Uống nước chanh trong suốt buổi sáng sẽ rất tốt để giảm cân.


3 điều bạn cần cân nhắc trước khi uống nước chanh để giảm cân là số lượng, thời gian và nhiệt độ.

Cách pha nước chanh lạnh giúp giảm cân hiệu quả

Thành phần: 1 quả chanh tươi, 1 cốc nước.

Cách làm: Xắt chanh và vắt nước trong ly. Đổ đầy nước vào ly chanh vắt, có thể thêm các loại thảo mộc tươi như bạc hà tươi, húng quế hoặc hoa oải hương. Làm lạnh trong vài giờ cho đến khi nguyên liệu ngấm vào nước, bạn lấy ra và thưởng thức đồ uống thơm ngon tự làm này.

Theo Helino