Tưởng sẽ được khen vì tìm ra trang phục cải thiện nhược điểm cho nhiều chị em, nhưng cô nàng này lại bị chê vì chỉ giỏi chỉnh ảnh và tạo dáng.

Dáng thấp, đùi to là nhược điểm mà nhiều cô nàng gặp phải khiến các nàng e ngại khi diện những mẫu trang phục ngắn như quần short hay chân váy. Cũng chính vì lẽ đó mà những bí kíp chọn trang phục khắc phục nhược điểm cơ thể cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy nhưng không phải lúc nào những bí kíp bạn đọc được trên mạng Internet cũng đúng đắn và đáng tin, điển hình như bí kíp của cô nàng Xiao Bing dưới đây.

Xiao Bing vốn là 1 BTV thời trang, mới đây cô vừa quyết định “hy sinh thân mình” làm người mẫu thị phạm để tìm ra 3 món trang phục giúp khắc phục nhược điểm cho những nàng dáng quả lê với phần đùi to vóc dáng thấp bé. Xiao Bing vốn có chiều cao 1m56 và nặng 46kg. Theo cô nàng này, 3 item: chân váy cạp cao, chân váy chữ A và quần culottes kẻ sọc sẽ giúp che đi nhược điểm đùi to hiệu quả.

1. Chân váy cạp cao

Theo Xiao Bing vì cô có phần đùi khá lớn vì vậy khi chọn chân váy cô sẽ tập trung vào những mẫu váy cạp cao và sơvin cùng áo để giúp khoe vòng eo thanh mảnh và tạo hiệu ứng khiến phần đùi trông thon gọn hơn.

Gợi ý trang phục cho nàng đùi to, dáng thấp: Tưởng được khen, ai ngờ cô nàng này lại bị chê vì chỉnh ảnh quá đà - Ảnh 1.

Sơ vin khi diện chân váy cạp cao là bí kíp giúp cô nàng này khoe vòng 2 và “giấu” phần đùi không mấy thon gọn.

2. Chân váy chữ A

Giống như chân váy cạp cao, Xiao Bing cho rằng chân váy chữ A cũng giúp tập trung ánh nhìn vào vùng 2, phần vạt váy xòe bên dưới lại giúp che đi phần đùi lớn khiến cơ thể trông cao ráo và thon gọn hơn. Chưa kể chân váy chữ A còn khiến người diện có vẻ trẻ trung hơn.

Gợi ý trang phục cho nàng đùi to, dáng thấp: Tưởng được khen, ai ngờ cô nàng này lại bị chê vì chỉnh ảnh quá đà - Ảnh 2.

Chân váy chữ A vừa trẻ trung lại có phần vạt xòe nhẹ giúp che đi phần đùi lớn.

3. Quần culottes

Với thiết kế 2 ống rộng thùng thình quần culottes không chỉ trendy mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc điều chỉnh vóc dáng che đi phần đùi lớn hay chân cong. Những mẫu quần sọc dọc sẽ càng tạo thêm hiệu ứng cộng hưởng khiến chân bạn có vẻ thon gọn và dài hơn. Đi cùng với mẫu quần này, Xiao Bing còn mix cùng áo phông trẻ trung và sơvin để tôn lên vòng eo nhỏ nhắn.

Gợi ý trang phục cho nàng đùi to, dáng thấp: Tưởng được khen, ai ngờ cô nàng này lại bị chê vì chỉnh ảnh quá đà - Ảnh 3.

Quần culottes vừa mát mẻ, sành điệu lại giúp che đi nhiều nhược điểm của đôi chân như chân cong hay vòng đùi lớn.

Vốn có ý tưởng rất hữu ích để giúp hội chị em đùi to, vóc dáng thấp bé dễ dàng tìm được món trang phục phù hợp nhưng thực tế bài viết của Xiao Bing lại nhận nhiều chỉ trích hơn là khen ngợi. Phần đông ý kiến đều cho rằng, với chiều cao 1m56 và nặng 46kg như cô nàng thì không thể xếp vào diện quá thấp bé hay nặng cân, thậm chí nếu tính theo chỉ số khối cơ thể BMI thì Xiao Bing còn xếp vào dạng trung bình, hơi gầy.

Gợi ý trang phục cho nàng đùi to, dáng thấp: Tưởng được khen, ai ngờ cô nàng này lại bị chê vì chỉnh ảnh quá đà - Ảnh 4.

Vóc dáng ban đầu của Xiao Bing thực ra không quá thấp bé hay đùi to như cô nhận xét. Nếu tính theo chỉ số BMI, cô nàng còn xếp vào dạng trung bình, hơi gầy.

Gợi ý trang phục cho nàng đùi to, dáng thấp: Tưởng được khen, ai ngờ cô nàng này lại bị chê vì chỉnh ảnh quá đà - Ảnh 5.

Ban đầu Xiao Bing không makeup nên gương mặt có vẻ nhợt nhạt nhưng các đường nét vẫn xếp vào dạng dễ thương, ưa nhìn. Còn sau đó, cô makeup kỹ lưỡng và làm tóc chỉn chu nên gương mặt cũng sắc nét hơn.

Ngoài ra ở những bức ảnh sau khi đã lên đồ đàng hoàng, Xiao Bing cũng makeup kỹ lưỡng và áp dụng các thủ thuật chỉnh sửa ảnh, bóp nhỏ chân và eo nên nhìn người cô cao ráo hơn, đùi thon hơn cũng là điều dễ hiểu.

Gợi ý trang phục cho nàng đùi to, dáng thấp: Tưởng được khen, ai ngờ cô nàng này lại bị chê vì chỉnh ảnh quá đà - Ảnh 6.

Sau khi lên đồ, Xiao Bing cũng đổi cách tạo dáng và áp dụng các thủ thuật chỉnh sửa ảnh nên trông cô nhỏ nhắn, thon gọn hơn cũng là điều dễ hiểu.

Nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng bài viết của Xiao Bing thiếu thực tế: Cô ấy chỉ nặng 46kg? Đây là hình ảnh trước và sau khi photoshop? Rõ ràng là có chỉnh sửa/ Hình ảnh khác biệt là nhờ vào photoshop/ Rõ là nhờ cả vào trang điểm và photoshop/ Photoshop/ Khác biệt khi tạo dáng kỹ lưỡng và nhờ vào những kỹ thuật chụp ảnh/ Cô ấy dáng quả lê chỗ nào cơ chứ?

Thực tế 3 item mà Xiao Bing gợi ý cũng không phải vô thưởng vô phạt, quần culottes là item giúp che đùi to hiệu quả, nhưng với chân váy cạp cao và chân váy chữ A lại dễ phô bày nhược điểm cơ thể hơn. Vậy mới thấy không phải bất cứ lời khuyên nào bạn đọc được trên mạng cũng đáng tin tuyệt đối.

Nguồn: QQ, Sohu/ Tri thức trẻ