Những ngày cuối năm thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Những màu sắc tạo cảm giác ấm áp cũng được nhiều cô gái ưa thích hơn hẳn. Đặc biệt là các tông màu son đỏ đậm, luôn mang lại cảm giác thân mật dễ chịu cho các cô gái. Ngoài ra, sắc son tông đậm còn mang lại vẻ đẹp ma mị, sắc sảo. Thoa một chút son đỏ, các cô gái sẽ nổi bật và thu hút đặc biệt vào những cuối năm. Nhưng khi diện son đỏ nói chung và đỏ đậm nói riêng, bạn luôn phải tinh tế trong việc kết hợp màu mắt.

Sau đây, ELLE sẽ gợi ý cho bạn 3 kiểu trang điểm mắt đơn giản dễ thực hiện, phù hợp với bất kì màu son đỏ đậm nào mà bạn lựa chọn.

MỘT CHÚT PHẤN NHŨ CHO ĐÔI MẮT LONG LANH HƠN

Ngay cả khi bạn không biết điều khiển những chiếc cọ để có thể trang điểm mắt thì với phấn nhũ một màu bạn vẫn có thể sử dụng đơn giản bằng ngón tay. Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng loang phấn nhũ mịn khắp bầu mắt. Đôi mắt của bạn sẽ long lanh hơn ngay lập tức. Những gam màu nhũ đơn thuần như hồng cam, hồng đào, cam đào hoặc nâu đồng sẽ kết hợp hài hoà với bất kì màu son đỏ đậm nào mà bạn chọn.

trang điểm mắt 04

Sử dụng phấn nhũ hạt mịn để nhìn tự nhiên hơn. Ảnh: z_ellie_o

trang điểm mắt 08

Nhũ đồng rất hợp với son màu đỏ đậm. Ảnh: sooviin38

trang điểm mắt 12

Phấn nhũ giúp đôi mắt long lanh hơn hẳn. Ảnh: kimnahee

Bạn nên chọn các loại phấn nhũ hạt mịn, mang cho bạn đôi mắt mềm mại, tự nhiên hơn.

TẠO CHIỀU SÂU CHO MẮT VỚI NHỮNG PHẤN MẮT GAM MÀU TRUNG TÍNH

Nếu bạn không thích phấn nhũ thì có thể lựa chọn phấn mắt có hiệu ứng lì cùng gam màu trung tính. Những gam màu trung tính như be, nâu, hồng đất… chính là lựa chọ hoàn hảo. Dùng cọ tán nhẹ nhàng phần đuôi mắt tạo chiều sâu. Chỉ đơn giản vậy khi kết hợp với màu son đỏ đậm có thể giúp tổng thể gương mặt bạn được trau chuốt nổi bật hơn hẳn. Đừng quên dùng chiếc cọ đầu nhỏ hơn để viền phấn mắt ở phần mí dưới để đôi mắt có hồn hơn.

 trang điểm mắt 09

Tạo chiều sâu cho mắt bằng phấn màu trung tính hiệu ứng lì. Ảnh: z_ellie_o

trang điểm mắt 16

Bạn có thể kẻ thêm đường eyeliner mỏng bằng phấn mắt đậm màu hơn để mắt trong to tròn hơn! Ảnh: iim__u

trang điểm mắt 17

Ảnh: yoonara_mood

Bạn có thể kẻ thêm đường eyeliner mỏng bằng phấn mắt đậm màu hơn để mắt trong to tròn hơn!

KẺ EYELINER SẮC SẢO

Nếu bạn là người thích sự đơn giản, thoa son đỏ đậm và kẻ eyeliner cũng đủ để bạn hài lòng! Bạn sẽ nhận thấy bản thân mình thật nổi bật và sắc nét! Chỉ cần kẻ eyeliner sắc sảo, một chút mascara và son màu đỏ đậm. Bạn nên chọn loại kẻ mắt chống thấm nước để giữ đường eyeliner không bị nhoè bởi thời tiết bất chợt hay da dầu dễ đổ mồ hôi có thể dễ dàng khiến đường eyeliner của bạn bị nhoè đi.

trang điểm mắt 010

Đường eyeliner càng mảnh càng tự nhiên. Ảnh: yeppeotokki

Trang điểm mắt 05

Ảnh: suminzz

trang điểm mắt 15

Đường eyeliner đơn giản giúp gương mặt trở nên sắc sảo hơn hẳn! Ảnh: boralim

Theo Elle VN