Nghe qua có vẻ ly kỳ đáng sợ, nhưng ngược hoàn toàn với suy nghĩ của số đông, (HƯƠNG AOKI ) chủ thương hiệu làm đẹp AOKI BEAUTY. Một người đàn bà khi gặp mặt, bất cứ người đối diện nào cũng phải thốt lên duy nhất từ “CHẤT”. Chất từ cách ăn mặc, cá tính, đến cách đưa ra những khái niệm về nghề nghiệp, về hôn nhân cuộc sống. 


Được mệnh danh là phù thuỷ hàng đầu trong ngành phun xăm thẩm mỹ, luôn phải xuất hiện dày đặc trong vai trò giám khảo các cuộc thi đẳng cấp Quốc tế, làm giảng viên đào tạo cho vô số lớp học phun xăm nhưng chị tự nhận mình rất ngại xuất hiện chỗ đông người. Cũng không thường xuyên cập nhật những hình ảnh chị cầm cân nảy mực trong các cuộc thi lên trang cá nhân. Chị chia sẻ: “mình làm nghề thì chỉ nên tập trung vào chuyên môn, dù làm bất cứ hình thức quảng cáo nào, gây thu hút đám đông được đến đâu,  thì hiệu quả sản phẩm vẫn là thứ mình phải chứng minh được với khách hàng”. 

Hơn 20 năm làm nghề, chị vẫn tồn tại bền vững bằng chính tài năng và đôi bàn tay trời phú của mình. Thị trường đang tràn ngập các dịch vụ làm đẹp với vô vàn quy mô lớn nhỏ khác nhau nhưng quan điểm của chị : “dù làm lớn hay làm nhỏ, sử dụng bất cứ hình thức nào để PR tên tuổi thì cái Tâm với nghề là thứ chẳng thế thiếu, tiền thì ai cũng cần nhưng tôi không bán phúc để kiếm tiền, mà chỉ tâm niệm làm nghề để tạo phúc” .

Được biết đến là một cao thủ phun xăm với lượng khách khủng ra vào hàng ngày,  nhưng cái để mọi người biết đến chị nhiều hơn cả là khả năng phù phép cho những cặp lông mày không may bị làm nát hỏng trở nên hoàn hảo nhất.  Nhìn cách chị tỉ mỉ chỉnh sửa từng sợi lông mày hay chăm chút từng đường nét trên khuôn mặt cho khách hàng mới thấy , nếu không có một niềm đam mê cháy bỏng thì sẽ chẳng thể kiên trì bền bỉ đến thế. Là một người phụ nữ mạnh mẽ độc lập và giỏi giang, chị cũng không ngần ngại đưa ra những phát ngôn gây sốc về hôn nhân gia đình khiến người nghe chỉ biết lăng im ngồi nuốt từng chữ .

Với khái niệm làm phụ nữ đã khổ, chọn nhầm người đàn ông của đời mình thì còn khổ hơn.  Chị thấy điều đó chưa hẳn đúng, mà chính xác hơn câu nói đó đã không còn phù hợp với số đông hiện nay nữa. Đàn bà thời nay chủ động, biết hưởng thụ, biết kiếm tiền, chăm chỉ làm đẹp và cũng vô cùng quyết liệt. Theo chị thì đàn ông hay đàn bà đều có nỗi khổ riêng, còn tất nhiên mỗi nhà mỗi khác, đàn ông hay đàn bà trong các gia đình cũng chẳng giống nhau nên đừng quy chụp. “Bản thân tôi từng biết nhiều người phụ nữ giỏi giang, họ cũng trải qua biết bao sóng to gió lớn ở đời nhưng chưa bao giờ than vãn về thân phận đàn bà, tính cách tạo nên số phận nên đừng cái gì cũng đổ tội tại số, những người hiểu biết họ không để cuộc sống phải lâm vào cảnh khổ sở cùng cực, họ cũng không bao giờ giam mình trong cái tư tưởng cũ rích làm đàn bà đương nhiên là khổ, bởi thực sự điều đó chẳng đúng. Một người phụ nữ chỉ thực sự khổ khi không chủ động được mọi thứ trong cuộc sống. Đích đến của đàn bà đâu phải chỉ là một bến đỗ, sống thoải mái và hạnh phúc thật sự mới là điều ta nên theo đuổi. Bất kể người đàn bà đã từng trải qua điều gì, có một đời chồng, làm mẹ đơn thân, chỉ cần họ luôn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc, đó chính là tất cả . Đừng mang bất cứ định kiến hay khuôn khổ nào của xã hội để áp đặt lên cuộc sống của mình , cũng đừng sống thay cho lý tưởng và mong muốn của người khác. Đã qua rồi cái thời làm đàn bà đã khổ, giờ đến thời đàn bà lật đổ cái khổ để chiều chuộng bản thân”. 

PV