Mỗi cung hoàng đạo đều sở hữu một trực giác riêng biệt giúp họ tỏa sáng. Cùng ELLE Việt Nam khám phá trực giác đặc biệt nào còn tiềm ẩn của 12 cung hoàng đạo cũng như “vật hộ mệnh” kỳ diệu có thể hỗ trợ họ phát triển mạnh mẽ những trực giác này nhé.

BẠCH DƯƠNG: NHẠY CẢM VỚI NĂNG LƯỢNG

trực giác của cung hoàng đạo 8

Trực giác tiềm ẩn của Bạch Dương chính là khả năng nhạy cảm với năng lượng. Đặc biệt, khi sự nguy hiểm đang đến gần, cung hoàng đạo này sẽ là người cảm nhận được rõ ràng nhất. Mỗi khi bạn yêu, ghét hay ham muốn, loại năng lượng này càng hoạt động mạnh mẽ hơn. Có thể nói, Bạch Dương sở hữu khả năng thấu cảm bẩm sinh. Nhưng hầu hết, đa số những người thuộc cung này đều lầm tưởng trực giác tuyệt vời này là điểm yếu khiến họ dễ tổn thương, dẫn đến việc họ thường xây dựng một vỏ bọc mạnh mẽ để tránh bản thân rơi vào sự thất vọng.

Trầm hương (frankincense) sẽ là “vật hộ mệnh” giúp bạn vượt qua những lúc bạn phải đối diện với góc khuất của bản thân. Nó cũng sẽ hỗ trợ bạn thêm tỏa sáng với ánh hào quanh của mình cũng như bảo vệ bản thân và những người mình yêu thương.

KIM NGƯU: BẢN NĂNG KHÁM PHÁ KẺ THÙ

trực giác của cung hoàng đạo 3

Kim Ngưu sở hữu khát khao cháy bỏng về tình yêu, đam mê và sự thỏa mãn. Đối với họ, yêu thương chính là cảm nhận niềm vui của sự cho và nhận. Điều này hoàn toàn thuộc về bản năng của họ và không hề có chút toan tính vụ lợi nào. Đặc biệt, họ chỉ muốn chia sẻ sự giàu có, tình yêu và bí mật thầm kín của mình với một số ít người thực sự thân thiết và đáng tin tưởng. Vì thế, nếu ai có ý định thâm nhập vào “bức tường bảo vệ” vững chắc của họ, cung hoàng đạo này sẽ lập tức cảm nhận được ngay. Một viên đá ngọc lục bảo (emeralds) sẽ giúp Kim Ngưu nuôi dưỡng sự nhạy cảm tự nhiên của mình.

SONG TỬ: KHẢ NĂNG ĐỌC ĐƯỢC SUY NGHĨ NGƯỜI KHÁC

trực giác của cung hoàng đạo 4

Trong vũ trụ rộng lớn này, không khí có khả năng mang linh hồn và năng lượng đến từ những nơi xa xôi nhất. Là một cung của khí, Song Tử sở hữu một trực giác độc đáo: họ có khả năng đọc được suy nghĩ của người đối diện. Điều này là một lợi thế lớn, giúp cung hoàng đạo này trở nên nhạy cảm, tinh tế hơn và nâng tầm giao tiếp xã hội của chính mình. Bên cạnh đó, việc mang theo bên mình một viên đá thạch anh (quartz) nhỏ sẽ giúp Song Tử tránh được những suy nghĩ xấu xa.

CỰ GIẢI: SỞ HỮU KHẢ NĂNG THẤU CẢM MẠNH MẼ

trực giác của cung hoàng đạo 1

Trực giác tiềm ẩn của Cự Giải có liên quan đến dạ dày. Nếu nói một cách hoa mỹ, dạ dày có thể gọi là “giác quan thứ sáu” của cung hoàng đạo này. Họ thường nhận ra sự thay đổi của cảm xúc và trái tim bằng những cảm giác kỳ lạ trong dạ dày. Bên cạnh đó, năng lượng dồi dào cũng chính là một trong những điểm mạnh của Cự Giải. Vì thế, để củng cố năng lượng mạnh mẽ từ bên trong của bạn, đá mặt trăng (moonstone) sẽ là một viên đá quý lý tưởng.

SƯ TỬ: MỘT TRÁI TIM NHẠY CẢM

elle việt nam cung hoàng đạo trực giác 3

Bề ngoài Sư Tử có thể cực kỳ năng động, thẳng thắn và hướng ngoại, nhưng ít người biết được ẩn sâu bên trong cung hoàng đạo này là một năng lượng mạnh mẽ đến từ trái tim. Loại trực giác mạnh mẽ này giúp họ kết nối tốt với những người xung quanh mình và cùng cung hoàng đạo này chinh phục và thay đổi thế giới. Vàng là kim loại sẽ giúp Sư Tử phát huy hết tiềm năng của mình. Đeo một trang sức bằng vàng sẽ giúp Sư Tử tỏa sức mạnh kỳ diệu của mình một cách mạnh mẽ hơn.

XỬ NỮ: NHẠY CẢM VỚI CÁC VẤN ĐỀ SỨC KHỎE

trực giác của cung hoàng đạo 5

Trực giác về sức khỏe của Xử Nữ mạnh đến nỗi có thể so sánh nó như một chiếc máy tính công nghệ cao có thể phân tích sự thật mỗi giây. Khi một vấn đề dù nhỏ đến mấy xuất hiện, nó sẽ tự động xuất hiện trong tâm trí họ như một cửa sổ cảnh báo khiến họ phải lo lắng. Hợn nữa, họ có thể cảm nhận năng lượng của các sinh vật xung quanh và cảm nhận được mức độ khỏe mạnh của chúng. Đó chính là lý do mà những người thuộc cung hoàng đạo này thường là bác sĩ, bác sĩ thú y và y tá xuất sắc. Những viên đá Ruby hồng sẽ có tác dụng thần kỳ giúp cung hoàng đạo này loại bỏ ký sinh trùng và vi khuẩn có hại đấy.

THIÊN BÌNH: NGƯỜI TẠO DỰNG BÌNH YÊN

trực giác của cung hoàng đạo 2

Thiên Bình có một tầm nhìn xa và rộng về thế giới xung quanh và các năng lượng chảy quanh chúng. Đây là lý do khả năng cảm nhận được sự cân bằng thiên nhiên của họ tốt nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vì thế, khi có bất cứ điều gì làm rối loạn sự cân bằng này, Thiên Bình sẽ là người đầu tiên nhận ra và cảm nhận nó bằng trực giác tồn tại sâu bên trong của mình. Nói cách khác, sự bình yên chính là liều thuốc tinh thần của họ. Một loại thực vật có mùi hương dễ chịu như hoa oải hương (lavender) sẽ hỗ trợ cung hoàng đạo này nhanh chóng lại lại sự cân bằng.

BỌ CẠP: KHẢ NĂNG TÌM RA SỰ THẬT

elle việt nam cung hoàng đạo trực giác 9

Dường như trong mỗi Bọ Cạp là một chiếc máy phát hiện nói dối tự nhiên. Nếu bạn có ý định nói dối họ cho dù là nhỏ nhất, tiếng bíp báo hiệu đó sẽ reo lên mạnh mẽ. Có thể nói, không điều gian dối nào có thể qua mặt được cung hoàng đạo thông minh, bí ẩn và sắc sảo này. Bên cạnh trực giác mạnh mẽ, Bọ Cạp còn là những kẻ cực kỳ nhanh nhạy với các cơ hội đáng giá trong cuộc sống. Một viên đá vỏ chai (obsidian) sẽ là “người bạn thân” của Bọ Cạp, giúp cung hoàng đạo này bồi đắp những khả năng tuyệt vời của mình.

NHÂN MÃ: HÚT VỀ SỰ KHÔN NGOAN VÀ THÔNG THÁI

elle việt nam cung hoàng đạo trực giác 18

Nhân Mã được ban phước bởi Zeus – vua của các vị thần. Sự may mắn đó giúp cung hoàng đạo này mở rộng nhận thức và thu hút nhiều sự khôn ngoan và thông thái nhất có thể. Đó là lý do tại sao khi còn nhỏ, họ luôn chăm chú lắng nghe các giáo viên hướng dẫn họ khám phá những điều bí ẩn của thế giới. Khi lớn lên, họ có xu hướng dõi theo và kết bạn với những người thông minh và giỏi giang nhất. Sự tò mò của Nhân Mã lớn đến mức họ sẽ quyết tâm tìm hiểu đến cùng cho đến khi tìm ra sự thật. Aventurine (một dạng đá thạch anh) sẽ hỗ trợ cung hoàng đạo Nhân Mã trong quá trình khám quá thú vị này.

MA KẾT: KHẢ NĂNG THU HÚT QUYỀN LỰC VỀ PHÍA MÌNH

elle việt nam cung hoàng đạo trực giác 19

Một Ma Kết thực thụ luôn biết cách có được một chỗ đứng tốt trong xã hội, thậm chí biến mình trở thành một phần trong tầng lớp quyền lực. Họ có khả năng “đánh hơi” được nguồn năng lượng và đặt cho mình những mục tiêu lớn lao. Bên cạnh đó, sự chăm chỉ và tận tụy làm việc cũng là một trong những bí quyết giúp họ thu hút những người có quyền lực về chính trị và tài chính. Những người thành công này nhận ra được tiềm năng mạnh mẽ của Ma Kết và trao tặng cho họ cơ hội để thăng tiến và đạt đến sự vĩ đại. Palo Santo hay còn được gọi là “gỗ Thánh”, là một loài cây huyền bí mọc trên bờ biển Nam Mỹ. Nó có khả năng tăng cường sự sáng tạo và đem lại cho Ma Kết sự may mắn trên hành trình bước đến khát khao của mình.

BẢO BÌNH: THAY ĐỔI ĐƯỢC THỰC TẾ

trực giác của cung hoàng đạo 7

Tất cả chúng ta đều được bao quanh bởi một năng lượng chuyển động gọi là Chi (qi). Năng lượng này chảy qua tất cả sinh vật sống và không sống. Bên cạnh đó, “ma trận” năng lượng của vũ trụ luôn xoay vần và ảnh hưởng đến mọi hoạt động của chúng ta. Điều đặc biệt là cung hoàng đạo Bảo Bình có khả năng thay đổi “ma trận” này. Họ có khả năng cảm nhận được điều gì đang thực sự diễn ra. Nếu thực sự lắng nghe cảm xúc và trực giác mạnh mẽ của mình, họ có khả năng thay đổi được thực tế. Một loài thảo mộc như cây hương thảo (rosemary) sẽ giúp Bảo Bình không bị ảnh hưởng bởi những điều phiền não và tiêu cực xung quanh mình.

SONG NGƯ: NHẠY CẢM VỚI LINH HỒN

trực giác của cung hoàng đạo 6

Song Ngư có thể cảm nhận được những hoạt động tâm linh xung quanh từ khi họ còn rất nhỏ cũng như tác động của điều đó lên cuộc sống của mình. Mặc dù chúng thường đến trong giấc mơ nhưng họ có thể học cách cảm nhận “thấy” linh hồn mỗi khi họ muốn. Thậm chí, nếu thật sự nghiêm túc, Song Ngư có thể tương tác với các linh hồn, yêu tinh và cả thiên thần. Họ giống như những người dẫn đường sống động cho các linh hồn. Ánh sáng trong tâm hồn của họ có thể giúp nhiều linh hồn tìm được đường đi của mình. Ngọc trai là chất xúc tác tự nhiên có khả năng tâm linh. Vì thế, nếu bạn muốn kết nối với các linh hồn, bạn có thể đeo lên người một món trang sức có đính ngọc trai.

Theo Elle VN