Hẳn mỗi người đều sở hữu một vài chiếc quần jeans trong tủ đồ bởi jeans được coi như must-have items, kết hợp với nhiều trang phục và phù hợp cùng biết bao phong cách. Nhiều người không quan tâm lắm tới việc giặt và bảo quản đồ jeans vì họ nghĩ hỏng, bạc màu có thể mua mới hay bạc màu mới đẹp… Tuy vậy, điều đó chỉ đúng khi đồ jeans có màu bạc sẵn, còn nếu jeans màu đậm khi phai đi thì trông rất cũ kĩ và lỗi mốt. Ngoài ra, bảo quản tốt thì mỗi lần mặc jeans luôn đẹp như mới, hơn hẳn việc mua chiếc khác khi jeans hỏng. Để biết làm cách nào để bảo quản quần Jeans đúng cách thì hãy cùng khám phá với L’Officiel Vietnam nhé.

1. Giặt quần Jeans đúng cách

Khi mới tậu được bất cứ quần Jeans nào, chúng ta cần làm sạch những tạp chất còn sót của thuốc nhuộm cũng như bụi bẩn ở trên bề mặt quần bằng cách giặt chúng nhưng không phải với xà phòng. Ngoài ra cũng là biện pháp giúp quần trở nên bền màu trong quá trình sử dụng. Hòa một muỗng giấm và một muỗng muối vào thau nước lạnh sau đó ngâm quần khoảng 4 tiếng sau đó đem đi phơi, hoặc nếu bạn không muốn cầu kì thì chỉ cần giặt với nước lạnh rồi hong khô.

Cách bảo quần quần jeans cực hữu ích

Sau khi giặt lần đầu tiên hạn chế giặt ít nhất một tuần. Giặt nhiều lần sẽ làm đồ Jeans bị hư hại và mau phai màu. Với đồ Jeans bạn có thể mặc 2 –  4 lần trước khi giặt. Nếu không giặt bằng xà phòng, nên ngâm đồ trước khi giặt trong nước ấm (hơn 40 độ C) khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi giặt sạch trong nước ấm một lần nữa. Để không bị phai màu, nên cho thêm ít dấm vào nước. Trước khi giặt, bạn nên lật mặt trái của quần ra ngoài. Nên kéo khóa, cài cúc quần nữa nhé.

Cách bảo quần quần jeans cực hữu ích

Các loại bột giặt thường có chất tẩy rửa mạnh nên sẽ làm quần jean phai màu nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên chọn mua một chai dầu gội, sữa tắm hoặc xà bông cục giá rẻ để chuyên giặt những loại đồ dễ ra màu. Chú ý không ngâm quần Jeans của bạn trong xà phòng lâu, khi thấy Jeans bắt đầu có dấu hiệu ra màu trong nước thì lập tức xả sạch và đem phơi.

Cách bảo quần quần jeans cực hữu ích

Bạn chỉ nên giặt đồ Jeans với nhau và tránh giặt chung với các loại vải khác nếu có thể để tránh sự loang màu từ quần Jeans. Một nguyên tắc khác cần nhớ là không giặt quá bốn loại đồ Jeans cùng lúc.

Cách bảo quần quần jeans cực hữu ích

2. Phơi ủi quần Jeans đúng cách

Cái nóng do nhiệt độ cao thường không tốt cho quần Jeans. Vì vậy, mà việc sử dụng máy sấy để sấy khô quần Jeans không phải là giải pháp hoàn hảo để giữ quần Jeans bền và đẹp. Cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của quần Jeans là hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm.

Cách bảo quần quần jeans cực hữu ích

Thông thường thì người ta không ủi đồ denim, nhưng nếu phải ủi thì bạn nên dùng bàn ủi hơi nước để kéo dài tuổi thọ chất vải. Chỉ nên dùng bàn ủi khi cần làm thẳng những nếp gấp vô tình tạo ra do quá trình treo quần sai cách.

Cách bảo quần quần jeans cực hữu ích

Ngoài ra, quần Jeans cũng dễ bị nhăn nhàu và mất dáng nếu bạn phơi chúng bằng móc thông thường. Hãy dùng kẹp để phơi lên dây hoặc dùng móc có kẹp để phơi quần Jeans bạn nhé!

Cách bảo quần quần jeans cực hữu ích

3. Giữ màu sắc cho quần Jeans

Những chiếc quần Jeans trở nên xấu xí khi bị phai màu và cách để những chiếc quần jeans bền màu không khó như bạn vẫn nghĩ. Cách khắc phục vấn đề này thực ra rất đơn giản, hãy cho vài giọt dấm vào chậu nước lạnh khi bạn giặt chúng. Dấm sẽ giúp quần Jeans của bạn bền màu và mới hơn. Tuy nhiên, hãy giặt thật kỹ để dấm không còn lưu lại trên quần sau khi quần đã khô.

Cách bảo quần quần jeans cực hữu ích

Cách bảo quần quần jeans cực hữu ích

4. Khắc phục vấn đề co dãn

Sau khi mua về bạn hãy giặt chúng thật kỹ, sau lần giặt đầu tiên đó bạn phải mặc chúng và đừng vội giặt chúng ngay sau lần mặc đó. Hãy cứ để chúng như vậy và chỉ giặt lần thứ hai sau thời gian 1 tuần kể từ lần giặt đầu. Bằng cách này bạn sẽ khắc phục đặc tính co giãn của Jeans.

Cách bảo quần quần jeans cực hữu ích

Mẹo đơn giản nhất để bảo quản đồ jeans chính là làm lạnh chúng. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc giặt quần Jeans quá nhiều lần gây ảnh hưởng tới tính co dãn. Bước đầu tiên hãy giũ sạch các túi của quần áo trước khi giặt. Sau đó, hãy trải thẳng đồ, gấp lại và đặt vào túi zipper và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho đến ngày tiếp theo bạn muốn mặc chúng. Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu.

Cách bảo quần quần jeans cực hữu ích

Chỉ cần bỏ chút công sức thôi thì đã có thể bảo quản giữ gìn quần Jeans một cách hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ cũng như sự bền đẹp của món đồ thời trang này rồi đấy.

Theo Chế Phương Anh/ Lofficiel.vn