Nếu mỗi ngày bạn dành cả tiếng đồng hồ để trang điểm nhưng vẫn không khiến các lỗ chân lông biến mất thì rất có thể bạn đã bỏ qua những mẹo “thần thánh” giúp lớp makeup được định hình tốt hơn. Hãy học cách “ngụy trang” các lỗ chân lông đáng ghét chỉ trong vài giây qua những mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây.

Không bao giờ bỏ quên kem lót:

Kem lót chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định 70% đến lớp nền của bạn. Nếu bạn chọn đúng kem lót thì các lỗ chân lông chỉ là vấn đề nhỏ và chúng sẽ không thể gây phiền toái đến lớp makeup của bạn.

Thông thường chúng ta chỉ chú ý đến lớp kem lót có độ sáng mịn và giúp phấn nền căng bóng mà quên đi những sản phẩm kem lót có khả năng “biến tấu” và  thu nhỏ lỗ chân lông.

Nên lưu ý chọn các sản phẩm kem lót dạng gel mỏng nhẹ chứa các hạt silicon siêu nhỏ giúp lấp đầy các lỗ chân lông và khiến bề mặt mịn màng hơn. Những loại kem lót này thường có chất gel không màu và được sử dụng ở những vùng có lỗ chân lông to và làn da gồ ghề. Ngoài ra, chúng còn khiến lớp makeup bám lâu và đều màu hơn. Nếu bạn sở hữu làn da có lỗ chân lông to thì hãy bổ sung ngay các sản phẩm kem lót có chức năng kể trên trong tủ đồ makeup của mình.

Phủ kem nền bằng cọ lông to và mềm:

Bạn có thói quen sử dụng mút và bông phấn để tán kem nền? Đây là một sai lầm khiến các lỗ chân lông được dịp “lộ nguyên hình”. Khi bạn sử dụng bông mút để tán kem nền, các lỗ chân lông sẽ không được che phủ, ngược lại chúng sẽ hút các hạt phấn trong kem nền xuống sâu hơn và khiến bề mặt da xù xì “lấp ló” các lỗ chân lông rõ hơn.

Vì thế giải pháp lúc này là sử dụng một đầu cọ chuyên dụng có phần lông cọ dày mịn để tán kem nền. Hãy xoay đầu cọ thật nhẹ nhàng, điều này sẽ giúp các lỗ chân lông được lấp đầy và bề mặt da trông hoàn hảo hơn rất nhiều.

Phủ phấn bằng bông mút:

Nghe có vẻ ngược với việc phủ nền bằng chổi lông, thế nhưng, mẹo nhỏ này sẽ khiến các nàng “bất ngờ” với kết quả đạt được. Hãy sử dụng những miếng bông mút ẩm để dặm phấn. Lưu ý, phấn nền cũng nên sử dụng các loại phấn không màu có độ mịn tuyệt đối. Độ ẩm trong bông mút sẽ khiến các hạt phấn nở ra và bám đều các lỗ chân lông giúp bạn giấu nhẹm những khuyết điểm này. Tuy nhiên, nên lựa các bông mút mềm mịn thì việc dặm phấn sẽ trở nên đều và dễ dàng hơn.

Đừng quên bước cuối cùng:

Bạn nghĩ phủ phấn là bước cuối cùng. Không hề nhé! sau khi hoàn thành việc dặm phấn tiếp theo hãy sử dụng một lọ xịt khoáng dưỡng ẩm xịt đều khắp khuôn mặt 1 lượt. Ngoài việc giữ ẩm cho da, nước xịt khoáng sẽ giúp da ngậm nước kiềm dầu, hạn chế tình trạng “mốc phấn” giữa các lỗ chân lông. Nhờ vậy các hạt phấn trong mỗi lỗ chân lông không bị biến dạng mà vẫn giữ nguyên độ che phủ từ ban đầu.

Đối với những nàng da khô lo sợ các lỗ chân lông sẽ khiến lớp phấn loang lổ thì nên chuẩn bị sẵn một chai xịt khoáng nhỏ trong túi xách. Mỗi khi cảm thấy da thiếu nước nên xịt nhẹ một lớp mỏng giúp định hình lại lớp makeup nhanh chóng.

Qua 4 mẹo nhỏ makeup nêu trên, chỉ cần các nàng thực hiện khéo léo một chút là đã có thể che phủ tốt các lỗ chân lông. Không những thế, việc makeup đúng cách sẽ giúp cho lớp nền căng bóng và lâu trôi hơn.

Theo Sống Mới