Vỏ cam quýt chứa nhiều chất phytochemical khác nhau như limonene, bioflavonoids, vitamin C, và kali làm cho vỏ có nhiều dinh dưỡng và khỏe mạnh hơn cả ruột quả.

Khi ăn trái cây họ cam quýt, chúng ta thường có xu hướng vứt bỏ vỏ của chúng, nhưng bạn có biết rằng vỏ cam quýt đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe? Vỏ trái cây họ cam quýt chứa nhiều chất phytochemical khác nhau như limonene, bioflavonoids, vitamin C, và kali làm cho vỏ có nhiều dinh dưỡng và tốt hơn cả ruột quả.

Phytochemical hiện diện trong vỏ có tính chất chống ung thư và chống viêm trong khi kali có trong vỏ cam quýt sẽ hỗ trợ trong việc kiểm soát huyết áp. Hãy thảo luận thêm về những lợi ích sức khỏe khác nhau của vỏ trái cây họ cam quýt và quyết định xem có nên thêm chúng vào chế độ ăn uống của chúng ta không nhé!

Khi ăn trái cây họ cam quýt, chúng ta thường có xu hướng vứt bỏ vỏ của chúng, nhưng bạn có biết rằng vỏ cam quýt đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe?

Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng của bạn trước khi bạn chọn để làm như vậy để tránh bất kỳ loại biến chứng sức khỏe đặc biệt là nếu bạn thiếu canxi hoặc có tiền sử sỏi canxi oxalat.

Tiêu thụ các loại trái cây họ cam quýt có thể làm rối loạn khả năng hấp thu canxi của cơ thể và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của xương khi vỏ cam quýt chứa oxalat, gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu khoáng chất của cơ thể.

Phòng chống ung thư

Vỏ trái cây họ cam quýt giàu chất chống oxy hóa, chúng bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư. Vỏ trái cây họ cam quýt như chanh, quýt và bưởi có chứa các hợp chất giúp ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho các tế bào của chúng ta. Lượng vitamin C cao có trong trái cây họ cam quýt cũng giúp cải thiện tác động của chất chống oxy hóa trong cơ thể con người.

Vỏ trái cây họ cam quýt giàu chất chống oxy hóa, chúng bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu được xuất bản bởi Tạp chí Khoa học Đời sống, vỏ cam quýt có chứa flavon polymethoxyl hóa (PMFs) có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu, mức độ chất béo trung tính trong huyết thanh (TG), cũng như cholesterol được biết là có khả năng kích hoạt bệnh tiểu đường cũng như béo phì, có khả năng giảm bởi chiết xuất vỏ cam quýt. Độ nhạy insulin trong cơ thể có thể cải thiện với sự trợ giúp của chiết xuất vỏ cam quýt.

Giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm, thêm vỏ cam quýt trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm mức cholesterol do sự hiện diện của PMF trong đó.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên chuột đồng, những con chuột duy trì hế độ ăn kiêng cholesterol chỉ bao gồm 1% PMFs đã giảm 40% lượng cholesterol xấu. Một số nghiên cứu tương tự khác được tiến hành trên con người mô tả kết quả tương tự, một sự sụt giảm đã được quan sát thấy trong tổng mức cholesterol. Ngoài việc cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn, vỏ cam quýt cũng có thể hỗ trợ điều trị ợ nóng.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm, thêm vỏ cam quýt trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm mức cholesterol do sự hiện diện của PMF trong đó.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Vỏ chanh cũng như các loại vỏ cam quýt nói chung được biết là hỗ trợ tiêu hóa, nó giúp giảm các vấn đề như trào ngược axit và chuột rút. Theo một báo cáo của Mother Earth Medicine, các hợp chất limonene hiện diện trong vỏ cam quýt hỗ trợ trong việc kiềm chế ợ nóng. Vì vậy, nếu bạn bị khó tiêu, viêm dạ dày… Bạn có thể kiềm chế chúng tự nhiên bằng cách thêm vỏ cam quýt vào chế độ ăn của mình.

Làm thế nào để thêm vỏ cam quýt vào chế độ ăn uống của bạn?

Lấy bất kỳ loại trái cây họ cam quýt nào mà bạn yêu thích, vắt nước để lấy vỏ trái cây và thưởng thức. Hãy thử trồng trái cây họ cam quýt hữu cơ thay vì trái cây thông thường, làm như vậy sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ tiêu thụ thuốc trừ sâu.

Các loại trái cây họ cam quýt cũng có thể được bao gồm trong nước sốt salad và cũng có thể được sử dụng trong khi nướng bánh nướng xốp, bánh nướng và bánh ngọt.

Bạn có thể sử dụng để làm mứt tùy thích. Bạn cũng có thể thêm chúng vào ly sinh tố để tăng giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của nó. Một cách đơn giản khác để thêm vỏ cam quýt là bổ sung vào bát sữa chua, trộn thêm trái cây và các loại hạt, rưới chút mật ong và thưởng thức. Các loại trái cây họ cam quýt cũng có thể được bao gồm trong nước sốt salad và cũng có thể được sử dụng trong khi nướng bánh nướng xốp, bánh nướng và bánh ngọt.

Theo Helino