Chính ra khi trang điểm đơn giản, bạn chẳng cần dùng đến cọ mà chỉ quệt vài đường bằng ngón tay thôi cũng xinh ngất ngây luôn.

Bất cứ cô nàng nào khi bắt đầu xây dựng bộ trang điểm cho riêng mình đều được khuyên rằng nên có một bộ cọ tốt để tạo nên được gương mặt đẹp hoàn hảo. Một bộ cọ tốt với những sợi lông tơ mềm mại, có độ bám phấn cũng như khả năng tán màu cực mỏng mịn. Tuy nhiên bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết các chuyên gia trang điểm hiện nay lại chẳng hề khư khư bộ cọ của họ nhiều đến vậy. Trái lại, trang điểm bằng… các ngón tay lại được họ trọng dụng nhiều hơn trong hầu hết mọi thao tác, từ tán phấn, miết bột, đánh kem nền cho tới đánh mắt… Cách trang điểm này cũng giúp phái đẹp rảnh rang hơn khi không phải chuẩn bị cả một bộ cọ lỉnh kỉnh và dễ bị lẫn lộn trong quá trình trang điểm.

Chỉ trừ phi bạn đang muốn sở hữu một gương mặt trang điểm với từng đường nét tinh tế và cẩn trọng, lúc đó hãy dùng đến bộ cọ “lỉnh kỉnh” của bạn. Hoặc dễ dàng nhất là tìm đến các chuyên gia trang điểm lành nghề. Còn không, thì những hướng dẫn tường tận về thao tác trang điểm bằng… ngón tay dưới đây cũng đủ để giúp bạn tự tạo cho mình vẻ xinh đẹp hoàn toàn tự nhiên, rạng rỡ.

1. Lớp nền mịn bóng tự nhiên bền màu hơn

Sử dụng cọ sẽ giúp bạn tán mỏng một cách chính xác từng lượng kem nền nhất định, giúp che phủ triệt để đến từng lỗ chân lông. Nhưng sử dụng các đầu ngón tay lại giúp cho kem nền có thể thấm đều và mịn vào da hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lại dùng phấn nền hay phấn ánh nâu thì tuyệt đối không nền dùng các đầu ngón tay để tán chúng ra. Độ ẩm trên các đầu ngón tay sẽ khiến lớp bột và phấn bị bở hơn, nhất là khi bạn cần tán phấn ra trên một diện rộng.

2. Má ửng màu trong suốt

Với phấn má dạng kem, bạn nên dùng các đầu ngón tay để đánh hơn là dùng cọ. Bởi lẽ chúng sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng màu bạn cần chấm lên má, từ đó mới có thể có được cặp má ửng màu trong suốt. Cách này những người có làn da khô vì chúng cũng có chứa nhiều độ ẩm, nhanh chóng quyện vào da, tạo phần má mịn và lên màu đẹp.

3. Dễ dàng che các khuyết điểm trên da

Nếu sử dụng cọ để che phủ khuyết điểm của các quầng thâm dưới mắt, bạn sẽ rất khó đạt được hiệu quả mà mình mong muốn. Lớp cọ mỏng sẽ khiến công việc này trở nên vô vọng và không thể giải quyết hết được phần quầng thâm mà bạn đang có. Thậm chí, nếu dùng không đúng cách, bạn sẽ khiến các nếp nhăn nơi vùng da dưới mắt bị hằn sâu, nhìn rõ hơn. Hãy sử dụng ngón tay đeo nhẫn (ngón có lực ép yếu nhất) để tán kem che khuyết điểm cho vùng mắt.

4. Màu phấn mắt nhìn sáng, tự nhiên hơn

Kẻ viền mắt bằng bút chì để từng sợi lông mi được chau chuốt kĩ càng rồi sau đó mới dùng ngón tay miết phấn mắt ra tạo hiệu ứng mắt khói phớt nhẹ. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt cho phần bầu mắt. Riêng đối với mắt, khuyến khích dùng ngón tay tán phấn hơn là dùng cọ, bởi đầu cọ dễ chạm gây tổn thương cho đôi mắt của bạn.

6. Son môi lên màu tươi tắn, mềm mại hơn

Nếu bạn muốn một đôi môi được viền kĩ càng và chính xác đến từng milimet, hãy sử dụng cọ. Tuy nhiên việc sử dụng ngón tay để tán son trên môi lại khiến môi bạn trông tự nhiên hơn, mềm mịn như cánh hồng.


Hãy sử dụng ngón tay để ép phần son trên môi và tán chúng hòa cùng viền môi để tạo hiệu ứng tự nhiên đẹp mắt.


Nguồn: Akerufeed

Theo Helino