Cuộc sống hiện đại mang đến sự tiện lợi, nhưng cũng cướp đi sự an toàn của bạn. Những dung dịch hóa chất tẩy rửa vệ sinh trong nhà chứa nhiều chất độc rất nguy hiểm. Bạn nên lưu ý.

Nhiều nhà đang có cả “kho” hóa chất độc hại mà không biết

Theo các lời khuyên của các bác sĩ trên Kênh thời báo sức khỏe (TQ), việc sử dụng quá nhiều các loại hóa chất tẩy rửa, vệ sinh trong nhà khiến cho việc thẩm thấu và phát tán các chất độc hại, nhiễm vào cơ thể càng ngày càng tăng lên chóng mặt. Có những loại hóa chất vô cùng độc hại, đe dọa sức khỏe, bạn nên xem đây là những thứ cần phải hạn chế sử dụng.

Hãy thử hình dung, trong nhiều gia đình hiện nay đang chứa hàng chục loại hóa chất độc hại với nhiều dạng khác nhau, sử dụng hàng ngày nhưng lại không để ý nhiều đến các thành phần và tác hại của mỗi loại hóa chất đối với sức khỏe.

Riêng trong nhà vệ sinh, bạn sẽ phải tiếp xúc với các chất tẩy rửa bồn cầu, nước lau sàn, dầu gội, dung dịch tẩy rửa, nước xịt kính, nước giặt, xà phòng, thuốc khử trùng, thuốc diệt nấm mốc… và rất nhiều dung dịch có nguồn gốc hóa chất khác.

Mặc dù đây là những công cụ giúp bạn vệ sinh nhà cửa trắng sáng, sạch sẽ và tiện lợi, nhưng chúng vốn là chất hóa học, thường là độc hại với sức khỏe và môi trường, hoặc thậm chí có những chất được xếp vào nhóm vô cùng độc hại.

Càng “siêu sạch, siêu tốc” thì bạn càng phải cẩn thận. Những độc tính trong các loại hóa chất này được các chuyên gia khuyến cáo là nguy hiểm hơn cả hút thuốc và khói thuốc.

Một nghiên cứu gần đây của một b%