Thay một mẫu móng mới là cách giúp tâm trạng của bạn thay đổi rất nhiều.

Nếu là một cô nàng thích nghệ thuật trừu tượng, bạn đừng nên đứng ngoài trào lưu Picasso nails – kiểu vẽ móng tay mô phỏng gương mặt với những đường vẽ tối giản và đầy gợi tưởng. Sự nhen nhóm của xu hướng nghệ thuật vô cùng sáng tạo này khiến nhiều người dùng Instagram đứng ngồi không yên từ giữa năm 2018 nhưng đến những ngày chớm Hè 2019 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vui nhộn, tinh tế và bắt mắt, họa tiết móng tay với hashtag #picassonails đem đến những làn gió phóng khoáng hơn qua các tác phẩm nghệ thuật nhỏ trên đầu ngón tay.

Thực ra kỹ thuật vẽ móng tay mô phỏng theo trào lưu mỹ thuật không có gì mới: chúng ta đã từng thấy Water Lilies của họa sĩ ấn tượng người Pháp Claude Monet, bức họa “Đêm đầy sao” của Van Gogh và thậm chí cả những nhân vật của Keith Haring, tuy nhiên trải nghiệm những hình mặt người theo trường phái trừu tượng Picasso vẫn luôn là điều mới mẻ đáng để thử.

Mặc dù vậy trước khi bắt đầu bất cứ xu hướng móng tay nào, hãy đảo bảo bạn luôn chăm sóc móng của mình thật tốt. “Khoác” một bộ cánh mới cho những đầu ngón tay và ngón chân cũng là một cách yêu chiều bản thân rất tuyệt, nhưng đừng quá lạm dụng nó. Uống nhiều nước, bổ sung vitamin, biotin, luôn dùng găng tay khi làm việc nhà và tránh sử dụng những loại sơn móng tay chứ acetone là một trong những điều căn bản bạn cần nằm lòng.

Kiểu vẽ móng tay nghệ thuật với hashtag #picassonails được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Kiểu vẽ móng tay nghệ thuật với hashtag #picassonails được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: hellomagazine.

Xin phép giới thiệu bạn một số kiểu vẽ móng tay bạn theo xu hướng Picasso nails độc đáo:

KHUÔN MÓNG VUÔNG

Đúng với cái tên Picasso nails – những mẫu móng hình gương mặt được lấy cảm hứng từ các bức họa của thiên tài hội họa Picasso. Tuy nhiên nếu bạn tự tin với con mắt nghệ thuật của mình, chẳng có gì ngăn cản được bạn sáng tạo những gương mặt riêng theo cảm quan riêng. Điều duy nhất cần lưu ý là mọi chi tiết cần được tối giản ở mức cao nhất, chỉ sử dụng những đường vẽ mảnh, đơn nét thay vì những đường tả kỹ và cầu kỳ.

Ảnh: Hong Kong Tatler.

vẽ móng tay đẹp

Một kiểu vẽ móng tay theo xu hướng Picasso với 2 gam màu đỏ. Ảnh: Twitter.

vẽ móng tay nghệ thuật

Kết hợp giữa móng tay đơn sắc và kiểu móng họa tiết Picasso giúp bạn có bộ nails độc đáo. Ảnh: BuzzFeed.

vẽ móng tay 2019

Ảnh: scontent-arn2-1.

KIỂU MÓNG TRÒN

Nền trắng và đường vẽ màu đen là đặc trưng của những kiểu vẽ móng tay #picassonails. Ảnh: igykerekadivat.blogstar.hu.

Ảnh: imgrum.pw.

cách vẽ móng tay

Học cách phối màu qua những kiểu vẽ móng tay đơn giản theo xu hướng Picasso nails. Ảnh: xfeed.site.

KIỂU MÓNG NHỌN

Trong khi nhiều người đang lắc lư một bộ đầy đủ, họ cũng trông bắt mắt khi chỉ áp dụng cho một vài ngón tay. Họ cũng làm việc với cả cơ sở màu tự nhiên và đậm.

Ảnh: Azra Magazin.

Không nhất thiết móng nào cũng cầm vẽ. Bạn có thể tham khảo cách vẽ xem kẽ trên. Ảnh: bovary.

vẽ móng tay nghệ thuật

Hè này hãy thử kiểu vẽ móng tay nghệ thuật trừu tượng. Ảnh: poshet.net.

kiểu vẽ móng tay

Ảnh: LINE Today.

Theo Elle VN