Alena Kravchenko, 33 tuổi, sống tại Odessa,Ukraine nổi tiếng nhờ mái tóc dài 195 cm. “Từ bé, mẹ đã nói với tôi rằng vẻ đẹp của người phụ nữ bắt nguồn từ mái tóc vì vậy bà khuyên bảo tôi hãy nuôi tóc dài và đừng cắt tỉa nó. Tôi nghe lời mẹ và cũng sớm nhận ra điều này là vô cùng đúng đắn. Tôi yêu mái tóc của mình và không cho ai cắt nó kể từ lần cuối là lúc cách đây 28 năm”, bà mẹ hai con chia sẻ.

Lần cuối cùng Alena cắt tóc là năm 5 tuổi. 

Lần cuối cùng Alena cắt tóc là năm 5 tuổi.

Mái tóc dài chấm gót của Alena giúp cô cảm thấy tự hào khi được mọi người gọi là “Rapunzel đời thực”. Tuy nhiên, bên cạnh sự hãnh diện đó, bà mẹ hai con cũng không ít lần dẫm phải tóc mình dưới sàn nhà nên thường búi gọn gàng và chỉ xõa tóc vào ngày cuối tuần hoặc dịp đặc biệt.

Alexander, chồng của Alena từng không giấu nổi sự ngạc nhiên khi lần đầu gặp mặt vợ. “Chồng tôi cũng như hầu hết mọi người, đều shock khi thấy mái tóc của tôi. Anh ấy gần như không tin nổi vào mắt mình nữa. Tôi hiếm khi đi lại với mái tóc xõa vì sẽ rất nguy hiểm khi dẫm vào chúng. Lũ trẻ cũng tỏ ra hào hứng mỗi khi chơi đùa với mái tóc của mẹ”.

[Caption]sấ

Alena thường búi gọn hoặc tết tóc hai bên để thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày. 

Để chăm sóc, giữ gìn độ mềm mượt cho mái tóc dài gần 2 m, Alena cho biết cô không sử dụng máy sấy hay máy là tóc và chỉ dùng các loại tinh dầu tự nhiên, mặt nạ. Bà mẹ hai con gội đầu một lần mỗi tuần và gần như không đổi kiểu tóc. “Tôi từng thay đổi một vài kiểu tóc trước đây nhưng giờ tôi chỉ tập trung vào việc chăm sóc nó. Tôi chọn các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và tránh xa máy sấy, máy duỗi tóc để bảo vệ chúng. Tóc tôi rất dễ chải và tôi không thể gội đầu thường xuyên, thường thì tôi chỉ gội một lần mỗi tuần vì việc đó khá tốn thời gian”, Alena cho biết.

Mặc dù gặp không ít phiền phức và mất nhiều thời gian để chăm sóc nhưng Alena khẳng định sẽ không cắt tóc: “Bởi nó không chỉ là vấn đề diện mạo, nó còn là tâm hồn, là con người tôi”.

Bà mẹ người Ukraine chỉ sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và không dùng máy sấy hay máy tạo kiểu để bảo vệ mái tóc. 

Bà mẹ người Ukraine chỉ sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và không dùng máy sấy hay máy tạo kiểu để bảo vệ mái tóc. 

The Sun/Helino