“Đóng vai phản diện mà bị chửi là thành công. Nhưng tôi nhận vai chính diện mà vẫn bị chửi, nên tôi hơi bàng hoàng”, Tam Triều Dâng chia sẻ.

Những ngày gần đây, khán giả yêu phim truyền hình Việt liên tục truyền tay nhau những clip có sự xuất hiện của “em gái mưa” Dung do Tam Triều Dâng thủ vai trong phim Ngày ấy mình đã yêu, đặc biệt là phân đoạn Dung “đánh ghen ngược” Nhã Phương.

Trong phim, dù có khá nhiều tình huống gây hiểu lầm cho bạn gái của anh kết nghĩa, Dung vẫn lớn tiếng chỉ trích khiến nhiều người bức xúc. Khán giả không ngần ngại dành cho Dung danh xưng “em gái mưa” và để lại những comment mắng chửi thậm tệ.

Tam Triều Dâng bàng hoàng khi bị khán giả chửi thậm tệ - Ảnh 1.

Tạo hình nhân vật Dung trong Ngày ấy mình đã yêu.

Đối diện với việc này, Tam Triều Dâng tỏ ra khá bối rối: “Tôi theo dõi phản ứng của khán giả từ khi họp báo phim cho đến khi chiếu vì đây là dự án đánh dấu sự trở lại của tôi. Nhưng gần đây do có lịch quay phim mới nên tới đúng tập có sự xuất hiện của tôi thì tôi lại không xem được.

Trùng hợp nữa là mấy tháng gần đây tôi bị hack mất trang cá nhân nên cũng không có cập nhật được gì trên mạng xã hội cả. Đến lúc tới đoàn phim, thấy mọi người ghẹo tôi là “em gái mưa” nên tôi mới tìm hiểu và biết nguyên nhân là do nhân vật Dung và những phản ứng của khán giả xem phim.

Thú thực, khi đọc một số comment tôi rất ngạc nhiên khi thấy phản ứng “sôi sục, máu lửa” của một phần đông khán giả, có những comment khá nặng nề. Đọc những comment này, tâm trạng tôi lập tức chùng xuống làm cả đoàn phim phải an ủi.

Tôi nghĩ, cũng may thời gian này tôi bị mất Facebook, nếu không thì chắc trang cá nhân của tôi sẽ bị anti tới sập mất”.

Tam Triều Dâng bàng hoàng khi bị khán giả chửi thậm tệ - Ảnh 3.

Phân đoạn cao trào nhất trong mạch phim là khi Dung “đánh ghen ngược” với nhân vật của Nhã Phương.

Tam Triều Dâng cũng tỏ ra ngạc nhiên vì phản ứng có phần quá khích của nhiều khán giả: “Tôi thấy nếu mình đóng vai phản diện mà bị chửi là thành công đấy. Nhưng vai Dung lại là nhân vật chính diện mà vẫn bị chửi, nên tôi hơi bàng hoàng.

Tới khi anh Nhan Phúc Vinh cho tôi xem những đoạn clip được cắt ra từ phim, tôi mới hiểu là do cách đặt tiêu đề của clip nên nhiều người hiểu nhầm nhân vật của tôi”.

Nữ diễn viên tiết lộ, thời điểm cô thực hiện những cảnh quay cho vai Dung chính là lúc MV Em gái mưa của Hương Tràm nổi đình nổi đám trên mạng xã hội. Chính Tam Triều Dâng cũng rất thích thú và đã so sánh nội dung MV với kịch bản nhân vật của cô và Lương Thế Thành:

“Một điều trùng khớp là lúc bắt đầu quay cho vai Dung thì bài Em gái mưa của Hương Tràm ra mắt. Tôi rất thích bài hát đó và khi tới phim trường, tôi còn cho anh Thành nghe và nói sao giống chuyện của anh em mình trong phim quá.

Tam Triều Dâng bàng hoàng khi bị khán giả chửi thậm tệ - Ảnh 4.

Tam Triều Dâng bàng hoàng vì nhân vật của mình bị chửi thậm tệ.

Lúc đó tôi chỉ nghĩ là nội dung bài hát rất phù hợp với trường đoạn phim mà tôi và anh Lương Thế Thành đóng. Không ngờ tới hôm nay thì tôi trở thành “em gái mưa” thật. Mới đây, khi sự việc rần rần trên mạng xã hội, anh Thành cũng nhắn tin cho tôi trêu là bây giờ tôi đã thành “em gái mưa” thật rồi”.

Tuy nhiên, Tam Triều Dâng khẳng định cô không thực sự thích biệt danh “em gái mưa”: “Ngày xưa khi mọi người gọi tôi là tiểu Angela Phương Trinh, tôi đã phải đấu tranh với chính bản thân mình để thoát ra khỏi cái tên đó.

Mỗi khi lên báo hoặc đi event tôi luôn cố gắng để mọi người gọi tôi bằng cái tên của mình chứ không phải những danh xưng khác.

Tuy nhiên với biệt danh “em gái mưa” lần này, tôi nghĩ không cần quá nôn nóng để xóa nó đi. Nếu thành công đến với tôi nhờ cái tên đó thì cũng là điều tốt mà”, cô nói.

Theo Thời đại