Bạn tin không, những tiệm đồ second hand lại chính là địa chỉ mua sắm yêu thích và là nơi khơi nguồn cảm hứng phong cách cho phụ nữ Pháp.

“La beauté commence au moment ou vous decidez d’être vous-même” (Coco Chanel) là châm ngôn phong cách sống quen thuộc được phụ nữ Pháp yêu thích: Bạn chỉ đẹp khi là chính mình. 

Quả vậy, bấy lâu nay chúng ta vẫn thấy những bài viết ca ngợi vẻ đẹp của phụ nữ Pháp, những lời chia sẻ bí quyết làm đẹp của họ truyền cảm hứng cho phụ nữ toàn cầu chứ hiếm khi thấy điều ngược lại. Bởi đơn giản họ chẳng chạy theo học tập bất cứ ai. Họ không chạy theo thời trang, họ chính là thời trang. Khi vừa sinh ra họ đã có mái tóc nâu vàng lộn xộn, đôi mắt to tròn lúc nào cũng mơ màng ngây ngô và cặp môi luôn khép hờ. 

phụ nữ pháp 2

@jestemkasia

Họ cứ như vậy cho đến khi trưởng thành và xinh đẹp theo đúng nguyên bản chứ chẳng cần học hỏi bí quyết làm đẹp từ ai. Mái tóc ấy vẫn nguyên sơ không can thiệp hóa chất, có chăng đôi mắt chỉ được chải thêm mascara cho hàng mi cong vút và đôi môi được tô vội chút son đỏ khi ra khỏi nhà. 

Có đánh giá cho rằng phụ nữ Pháp xuề xòa trong phong cách thời trang và cả phong cách sống. Nhưng đó là sự xuề xòa duyên dáng rất riêng chứ không hề cẩu thả. Sự xuề xòa mà nhiều phụ nữ khát khao muốn có.

phụ nữ pháp 1

Ảnh: Unsplash

Chúng ta cứ đi tìm hiểu bí quyết đẹp của phụ nữ Pháp nhưng kỳ thực họ chẳng có bí quyết gì đặc biệt đâu. Họ làm đẹp, mua sắm theo quan điểm cá nhân chứ chẳng tham khảo bất cứ cuốn tạp chí thời trang nào. Bạn tin không, những tiệm đồ second hand lại chính là nơi khơi nguồn cảm hứng phong cách cho phụ nữ Pháp.

MUA SẮM QUẦN ÁO THEO CÂN

Ở Paris, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cửa hàng quần áo bán theo cân. Khi bước vào bạn sẽ thấy hình ảnh những cô nàng ăn bận như bước ra từ chuyên mục street style của một tạp chí thời trang nào đó đang say sưa bới tung từng thùng hàng quần áo seconhand để tìm kiếm những món đồ ưng ý. 

phụ nữ pháp 7

Ảnh: sefurls.com

Đừng vội tưởng danh xưng “kinh đô thời trang” sẽ biến phụ nữ Pháp thành một yêu nữ hàng hiệu điệu đà đến cao ngạo sải bước tự tin trên phố. Sự thật thì hình ảnh ấy chỉ xuất hiện mỗi đợt Tuần lễ thời trang diễn ra. Đại đa số phụ nữ Pháp yêu thích những món đồ đơn giản, mới cũng được, cũ cũng không sao mà rẻ thì càng tốt. Ai sinh ra dường như đã tự khắc định hình phong cách cho riêng mình. Họ biết mình cần gì và hợp với thứ gì. Thế nên mấy tiệm đồ bán hàng theo cân chẳng phải quá hợp lý sao.

Họ không cầu kỳ hay mất quá nhiều thời gian đứng trước tủ quần áo. Thay vào đó là hình ảnh những cô gái trẻ mặc jeans cạp cao sơ vin áo trơn và khoác ngoài một chiếc blazer đơn sắc đang ngồi cắn móng tay và lật giở trang sách đang đọc dở. Đơn giản vậy thôi.

TIÊU CHÍ CHỌN TRANG PHỤC: ĐỀ CAO SỰ THOẢI MÁI

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra không chỉ phụ nữ mà hầu hết người Pháp không kể giới tính đều rất cẩn thận trong việc lựa chọn chất liệu quần. Món đồ không cần trang trí cầu kỳ, không cần đường may phức tạp nhưng nhất định nó phải được làm từ chất liệu thoáng mát, thấm mồ hôi vào mùa Hè và có khả năng giữ ấm vào mùa Đông. Chẳng thế mà phụ nữ Pháp nói rằng tủ quần áo của bạn nhất định phải có vài chiếc áo bằng vải cachemir để mỗi ngày ra đường bạn luôn thấy thoải mái trong vỏ bọc của chính mình.

phụ nữ pháp 8

Ảnh: Mi Schaefer

Chất liệu với người Pháp đôi khi còn quan trọng và được ưu tiên hơn nhiều so với logo thương hiệu đắt tiền. Quả có lý, bạn chắc chắn sẽ đẹp nhất trong những bộ đồ mang đến sự thoải mái và tinh tế, phải không?

GẮN LIỀN PHONG CÁCH VỚI SỰ CŨ KỸ CỔ ĐIỂN

@killiwatch

Cổ điển và thanh lịch là những gì chúng ta luôn nói về phong cách của phụ nữ Pháp. Sự trang nhã mà vô cùng cuốn hút nằm ở cách phối đồ hài hòa và tự nhiên không cần cố gắng. Thêm vào đó là xu hướng yêu thích những món đồ cũ kỹ hướng họ đến sự cổ điển. Chính những cửa hàng secondhand lại là nơi khơi nguồn ý tưởng phong cách cho đại đa số người Pháp. Những thứ đã cũ thì tất nhiên không thể nào lỗi mốt được nữa nhưng nó lại trường tồn và tạo nên nét riêng không dễ pha trộn.

Những món đồ độc lạ và vô cùng phong cách mà bạn chắc chắn không thể tìm thấy cái thứ hai ở khắp đất nước này. Đó là điều khiến các nàng phấn khích.

Theo Elle VN