Để xem liệu quy trình skincare 10 bước của xứ kim chi có thể “lột xác” cho làn da của mình hay không, một biên tập viên làm đẹp đã quyết định thử áp dụng quy trình này trong 2 tuần và đây là những gì cô đúc kết được.

Vốn là một người có thói quen chăm sóc da tối giản, biên tập viên làm đẹp Lindsay Kellner của trang MindBodyGreen không thấy mặn mà chút nào với xu hướng skincare Hàn Quốc với quy trình lên tới 10 bước. Tuy nhiên, cô vẫn không khỏi tò mò quy trình này có tác dụng ra sao, liệu có mang đến hiệu quả “thần thánh” da căng bóng như gương, mịn màng không tì vết như những lời đồn thổi hay không.

Da của Lindsay vốn là da nhạy cảm, dễ bị ửng đỏ, kích ứng cũng như kém đều màu. Để trả lời cho câu hỏi liệu quy trình skincare 10 bước của xứ kim chi có thể “lột xác” cho làn da của mình hay không, cô đã quyết định thử áp dụng quy trình này trong 2 tuần.

Thử skincare 10 bước kiểu Hàn xem có glass skin được không, beauty editor này nhận ra: đời không như là mơ nhưng da thực sự cải thiện - Ảnh 1.

Quy trình skincare 10 bước của Lindsay Kellner

Các sản phẩm Lindsay Kellner sử dụng bao gồm: dầu tẩy trang – sữa rửa mặt – tẩy da chết – toner dưỡng ẩm – essence – serum – mặt nạ – kem mắt – kem dưỡng ẩm – kem chống nắng. Cần nhấn mạnh là cô không áp dụng 10 bước này 2 lần/ngày một cách cứng nhắc mà có sự điều chỉnh cho phù hợp với làn da. Đơn cử như với mặt nạ, Lindsay chỉ sử dụng cách ngày.

Sau khi áp dụng quy trình kể trên trong 2 tuần, biên tập viên làm đẹp này đã nghiệm ra…

Da tôi mềm mịn như da em bé

Da tôi mềm đến mức tôi cứ muốn sờ mãi không thôi và bạn trai của tôi cũng vậy. Chỗ nào trên mặt tôi cũng mềm mại vô cùng, từ vùng mũi, vùng trán cho đến vùng má và quai hàm. Ngẫm ra cũng phải thôi vì mấu chốt của quy trình chăm sóc da kiểu Hàn là cấp ẩm tối ưu cho da, và tôi phải công nhận rằng bạn có thể thấy ngay sự khác biệt.

Thử skincare 10 bước kiểu Hàn xem có glass skin được không, beauty editor này nhận ra: đời không như là mơ nhưng da thực sự cải thiện - Ảnh 2.

Kết hợp sản phẩm một cách hợp lý là điều rất quan trọng

Để quy trình chăm sóc 10 bước này phát huy tối đa hiệu quả, bạn cần phối hợp các sản phẩm một cách khéo léo. Đơn cử như khi bắt đầu làm quen với một quy trình mới, đừng mua hàng loạt sản phẩm mới toe mà hãy kết hợp cả những sản phẩm mà bạn đã dùng quen và thấy hiệu quả; bằng cách này bạn sẽ thấy được rõ từng sản phẩm tác động đến da như thế nào.

Riêng với bước mặt nạ và tẩy da chết, bạn không bắt buộc phải áp dụng hằng ngày nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm. Ngoài ra, hãy xoay vòng các loại serum cũng như mặt nạ một cách hợp lý, ví dụ nếu hôm nay bạn dùng serum/mặt nạ với chức năng làm sáng/thải độc thì ngày hôm sau hãy chuyển sang loại dưỡng ẩm để hồi phục cho da.

Thử skincare 10 bước kiểu Hàn xem có glass skin được không, beauty editor này nhận ra: đời không như là mơ nhưng da thực sự cải thiện - Ảnh 3.

Tiếc là tôi vẫn không có “glass skin”

Với riêng tôi, tiêu chuẩn làn da gương kính căng bóng không tì vết là vô cùng phi thực tế. Quả thực là khi đổ thật nhiều tiền của vào đồ chăm sóc da, áp dụng trị liệu nọ kia, kiên trì chăm sóc, bạn có thể đạt đến cảnh giới đó, nhưng theo quan điểm của tôi, tình trạng da phụ thuộc rất nhiều vào gen và không phải lúc nào ta cũng có thể thay đổi làn da theo ý mình. Mặc dù quy trình này giúp da tôi đều màu hơn chút đỉnh nhưng không hề mang đến cho tôi làn da căng bóng như gương, ít nhất là sau 2 tuần áp dụng.

Thử skincare 10 bước kiểu Hàn xem có glass skin được không, beauty editor này nhận ra: đời không như là mơ nhưng da thực sự cải thiện - Ảnh 4.

… Nhưng da tôi sáng hơn, căng mọng hơn, bớt đỏ hơn hẳn

Tuy không đạt được đến độ căng bóng như gương nhưng làn da của tôi vẫn có những cải thiện đáng kể sau 2 tuần: sáng hơn, căng mọng hơn, mịn hơn và cũng ít tì vết hơn. Tất cả có lẽ nhờ vào việc tẩy da chết thường xuyên, cấp ẩm đủ kết hợp với serum trị liệu hợp lý, trong đó có serum vitamin C.

Mặc dù quy trình này thú vị hơn tôi tưởng nhưng tôi vẫn sẽ không trung thành với nó về lâu về dài vì nó quá “nặng đô” với tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy đây là quy trình dưỡng da lý tưởng cho khoảng thời gian giao mùa từ đông sang xuân. Ngoài ra, khi kết hợp với massage, quy trình chăm sóc dài dằng dặc này tựa như một cách để bạn chiều chuộng, chăm sóc bản thân mình.

Nguồn: MindBodyGreen/ Tri thức trẻ