Phía sau sự im lặng của Trấn Thành là cả một câu chuyện dài xoay quanh những toan tính, đấu đá đầu năm.

Drama mở màn năm mới Kỷ Hợi đang gọi tên đạo diễn Đức Thịnh và ngôi sao hài đình đám Trấn Thành. Những tranh cãi ồn ào, thậm chí cả hăm doạ kiện cáo đều đã xuất hiện, tuy nhiên phần thông tin vẫn khá mập mờ.

Một phần lý do khiến mọi chuyện trở nên không rõ ràng là sự im lặng của Trấn Thành. Ngôi sao hài một mực không lên tiếng trước mọi công kích, chỉ trích từ phía đạo diễn đàn anh, còn Đức Thịnh lại khiến người hâm mộ xoay như chong chóng với những tuyên bố của mình.

Trấn Thành bị dọa kiện đầu năm và sự thật quan trọng ít ai biết - Ảnh 1.

Những thông tin trái ngược nhau từ phía Đức Thịnh đang khiến người hâm mộ hoang mang

Có lúc anh mạnh dạn chia sẻ rằng “Trấn Thành sai” và anh sẵn sàng mất đi một người bạn, lúc anh lại quả quyết sẽ bảo vệ cho Trấn Thành và… tuyên bố rằng mình hơi nóng nảy.

Vậy rốt cuộc, đầu đuôi câu chuyện ra sao và phần đúng, sai thuộc về Trấn Thành hay Đức Thịnh?

Trái đắng ngậm ngùi của Trấn Thành

Trên thực tế thì khá nhiều người trong giới giải trí, điện ảnh đã biết tới câu chuyện bi hài mang tên Trấn Thành từ trước khi vụ ồn ào với Đức Thịnh nổ ra. Chàng MC có hẳn 2 bộ phim trùng lịch chiếu, vào đúng giờ vàng mùng 1 Tết.

Trấn Thành bị dọa kiện đầu năm và sự thật quan trọng ít ai biết - Ảnh 2.

Cú đổi lịch chiếu chóng vánh của Trạng Quỳnh đã đẩy Trấn Thành vào cánh oái oăm và khó xử, thậm chí phải chịu trách nhiệm lớn nếu gây ảnh hưởng tới Cua lại vợ bầu

Trạng Quỳnh đối đầu với Cua lại vợ bầu, Trấn Thành lại đối mặt với chính… mình trong mùa phim Tết. Kịch tính chưa dừng lại ở đó, khi mà đơn vị sản xuất 2 bộ phim lại là những đối thủ trong điện ảnh.

Ai thắng, ai thua thì đều khiến Trấn Thành khó xử, bởi anh chắc chắn là nhân tố chính khiến phim thành hay bại. Rất may cho Trấn Thành, điều lý tưởng đã xảy ra khi cả 2 phim đều thắng và anh có thể thở phào nhẹ nhõm với kết quả này!

Nếu không, có lẽ chàng danh hài cũng… cười không nổi. Thậm chí việc anh phải đối mặt với một vụ kiện cáo thực sự sẽ xảy ra, nếu như Cua lại vợ bầu thất bại bởi Trạng Quỳnh!

Bởi trên thực tế, Trạng Quỳnh vốn được dự định công chiếu đợt Noel chứ không phải là cạnh tranh mùa Tết cùng Cua lại vợ bầu. Việc dời lịch chiếu không phải lỗi của anh, nhưng rõ ràng anh vẫn là “cây đinh” của Trạng Quỳnh và về tình hay lý, trách nhiệm vẫn dính với hai chữ Trấn Thành.

Những thị phi nực cười mà Trấn Thành đang đối mặt

Xuyên suốt vụ ồn ào này, Trấn Thành luôn là tâm điểm. Chỉ có điều, anh là tâm điểm của những thị phi, hăm doạ và đổ lỗi theo đủ mọi cách khác nhau.

Một status kêu cứu vì Cua lại vợ bầu bị chơi xấu cũng có thể trở thành lý do để Trấn Thành “sống sai”. Dù thực tế thì lời lẽ của Trấn Thành khá bình thường và không hề ám chỉ tới một ai cụ thể.

Nhưng ngay cả khi im lặng không đối đáp, tranh cãi, Trấn Thành vẫn bị người ta lôi vào cuộc với nhiều lý do ngộ nghĩnh. Dù rõ ràng trong bộ phim Trạng Quỳnh có cả sự góp mặt của Nhã Phương, nhưng chỉ đích danh Trấn Thành bị “chỉ mặt nêu tên” rằng thiếu trách nhiệm, chỉ vì không chịu… quảng bá cho phim?

Dù xem xét một cách công tâm, quá khó để Trấn Thành giữ được sự nhiệt huyết, tình cảm với dự án phim ảnh khiến mình lao đao ngày Tết, nhưng cách hành xử của Trấn Thành khá chuyên nghiệp.

Trấn Thành bị dọa kiện đầu năm và sự thật quan trọng ít ai biết - Ảnh 3.

Rất nhiều status, hình ảnh quảng bá cho Trạng Quỳnh đã được Trấn Thành đưa lên fan page chục triệu người hâm mộ của mình, nhưng anh vẫn phải đối mặt với kiện cáo vì… hờ hững?

Không khó để tìm thấy khá nhiều bài viết, clip quảng bá cho Trạng Quỳnh được danh hài này tự tay đưa lên trang facebook hay mạng xã hội, nhưng những chụp mũ khiên cưỡng vẫn cứ được áp đặt tới anh.

Tới cả một câu chuyện nực cười như đòi khởi kiện Trấn Thành vì… không chịu nhiệt tình với phim cũng có thể được đưa ra, khán giả cũng có thể lờ mờ nhìn ra mục đích phía sau những pha tấu hài đầu Tết.

Quảng bá phim vốn là trách nhiệm của đội ngũ Marketing chứ không phải của diễn viên. Còn Nhã Phương – ngôi sao nổi tiếng góp mặt cùng Trấn Thành trong Trạng Quỳnh – hình như cũng chưa bị ai đòi kiện vì… không nhiệt huyết!

Trấn Thành bị dọa kiện đầu năm và sự thật quan trọng ít ai biết - Ảnh 4.

Nhã Phương cũng là một ngôi sao nặng ký trong Trạng Quỳnh, nhưng hình như chưa ai định kiện cô vì… không nhiệt tình quảng bá cho phim?

Không một hợp đồng ràng buộc nào được đưa ra, không một chứng cớ đủ thuyết phục nào, cũng không hề lên tiếng phản bác hay tranh luận, nhưng cái tên Trấn Thành vẫn bị nhắc tới mỗi ngày.

Lúc là người sai trái, lúc sắp sửa bị khởi kiện, khi được “bảo vệ” và xin lỗi, Trấn Thành đang đóng quá nhiều vai trong một bộ phim anh không hề được trả cát-xê!

Cuối cùng, quan trọng nhất và ít người biết nhất chính là thông tin: Trấn Thành đều góp vốn cả hai bộ phim Tết. Nói cách khác, thành công của cả Trạng Quỳnh lẫn Cua lại vợ bầu đều liên quan trực tiếp tới thương hiệu và cả thu nhập của Trấn Thành.

Chỉ một thông tin đó cũng đủ để người ta hiểu rõ hơn về suy nghĩ của chàng MC nổi tiếng. Bởi chẳng ai chiêu trò hay tàn nhẫn với túi tiền của chính mình.

Theo Tri thức trẻ