Cùng tìm hiểu về những dấu hiệu mà cơ thể đang cảnh bảo với bạn về sự mất cân bằng hormone nhé.

Sự tăng trưởng và phát triển của con người phụ thuộc rất nhiều vào chức năng của các loại hormone. Hormone được tiết ra bởi các tuyến và các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Mất cân bằng hormone xảy ra bởi nhiều nguyên nhân và để lại những dấu hiệu mà chúng ta có thể phát hiện ra nếu bạn quan tâm tới sức khỏe của bản thân. Dưới đây sẽ là 5 dấu hiệu thường thấy chứng minh bạn đang gặp vấn đề với sự mất cân bằng hormone trong cơ thể.

Rụng tóc

Rụng tóc là dấu hiệu dễ thấy nhất của việc bạn bị mất cân bằng hormone nhưng thường bị nhầm lẫn với những bệnh lý khác về da đầu. Thay vì chỉ tìm tới các sản phẩm chăm sóc tóc, các loại dầu gội chống rụng tóc thì bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của mình. Sự mất cân bằng nội tiết là lý do khiến tóc rụng và những sản phẩm làm đẹp không thể giải quyết dứt điểm tình trạng này.

5 dấu hiệu cảnh báo con gái đang mất cân bằng hormone - Ảnh 1.

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá không chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ của chúng ta mà còn là dấu hiệu cảnh báo cho sự mất cân bằng hormone. Nếu mụn trứng cá thường xuyên xuất hiện thì việc bạn cần làm không chỉ là tìm tới những sản phẩm chăm sóc da phù hợp với loại da của mình mà còn phải đề phòng bằng cách tìm hiểu về mất cân bằng nội tiết và kịp thời đi khám bác sĩ để ngăn ngừa tình trạng này nhé.

5 dấu hiệu cảnh báo con gái đang mất cân bằng hormone - Ảnh 2.

Kinh nguyệt thất thường

Kinh nguyệt không đều chính là dấu hiệu rõ ràng của sự mất cân bằng hormone. Nó thường đi kèm với triệu chứng chuột rút kinh nguyệt và tâm trạng hoảng loạn. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa nếu gặp phải tình trạng này.

5 dấu hiệu cảnh báo con gái đang mất cân bằng hormone - Ảnh 3.

Phiền muộn

Trầm cảm hoặc biến động tâm trạng nghiêm trọng, đặc biệt trong chu kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu của sự mất cân bằng hormone. Hormone serotonin có vai trò khiến cho chúng ta trở nên vui vẻ hoặc tham gia vào quá trình điều chỉnh sự thay đổi tâm trạng. Nếu bạn thường xuyên có cảm giác lo lắng, bất an hoặc trầm cảm, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ chuyên khoa nội tiết nhé.

5 dấu hiệu cảnh báo con gái đang mất cân bằng hormone - Ảnh 4.

Tăng cân hoặc giảm cân đột ngột

Đây là một triệu chứng mà đa số người đều nghĩ là một triệu chứng bình thường của cơ thể hoặc do chế độ ăn uống và tập luyện chưa hợp lý. Tuy nhiên, nó lại chính là dấu hiệu của việc bạn bị mất cân bằng hormone. Sự thay đổi hormone kiểm soát sự trao đổi chất của cơ thể. Tương tự, hoạt động của tuyến giáp cũng có liên quan đến sự thay đổi trọng lượng của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì đừng nên bỏ qua nó mà hãy tìm hiểu thêm về sự mất cân bằng nội tiết và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có một chế độ ăn uống phù hợp.

5 dấu hiệu cảnh báo con gái đang mất cân bằng hormone - Ảnh 5.

Trên đây là 5 dấu hiệu mà cơ thể đang cảnh báo với bạn về sự mất cân bằng hormone. Hãy quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn nữa và kịp thời phòng tránh những triệu chứng này nhé!

Theo Helino