Hỏi mong muốn của đối phương về đám cưới trong mơ, chọn ngày cưới… sẽ giúp hai bạn có cái nhìn rõ nét hơn khi lên kế hoạch. 

Ngày tổ chức đám cưới?

Nhiều cặp sắp cưới cảm thấy áp lực để chọn ngày ngay lập tức. Tuy nhiên việc này có ý nghĩa tối quan trọng để bạn chọn được sảnh tiệc có giá thuê tốt hoặc nhà cung cấp tiềm năng. Hơn nữa, việc xác định ngày sẽ giúp bạn biết mình cần chuẩn bị đám cưới trong vòng hai năm hay chỉ hai tháng. Đồng thời, cần hiểu rõ bạn muốn một đám cưới như thế nào, xa hoa, đơn giản hay khác biệt để có đủ thời gian chuẩn bị.

Ngân sách đám cưới là bao nhiêu và ai sẽ chi trả cho chúng?

Đây là một cuộc nói chuyện quan trọng giữa hai vợ chồng. Trước khi một trong hai bạn đặt tiệc, bạn nên ngồi lại cùng nửa kia để xác định ngân sách, xem ai sẽ trả tiền cho khoản nào, mục nào. Trong một số trường hợp, bạn nên thảo luận trực tiếp cùng gia đình hai bên để cùng thống nhất.

Những mục nào là ưu tiên hàng đầu của em/anh?

Cuộc trò chuyện này sẽ giúp bạn phân bổ nguồn ngân sách đám cưới tốt hơn. Hãy suy nghĩ về một số yếu tố như việc thuê nhiếp ảnh gia, sảnh tiệc, thức ăn, âm nhạc, hoa, trang phục và quyết định xem cái nào là quan trọng nhất với hai bạn. Nếu các bạn yêu thích những món ăn ngon, các bạn có thể chi nhiều hơn cho khoản ăn uống và các tiết mục giải trí, trong khi đó một cặp vợ chồng yêu thích thời trang có thể chi trả nhiều tiền hơn cho trang phục cưới. Một lần nữa, hãy nói chuyện cởi mở với nửa kia để xác định ngân sách cụ thể cho từng mục.

Hình dung của em/anh về đám cưới trong mơ?

Mặc dù bạn không cần phải chọn được màu sắc đám cưới hoặc khăn trải bàn ngay trong ngày đầu bàn kế hoạch cưới. Nhưng điều quan trọng là cả hai phải cho đối phương biết mình muốn gì vào ngày cưới. Hãy nhớ rằng mỗi người đếu có tiếng nói trong cuộc thảo luận này vì cả hai đều là nhân vật chính vào ngày trọng đại. Hãy nói về cái nhìn tổng thể, cảm giác mà bạn muốn trong đám cưới và đừng ngại thảo luận về các chi tiết có ý nghĩa với câu chuyện tình yêu của cả hai.

Chúng ta sẽ đáp ứng kỳ vọng của hai bên gia đình như thế nào?

Không có gì là lạ khi các thành viên trong gia đình muốn thực hiện mong muốn riêng của họ trong đám cưới. Nếu bạn may mắn, những người thân yêu sẽ tôn trọng ý kiến của cả hai, nhưng nếu không, đây là lúc để nói chuyện với bạn đời tương lai. Hãy thảo luận xem cả hai nên làm thế nào để đảm bảo gia đình bạn được tham gia lên kế hoạch mà đám cưới vẫn diễn ra theo phong cách bạn muốn. Đặc biệt, các cặp sắp cưới có ý định làm đám cưới ở một nơi xa hoặc có sự khác biệt so với đám cưới truyền thống đều cần có cuộc nói chuyện cởi mở với nhau.

Tuần trăng mật của chúng ta sẽ diễn ra ở đâu và có những hoạt động gì?

Cuộc trò chuyện này có thể không quan trọng bằng việc lên kế hoạch đám cưới, nhưng đây sẽ là cuộc thảo luận giúp bạn có hành trình đáng nhớ cùng nửa kia với tư cách là vợ chồng. Bạn có thể lên kế hoạch hẹn hò và trò chuyện với nhau về tất cả các địa điểm đáng để đi. Một khi bạn thu hẹp được danh sách các địa điểm trăng mật, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch cho chuyến đi với người bạn yêu.

Hằng Trần/Ngoisao