Rất nhiều quan niệm sai lầm và hoang đường xoay quanh chủ đề “mỡ bụng” và “cách giảm mỡ thừa tại nhà” vẫn còn tồn tại. Những cách giảm mỡ thừa tại nhà thường được biết đến gồm: Chế độ kiêng khem nghiêm ngặt, những bài vận động nặng đô,.. Dưới góc nhìn khoa học, đây là các phương pháp phù hợp. Nhưng mỗi khi nghĩ đến, ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy chán ngán và mệt mỏi.

Vì lý do đó, L’Officiel Vietnam đã tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để đưa ra 7 cách giảm mỡ bụng tại nhà dành cho những cô nàng “lười” nhưng vẫn khao khát đánh tan mỡ thừa.

1.Ngừng uống nước khi ăn

Nghe có vẻ lạ, nhưng theo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng, cách giảm mỡ bụng tại nhà này sẽ cải thiện được tình trạng dạ dày. Uống nước trong khi ăn sẽ làm loãng chất hấp thụ và làm chậm lại sự tiêu hóa. Mặc dù bạn cần phải uống đủ nước mỗi ngày, nhưng việc ngừng uống xuyên suốt bữa ăn sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn.

cách giảm mỡ bụng tại nhà | Ngừng uống nước khi ăn

2.Nạp thực phẩm chứa protein trước khi đi ngủ

Khi nghĩ đến việc giảm mỡ thừa, dường như con đường ăn uống không phải là lựa chọn hàng đầu. Nhưng, bạn có thể tái thiết lập lại chu trình hoạt động của bao tử bằng những loại thực phẩm. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên nạp đủ một lượng protein vào cơ thể trước khi đi ngủ.

cách giảm mỡ bụng tại nhà | Nạp protein trước khi đi ngủ
Lời khuyên dành cho bạn chính là nên ăn thêm nửa cái ức gà nướng hoặc 1 muỗng bột protein.

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy nạp một lượng protein trước khi đi ngủ sẽ giúp tăng sự trao đổi chất trong cơ thể vào sáng hôm sau. Hơn thế nữa, nó còn giúp tái tạo bộ máy của cơ thể trong khi ngủ. Đến lúc thức dậy, bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn và tràn trề sinh lực hơn.

3.Nạp thực phẩm chứa protein ngay khi thức dậy

Nếu như bạn đã hấp thụ các loại thực phẩm chứa protein trước khi đi ngủ để có thể tái tạo cơ thể qua đêm, thì các chuyên gia đồng loạt khuyên bạn nên bắt đầu ngày mới bằng cách giảm mỡ bụng tại nhà tương tự.

cách giảm mỡ bụng tại nhà | Nạp thực phẩm chứa protein ngay khi thức dậy

Hấp thụ protein trong bữa sáng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời protein sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng cao. Từ lâu, khả năng sinh nhiệt (đốt cháy mỡ thừa) của protein đã được các chuyên gia chứng minh. Khởi động động cơ đốt cháy mỡ thừa vào sáng sớm sẽ giúp cho sự trao đổi chất diễn ra liên tục cả ngày.

4.Thêm chất xơ và chất béo vào bữa sáng

cách giảm mỡ bụng tại nhà | Thêm chất xơ và chất béo vào bữa sáng

Bên cạnh protein, các chuyên gia chia sẻ bạn nên bổ sung chất xơ và chất béo vào bữa ăn sáng. Cách giảm mỡ bụng tại nhà này sẽ tăng cường hệ tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy no cả ngày. Sau một vài ngày thực hiện, bạn sẽ nhận thấy mình ăn ít hơn vào buổi trưa và buổi tối so với thường ngày. Khi xây dựng một bữa sáng khỏe mạnh và đầy dinh dưỡng, bạn cần loại bỏ đường vì nguyên liệu này sẽ gia tăng sự thèm ăn.

cách giảm mỡ bụng tại nhà | Uống trà
Một cách giảm mỡ bụng tại nhà nhanh chóng và hiệu quả khác chính là uống trà kết hợp với thuốc nhuận tràng thảo mộc

5.Nạp thêm các thực phẩm chứa lợi khuẩn

Khi cơ thể tiếp nạp các loại thực phẩm giàu các lợi khuẩn sẽ giúp cho công cuộc giảm mỡ bụng trở nên thuận lợi hơn. Các lợi khuẩn được xem là thành phần cấu tạo nên kế hoạch dinh dưỡng hoàn hảo và cân đối.

cách giảm mỡ bụng tại nhà | Nạp thêm các thực phẩm chứa lợi khuẩn

Ngoài cách hấp thụ các sản phẩm chứa các loại men sống như yogurt, kombucha,… thì các cô nàng “lười” có thể thay thế bằng cách bổ sung vitamin. Các loại thực phẩm bổ sung chứa vitamin sẽ tái khởi động lại dạ dày. Từ đó dẫn đến quá trình sụt giảm cân nặng diễn ra nhanh hơn chỉ trong một thời gian ngắn.

cách giảm mỡ bụng tại nhà | Nạp thêm các thực phẩm chứa lợi khuẩn

6.Loại bỏ một số thực phẩm ra khỏi thực đơn ăn kiêng

Mọi chuyên gia đều đồng ý rằng nếu tránh những loại thực phẩm này thì ta sẽ đánh bại được lớp mỡ bụng xấu xí. Họ cho rằng đồ ăn mặn là thứ đầu tiên cần được loại bỏ. Đây là việc không hề dễ dàng. Nhưng các nàng nên hiểu, thực phẩm có lượng sodium cao sẽ gây ra cảm giác khó tiêu. Vì vậy, ta buộc phải thay thế bằng những thực phẩm khác khỏe mạnh hơn.

cách giảm mỡ bụng tại nhà | Loại bỏ một số thực phẩm ra khỏi thực đơn ăn kiêng

Lời khuyên thứ 2 được đưa ra chính là: Nên thay thế muối bằng những gia vị thảo mộc tự nhiên. Thực phẩm thứ ba bạn cần nên cân nhắc đó chính là những sản phẩm bơ sữa. Hãy thay những sản phẩm bơ sữa bằng sữa hạnh nhân, phô mai hạnh nhân, yogurt dừa và những sản phẩm không bơ sữa khác.

cách giảm mỡ bụng tại nhà | Loại bỏ một số thực phẩm ra khỏi thực đơn ăn kiêng

7.Hãy ngủ nhiều hơn

Phương pháp cuối cùng để loại bỏ mỡ bụng mà mọi cô nàng lười đều có thể thực hiện được đó chính là: Ngủ nhiều hơn. Một trong những lý do bạn không giảm được mỡ thừa chính là vấn đề giấc ngủ không được đảm bảo. Nghiên cứu cho thấy, việc mất ngủ sẽ làm rối loạn sự trao đổi chất, khiến cho mỡ thừa khó tan. Vì vậy, hãy cố gắng kết thúc một ngày bằng một giấc ngủ ngon để giúp cho cơ chế hoạt động của cơ thể được làm việc hiệu quả hơn.

cách giảm mỡ bụng tại nhà | Hãy ngủ nhiều hơn

Theo Lofficiel VN