Việc loại bỏ đi lớp bảo vệ bên ngoài đôi khi sẽ đem lại tác dụng không như mong đợi, khiến vùng da này dễ bị tổn thương.

Không ít chị em thường xuyên phải đối mặt với đôi môi khô và nứt nẻ vào mùa hanh khô và đối với một vài người thì tình trạng này xảy ra quanh năm suốt tháng mà không có dấu hiệu thuyên giảm. Trước vấn đề này, rất nhiều chị em chọn và tìm mua các sản phẩm tẩy da chết môi với hi vọng loại bỏ đi lớp tế bào chết gây sần sùi và bong tróc với kết cấu hạt hoặc bơ mịn. Tuy nhiên, mới đây, theo như một thông cáo báo chí được đưa ra bởi tiến sĩ da liễu Dennis Gross, thói quen này là hoàn toàn sai lầm.

Ai cũng nghĩ môi khô nứt nẻ phải tẩy da chết ngay, nhưng bác sĩ da liễu lại khuyên nên làm điều này  - Ảnh 1.

Da môi rất khác so với những phần da khác trên khuôn mặt, nó có kết cấu giống như phần da phía trong miệng. Lớp trên cùng của môi không hề có khả năng tích tụ các tế bào da chết và trên thực tế thì da môi chỉ mỏng bằng một phần ba độ dày da mặt. Do đó, để có một đôi môi căng mọng và không bong tróc, việc bạn cần làm là bổ sung độ ẩm chứ không phải là chà xát nó. Việc loại bỏ đi lớp bảo vệ bên ngoài đôi khi sẽ đem lại tác dụng không như mong đợi, khiến vùng da này bị tổn thương, bác sĩ Dennis Gross chia sẻ.

Ai cũng nghĩ môi khô nứt nẻ phải tẩy da chết ngay, nhưng bác sĩ da liễu lại khuyên nên làm điều này  - Ảnh 2.

Thế nhưng, nếu điều này là đúng thì tại sao nhiều chị em lại tin tưởng và sử dụng tẩy da chết môi trong một quãng thời gian rất dài mà không hề cảm thấy chuyển biến gì bất thường? Để xác nhận thông tin lí luận của tiến sĩ Gross, một cuộc gặp gỡ đã được tiến hành ngay lập tức với một bác sĩ da liễu khác, bác sĩ Josh Zeichner tại đại học New York.

Tôi luôn thận trọng trong việc tư vấn cho các bệnh nhân của mình về việc tẩy tế bào chết, dù là trên vùng da cơ thể hay vùng môi. Việc tẩy tế bào da chết không nên được tiến hành khi da bị khô bởi nó có thể dẫn đến viêm và nứt ngoài da, khiến tình trạng ngày càng tồi tệ hơn. Thay vào đó, việc dưỡng ẩm cho da trước khi tiến hành tẩy tế bào chết mới là điều nên làm.”

Ai cũng nghĩ môi khô nứt nẻ phải tẩy da chết ngay, nhưng bác sĩ da liễu lại khuyên nên làm điều này  - Ảnh 3.

Đối với đôi môi, hãy bỏ qua việc tẩy tế bào chết và thay thế chúng bằng son dưỡng có khả năng dưỡng ẩm sâu và làm mềm môi. Trong lúc chờ đợi, bạn cũng có thể tẩy da chết cho vùng da cơ thể sau khi dưỡng ẩm đầy đủ.

Ai cũng nghĩ môi khô nứt nẻ phải tẩy da chết ngay, nhưng bác sĩ da liễu lại khuyên nên làm điều này  - Ảnh 4.

Dành cho những cô nàng vẫn đang ngó lơ việc sử dụng son dưỡng, thì một số sản phẩm dưới đây có lẽ sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời giúp sản sinh collagen tự nhiên, giúp cho đôi môi của bạn luôn hồng hào và bóng mịn.

dnnpyi8uuaaihpn
screen shot 2018-10-04 at 14

Dr. Dennis Gross Hyaluronic Marine Collagen Lip Cushion ($30 – khoảng 700.000 VNĐ).

Ai cũng nghĩ môi khô nứt nẻ phải tẩy da chết ngay, nhưng bác sĩ da liễu lại khuyên nên làm điều này  - Ảnh 6.

Farmacy Honey Butter Beeswax Lip Balm ($10 – khoảng 230.000 VNĐ).

Ai cũng nghĩ môi khô nứt nẻ phải tẩy da chết ngay, nhưng bác sĩ da liễu lại khuyên nên làm điều này  - Ảnh 7.

Carmex Original Tube (1.48$ – khoảng 35.000 VNĐ).

Ai cũng nghĩ môi khô nứt nẻ phải tẩy da chết ngay, nhưng bác sĩ da liễu lại khuyên nên làm điều này  - Ảnh 8.

Burt’s Bees Beeswax Lip Balm, 3.30$ – khoảng 75.000 VNĐ).

Ai cũng nghĩ môi khô nứt nẻ phải tẩy da chết ngay, nhưng bác sĩ da liễu lại khuyên nên làm điều này  - Ảnh 9.

Jack Black Intense Therapy Lip Balm SPF 25 (7.50$ – khoảng 165.000 VNĐ).

Nguồn: Byrdie/ Helino