Tia UV là nguyên nhân số một của vấn đề lão hóa sớm, vì vậy nếu bạn muốn tránh khỏi những đốm tàn nhang và các nếp nhăn thì hãy chăm chỉ sử dụng kem chống nắng thường xuyên.

Và khi bạn sử dụng kem chống nắng nhiều lần trong một ngày thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy thật phiền toái. Thế nhưng chúng ta cần phải bôi lại kem chống nắng sau hai đến ba giờ đồng hồ để làn da được bảo vệ tối đa. Và nếu như bạn đang trang điểm thì sao? Việc bôi kem chống nắng ướt trên phấn nền, nhòe đi lớp phấn trên mặt, thật sự khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Bí kíp cực dễ giúp dặm lại kem chống nắng mà không làm nhòe lớp phấn son đang có trên mặt - Ảnh 1.

Trên thực tế là sự bảo vệ tốt nhất đó chính là việc bạn thường xuyên sử dụng kem chống nắng ít nhất hai lần mỗi ngày. Vì vậy luôn có những loại kem chống nắng sinh ra để khi dùng không làm ảnh hưởng đến lớp trang điểm.

Chọn phấn nền có chỉ số SPF

Cách dễ dàng nhất để đảm bảo cho việc bảo vệ làn da đó chính là chọn một sản phẩm kem nền có chứa chỉ số chống nắng phù hợp, nhưng thật khó để có thể tìm được một loại phấn nền truyền thống làm cho bạn có cảm giác nhẹ nhàng mà lại chứa ít nhất SPF 30.

Bí kíp cực dễ giúp dặm lại kem chống nắng mà không làm nhòe lớp phấn son đang có trên mặt - Ảnh 2.

Đây là lí do vì sao bạn luôn cần đến BB trong cuộc sống, chúng thường có tính năng bảo vệ lên đến SPF 50 và chúng cực kì tiện lợi để bạn có thể mang theo mọi lúc. Missha M Magic Cushion cũng có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn bởi vì có công dụng hấp thụ mồ hôi và bã nhờn, giúp dưỡng ẩm cho làn da và giữ lớp trang điểm lâu hơn.

Bí kíp cực dễ giúp dặm lại kem chống nắng mà không làm nhòe lớp phấn son đang có trên mặt - Ảnh 3.

Missha M Magic Cushion SPF50+/PA+++

Sử dụng sản phẩm chống nắng dạng bột

Nếu như bạn không muốn sử dụng một lớp kem nền có chứa SPF thì bạn có thể thử dùng chống nắng dạng bột. Những sản phẩm này có công thức dạng bột có tính năng chống nắng cực kì hiệu quả và có khả năng che phủ khá tốt.

Bí kíp cực dễ giúp dặm lại kem chống nắng mà không làm nhòe lớp phấn son đang có trên mặt - Ảnh 4.

Colorescience Sunforgettable Loose Mineral Broad Spectrum

Chúng tôi gợi ý thêm cho bạn sản phẩm Colorescience Sunforgettable Loose Mineral Broad Spectrum có SPF 50 và các tính năng chống thấm nước hiệu quả, đó là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn vào mùa hè giúp bạn thoát khỏi nỗi lo lớp kem chống nắng sẽ bị trôi đi mất bởi mồ hôi.

Bí kíp cực dễ giúp dặm lại kem chống nắng mà không làm nhòe lớp phấn son đang có trên mặt - Ảnh 5.

Sử dụng chống nắng dạng xịt

Tôi thích kem chống nắng dạng xịt hơn cả, bởi chúng vừa bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời lại vừa có tính năng xịt khoáng sau lớp trang điểm” – Azra Red, một nghệ sẽ trang điểm ở thành phố New York chia sẻ.

Bạn có thể tham khảo một vài sản phẩm xịt chống nắng như 3CE Boosting Sun Mist và Neutrogena Beach Defense SPF 70. Sản phẩm này sẽ giúp làm ẩm và làm dịu làn da khỏi sự tổn hại do ánh nắng mặt trời gây ra.

Bí kíp cực dễ giúp dặm lại kem chống nắng mà không làm nhòe lớp phấn son đang có trên mặt - Ảnh 6.

Neutrogena Beach Defense SPF 70

Bí kíp cực dễ giúp dặm lại kem chống nắng mà không làm nhòe lớp phấn son đang có trên mặt - Ảnh 7.

3CE Boosting Sun Mist

Nếu như bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có độ chống nắng mà lại có công dụng như một sản phẩm xịt khoáng thì hãy thử sử dụng 3CE Boosting Sun Mist. Nó giúp bạn giữ lớp trang điểm trong thời gian dài mà không tiết dầu thừa.

Nguồn: Theklog.co/Helino