Đây là bí kíp làm đẹp kinh điển bạn nên thủ sẵn để phòng khi khẩn cấp.

Bí kíp làm đẹp thú vị mọi phụ nữ cần bỏ túi (phần 1)

Để lúc nào cũng chỉn chu trong mọi hoàn cảnh, 18 bí kíp làm đẹp này là không thể thiếu đối với phái đẹp.

11. TRANG ĐIỂM MẶT “V-LINE” VỚI PHẤN BRONZER
Các sản phẩm phấn bronzer và phấn tạo màu rám nắng có thể tạo hiệu ứng thon gọn tức thì cho gương mặt và cả cơ thể. Sau khi tạo khối như bình thường (phấn highlight ở vùng chữ T và phấn contour ở xương gò má, 2 bên sóng mũi, quai hàm) thì bạn dùng cọ to tán một lớp phấn bronzer trong suốt lên mặt theo hình số 3, từ trán xuống xương gò má và xương quai hàm. Các đường nét và góc cạnh trên khuôn mặt bạn sẽ bắt sáng hợp lý hơn giúp tạo cảm giác gương mặt thon gọn sắc sảo mà vẫn tự nhiên.

12. LÀN DA CĂNG MỌNG, PHỦ SƯƠNG
Bí kíp làm đẹp để có làn da căng bóng rạng rỡ như các ngôi sao Hàn Quốc, bạn có thể thử 2 cách:

Tỉ mỉ: Dưỡng ẩm gấp nhiều lần: Đắp mặt nạ 15 phút -> Lau đi -> Toner -> Emulsion -> Ampoule -> Sản phẩm dưỡng ẩm. Sau đó thực hiện đầy đủ các bước đánh nền: Kem lót chứa nhũ -> Cushion -> Kem che khuyết -> Phấn highlight -> Phấn phủ chứa nhũ -> Xịt cố định trang điểm tạo hiệu ứng căng bóng.

Đơn giản: Trộn gel dưỡng ẩm (cấp nước), kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng da mặt (duy trì độ ẩm), phấn highlight dạng lỏng vào kem nền rồi tán nền bằng cọ và dùng bông mút ẩm dặm lại cho nền mịn.


Hình: Imaxtree

13. CỐ ĐỊNH CHÂN MÀY BẰNG SÁP DƯỠNG MÔI
Các bạn thường nghe nói về cách dùng mascara chải chân mày để chân mày thêm dày, sắc sảo và định hình. Nhưng cách này có nguy cơ khiến chân mày bạn đậm nhạt không đều do mực mascara chỗ dày chỗ mỏng, và nếu bạn run tay khi chải mascara sẽ lem ra nền rất khó chỉnh sửa. Cách an toàn hơn để cố định chân mày chính là chải chân mày bằng sáp dưỡng môi không màu, từng sợi lông mày sẽ đen bóng và vào nếp.

14. GIÚP GHIM CÀI GIỮ TÓC LÂU HƠN
Dùng keo xịt giữ nếp tóc xịt vào ghim cài tóc trước khi sử dụng sẽ giúp ghim cài trở nên trơn bóng, dễ trượt vào tóc hơn. Sau khi ghim đã được cố định trong búi tóc, lớp keo xịt này sẽ khô lại giúp ghim ở yên vị trí đó suốt cả ngày mà không bị long, lỏng hay rơi rớt ra.

15. TÔ SON LÂU PHAI
Dùng chì kẻ môi màu nude hoặc đồng tone với màu son để tô toàn bộ môi trước khi tô son sẽ giúp tạo thành lớp lót cố định son. Màu son bám chắc trên môi suốt cả ngày kể cả sau khi bạn ăn uống.


Hình: MAC/Imaxtree

16 . KẺ MẮT MÈO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Có những người “nhập môn” kẻ mắt phải tốn hàng tiếng đồng hồ để sửa chữa đôi mắt kẻ lem nhem đến nỗi trễ cả các cuộc hẹn quan trọng. Đối với những bạn chưa tự tin kẻ mắt, hãy bắt đầu bằng bí kíp làm đẹp sau :chấm những chấm nhỏ xíu (chấm ở đầu mắt, giữa mắt, đuôi mắt, đuôi mắt mèo) để định hình đường kẻ dự định rồi nối các chấm đó lại với nhau bằng những đường kẻ thật mảnh để có thể dễ dàng chỉnh sửa.


Hình: Imaxtree

17. BÍ KÍP LÀM ĐẸP GIÚP TÓC ĐUÔI NGỰA DÀY HƠN
Nếu bạn sở hữu một mái tóc mảnh và mềm, khi cột tóc đuôi ngựa sẽ lộ rõ khuyết điểm khiến mái tóc trông chỉ như một lọn tóc mỏng rất thiếu sức sống. Hãy chia tóc làm đôi, buộc thành hai lọn trên-dưới như trong hình, sau đó gộp lại thành đuôi ngựa sẽ giúp đuôi tóc trông phồng dày hơn hẳn.

Hình: Makeup

18. HẾT KEM CẠO LÔNG?
Cạo trực tiếp có thể làm da bạn bị tổn thương, bạn có thể dùng tạm kem xả tóc để thay thế. Nó có kết cấu ẩm mịn hỗ trợ lưỡi dao lướt êm trên da.

Theo Elle VN