Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện các hợp chất phenolic tự nhiên trong lá cây phong đỏ phổ biến ở Bắc Mỹ có khả năng ngăn chặn hiệu quả hoạt tính của men elastase, nhờ đó ngăn cản men hủy hoại elastin và bảo vệ da khỏi các nếp nhăn.

Theo Phys.org, các kết quả của một công trình nghiên cứu do các nhà khoa học ở Đại học Rhode Island, Mỹ, tiến hành cho thấy các hợp chất phenolic tự nhiên từ lá cây phong đỏ có tác động đối với men elastase. Được biết, da có được độ đàn hồi là nhờ các sợi mô liên kết, collagen và elastin. Khi có tuổi, elastin bị phá hủy bởi men elastase khiến các nếp nhăn xuất hiện trên da.

Hóa ra là các hợp chất phenolic tự nhiên có khả năng ngăn chặn hiệu quả hoạt tính của men elastase, do đó ngăn cản men hủy hoại elastin và bảo vệ da khỏi các nếp nhăn. Ngoài ra, như các thử nghiệm đã cho thấy sử dụng các hợp chất phenolic tự nhiên có thể chống lại tình trạng viêm da, cũng như làm sáng các đốm sắc tố và tàn nhang.

Trình bày kết quả nghiên cứu tại một hội nghị thường niên của Hiệp hội hóa học Mỹ, các nhà khoa học hy vọng rằng các hợp chất phenolic tự nhiên trích xuất từ ​​lá của cây phong đỏ sẽ được sử dụng rộng rãi như là một “botox thực vật”, nhưng không phải ở dạng tiêm mà là các loại kem hoặc thuốc mỡ.

Theo Một thế giới