Bài đăng hướng dẫn cách đánh son tạo hiệu ứng “môi tều” trong 4 bước của một tài khoản Instagram đang bị cư dân mạng chê bôi hết lời.

Dù đã gây sốt từ 2, 3 năm trước nhưng đến tận bây giờ, mốt “môi tều” vẫn được các tín đồ làm đẹp trên khắp thế giới yêu thích cuồng nhiệt. Trong số các tutorial chia sẻ cách trang điểm trên mạng xã hội, những bài đăng hướng dẫn cách “hô biến” đôi môi trở nên đầy đặn, căng mọng hơn luôn chiếm số lượng áp đảo và đạt lượng tương tác cao. Tiếc là không phải tutorial nào cũng được cư dân mạng khen ngợi và đánh giá cao, điển hình là trường hợp sau đây.

Bài đăng hướng dẫn cách đánh son tạo hiệu ứng “môi tều” trong 4 bước đang bị cư dân mạng chê bôi hết lời.

Tác giả của tutorial hướng dẫn cách đánh son tạo hiệu ứng môi căng mọng này là Makyajli Minnos, chủ nhân tài khoản Instagram cùng tên hiện có gần 80.000 followers. Trong bài đăng này, Makyajli Minnos chia sẻ bí kíp hô biến đôi môi trở nên dày mọng hơn gấp rưỡi với 4 bước: kẻ viền môi “ăn gian” với chì màu trắng, đánh highlighter, đánh son lì và cuối cùng là đánh thêm một lớp son bóng.

Chân dung Makyajli Minnos, chủ nhân tutorial “môi tều” kể trên.

Nhận xét một cách khách quan, tutorial này không có gì đột phá, khá tương đồng với các tutorial “môi tều” từng được đăng tải trước đây. Kết quả cũng cho làn môi dày và căng mọng hơn thấy rõ, chỉ có điều không được long lanh cho lắm và trên hết là trông khá lộ. Sau khi được một tài khoản Instagram chuyên về làm đẹp chia sẻ, tutorial của Makyajli Minnos đã nhanh chóng nhận được cơn mưa bình luận, tiếc là phần lớn trong số đó đều không mấy tích cực. Cư dân mạng đã nhận xét tutorial này là thảm họa với những tính từ như “xấu kinh hoàng”, “kinh khủng” hay “gớm ghiếc”.

“Tôi không thích tutorial này một chút nào”, “Trông thật kinh khủng và quá đà”, “Trông như cô ấy tiêm môi bị hỏng vậy”, “Thật nực cười, nó chẳng khiến môi bạn to hơn mà chỉ làm bạn giống hề hơn mà thôi”, “Xin lỗi nhưng một cô bé 13 tuổi chưa từng có kinh nghiệm trang điểm cũng có thể làm tốt hơn thế này” là một vài bình luận tiêu biểu.

Theo Tri thức trẻ