Chúng ta thường sử dụng chiêm tinh học để phân tích bản sắc riêng của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta lại không thường làm điều tương tự với những người thân yêu, trong đó có mẹ. Bạn có đủ tự tin rằng mình đã hiểu hết về mẹ không? Hôm nay, hãy tìm ra câu trả lời bằng cách dự đoán tính cách của mẹ dựa trên cung hoàng đạo nhé.

BẠCH DƯƠNG (21/3 – 20/4)

Nếu mẹ của bạn thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương, bà ấy là người có thể truyền cho bạn ngọn lửa đam mê và nguồn năng lượng tích cực. Những người mẹ Bạch Dương sẽ là nguồn cảm hứng giúp bạn chinh phục ước mơ. Ngoài ra, bà ấy còn là người khá vui tính, sôi nổi và không bao giờ chịu lùi bước trong mỗi lần tranh luận. Do đó, hãy hạn chế tối đa việc “khẩu chiến” với mẹ vì phần trăm bạn chiến thắng sẽ không cao.

(Ảnh: Pexels)

KIM NGƯU (21/4 – 20/5)

Những người mẹ thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu, về cơ bản, là một người mẹ truyền thống. Bà ấy là người thích chăm lo cho tổ ấm gia đình từ việc ăn uống, dọn nhà đến nuôi dạy con cái. Bạn sẽ thầm cảm ơn vì có một người mẹ luôn chuẩn bị cho bạn những bữa ăn ngon. Người mẹ Kim Ngưu thường biểu lộ tình cảm bằng cách nhắc nhở con nên và không nên làm gì bởi bà ấy biết rõ nhất điều gì là tốt cho bạn. Đôi khi, mẹ sẽ hơi khó thuyết phục nhưng nếu bạn biết cách chia sẻ, mẹ sẽ trở thành người bạn tuyệt vời nhất của bạn.

(Ảnh: Instagram @like_a_leather)

SONG TỬ (21/5 – 21/6)

Nếu mẹ của bạn sinh vào những tháng thuộc cung hoàng đạo Song Tử, bà ấy là người rất nhạy bén với thông tin. Bà ấy có thể nắm bắt được những tin tức “sốt dẻo” nhất và truyền đạt lại cho bạn. Những người mẹ Song Tử còn có khả năng thuyết phục và tài ăn nói khéo léo. Họ sẽ không bao giờ phạt bạn nhưng lời họ nói ra có sức nặng rất lớn, đủ để bạn nhận ra lỗi và không tái phạm nữa. Không chỉ có vậy, một người mẹ Song Ngư có thể trở thành bạn tâm giao với con. Bất cứ điều gì bạn cảm thấy thắc mắc, hãy nói với mẹ. Bà ấy sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

(Ảnh: Pexels)

CỰ GIẢI (22/6 – 22/7)

Người mẹ thuộc cung hoàng đạo Cự Giải là người vô cùng tình cảm và ngọt ngào. Dù bạn trưởng thành như thế nào, trong mắt bà ấy, bạn vẫn mãi là đứa trẻ bé bỏng. Chưa hết, bà ấy còn được bạn bè của bạn vô cùng yêu quý vì sự quan tâm và tấm lòng chân thành. Họ đều xem bà ấy như người mẹ thứ hai của họ. Chính vì dành trọn tình cảm cho con nên khi bạn làm điều gì có lỗi, mẹ sẽ dễ cảm thấy buồn bã và thất vọng. Những lúc như thế, hãy đến bên cạnh và nói lời xin lỗi mẹ. Chẳng có gì xoa dịu được bà ấy trừ tấm lòng của bạn cả.

(Ảnh: Instagram @like_a_leather)

SƯ TỬ (23/7 – 22/8)

Khi Sư Tử là cung hoàng đạo của mẹ bạn, đôi khi bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng vì bà ấy thường khoe về bạn ở khắp mọi nơi. Bà ấy có thể kể về bạn với hội bạn thân của bà bằng những tính từ tràn đầy niềm tự hào, hạnh phúc. Tuy nhiên, bà ấy luôn biết cách để bạn không trở nên tự phụ, kiêu căng. Dù nói tốt về bạn với những người xung quanh nhưng khi về nhà, mẹ sẽ liên tục nhắc nhở bạn những điều nên làm và những điều cần lưu ý.

(Ảnh: Pexels)

XỬ NỮ (23/8 – 22/9)

Cung hoàng đạo Xử Nữ là những người thích nguyên tắc, mẹ của bạn cũng không là ngoại lệ. Có một trật tự cụ thể trong thế giới của bà ấy và bạn sẽ phải tuân theo nó. Mẹ có thể thân thiết với giáo viên và xem xét kỹ lưỡng bài tập về nhà của bạn mỗi tối. Mặc dù đôi lúc bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt với sự theo sát của mẹ nhưng hãy hiểu rằng, mẹ chỉ muốn điều tốt nhất cho bạn. Vì thế, hãy nhẹ nhàng nói lên suy nghĩ của mình để mẹ hiểu và cảm thông cho bạn hơn.

(Ảnh: Instagram @like_a_leather)

THIÊN BÌNH (23/9 – 23/10)

Một người mẹ thuộc cung Thiên Bình thường hội tụ nhiều ưu điểm từ ngoại hình đến tính cách. Bà ấy sở hữu ngoại hình thu hút, phong cách ấn tượng và bạn hoàn toàn có thể tự hào về điều này. Tính cách ôn hòa, nhã nhặn và vô cùng tâm lý, mẹ luôn biết cách động viên, chia sẻ với bạn mỗi khi cần. Ngoài ra, bà ấy còn là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình, đặc biệt là “tài năng” hóa giải xung đột, đưa cuộc tranh luận về kết quả êm đẹp bằng sự thỏa thuận.

(Ảnh: Instagram @like_a_leather)

BỌ CẠP (24/10 – 22/11)

Chắc hẳn bạn sẽ có cùng nỗi lo lắng với những người có mẹ thuộc cung Bọ Cạp vì mẹ bạn, một cô Bọ Cạp thích kiểm soát sẽ làm điều tương tự. Dù đặc điểm của Bọ Cạp là khá khép kín, ít chia sẻ tâm sự của mình nhưng đổi lại, bà ấy có thể biết được nhiều bí mật của bạn, ngay cả khi bạn cố gắng che giấu nó. Quyền lực, quyết đoán là những tính từ miêu tả có thể miêu tả khái quát về người mẹ thuộc cung hoàng đạo này.

(Ảnh: Pexels)

NHÂN MÃ (22/11 – 21/12)

Nếu so với những người mẹ khác, người mẹ thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã khá thoải mái và thường không thích kiểm soát con cái. Đổi lại, bà ấy muốn cùng con khám phá nhiều điều mới mẻ. Nhờ vậy, bạn có thể cùng mẹ trở thành đôi bạn đồng hành trong các chuyến phiêu lưu. Ngoài ra, mẹ còn là người lạc quan, trẻ trung và năng động. Bạn sẽ học hỏi rất nhiều điều từ mẹ, một cô Nhân Mã vô cùng thú vị.

(Ảnh: Pexels)

MA KẾT (22/12 – 19/1)

Với một người mẹ có tầm nhìn xa và kế hoạch cụ thể cho sự nghiệp như Ma Kết, bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của mẹ. Bà ấy có thể giúp bạn tìm kiếm và đăng ký các lớp học năng khiếu, lớp học ngoại ngữ hay các lớp kỹ năng. Song, sự sắp xếp này cùng với kỳ vọng của mẹ đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy biết ơn vì nhờ có mẹ, bạn có thể biết được điểm mạnh và sớm vun đắp cho nghề nghiệp trong tương lai.

(Ảnh: Instagram @cosyfoxes)

BẢO BÌNH (20/1 – 18/2)

Cung hoàng đạo Bảo Bình là những người mẹ có cá tính nổi bật. Bà ấy có thể vượt ra ngoài quy chuẩn của xã hội và không quan tâm ai nghĩ gì về mình. Ở xã hội có nhiều “chuẩn mực” vô hình như ngày nay, tính cách này của mẹ là điều bạn có thể học hỏi. Mẹ sẽ giúp bạn xác định được giá trị riêng của bản thân và không ngại đi ngược lại với suy nghĩ của số đông.

(Ảnh: Instagram @linileinchen)

SONG NGƯ (19/2 – 20/3)

Song Ngư là cung hoàng đạo lãng mạn, hay mơ mộng và có một trái tim thuần khiết. Bà ấy còn là người giàu năng lượng, lạc quan. Thắt chặt kỷ luật không phải là cách người mẹ Song Ngư lựa chọn. Bà ấy muốn dạy bạn bằng sự thấu hiểu và chia sẻ nhiều hơn những quy tắc khắt khe. Lối sống tình cảm vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm của mẹ. Bạn cần học cách cư xử khéo léo vì Song Ngư là người khá nhạy cảm.

(Ảnh: Instagram @liviabella)

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: Elitedaily)