Cơ thể con người tuyệt vời nhưng cũng có những điểm rất dễ tổn thương nếu không biết để tự vệ.

Cơ thể của một người bình thường có nhiều hơn một điểm nhạy cảm. Các nhà nghiên cứu đã quyết định làm một hướng dẫn điểm quan trọng trên cơ thể và nhạy cảm mà ai cũng nên biết để có thể tham khảo tự vệ trong trường hợp bị tấn công.

Các điểm chính trên cơ thể

Khả năng tự vệ là cần thiết đối với tất cả mọi người. Nếu không tham gia võ thuật, thì đây sẽ là thông tin hữu ích.

Hãy tưởng tượng rằng chúng bị tấn công và cả cuộc sống đang bị đe dọa. Đến thời điểm chúng ta cần phải tự cứu mình. Trước hết, kẻ tấn công sẽ nhắm vào những phần dễ bị tổn thương nhất của cơ thể như mắt, hàm và háng.

Nhưng có những bộ phận khác mà các dây thần kinh và các cơ quan nội tạng không được khung xương bảo vệ. Hãy nhớ rằng những cú đánh có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng và thậm chí gây chết người. Chỉ sử dụng chúng nếu đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

1. Dây thần kinh hông

Dây thần kinh này nằm giữa háng và đầu gối trên đường giữa của đùi bên trong. Một cú đánh đầu gối nặng sẽ gây ra đau dữ dội, sốc, chóng mặt và bàn chân bất động tạm thời.

2. Hàm

Đánh nó với mu bàn tay của bạn. Sau khi bị đánh vào hàm, một người có thể mất ý thức. Với một cú đánh như vậy, đầu quay ngoặt đến mức não bộ run rẩy.

3. Bắp tay

Một cú đánh vào bắp tay gây đau dữ dội và tê liệt cánh tay tạm thời. Đôi khi các ngón tay cần thư giãn vì có thể bị đau khi va chạm với kẻ tấn công.

4. Mạch máu cánh tay

Một cú đánh mạnh vào khu vực này gây ra cơn đau dữ dội và một cảm giác tê liệt ở tay. Một cú đấm mạnh ngay bên dưới thực sự có thể gây vỡ xương đòn. Một tác dụng phụ điển hình của xương đòn bị gãy là vỡ các dây thần kinh từ đó gây rối loạn thần kinh. Điều này dẫn đến tê liệt ngay lập tức bàn tay, sốc và buồn nôn.

5. Háng

Có rất nhiều dây thần kinh trong khu vực này và trên đó là bộ phận sinh dục và bàng quang. Một cú đánh yếu vào khu vực này cũng sẽ gây ra phản ứng rất nghiêm trọng. Một cú đánh mạnh có thể phá vỡ bàng quang và gây sốc.

6. Mắt

Một cú đánh vào mắt hoặc ấn mạnh trên cả hai mắt có thể vĩnh viễn tước đi con mắt của một người. Chỉ nhấn nhẹ vào mắt cũng sẽ dẫn đến chảy rất nhiều nước mắt. Sau đó, chúng ta sẽ có cơ hội trốn thoát cho đến khi kẻ tấn công nhìn thấy trở lại. Chỉ sử dụng kỹ thuật này như một phương sách cuối cùng.

7. Tay

Vô số các đầu dây thần kinh nằm rải rác ở bàn tay con người. Nếu ấn mạnh vào khu vực giữa các ngón tay của đối thủ, chúng sẽ rất dễ bị mất bình tĩnh và làm giảm độ bám.

8. Cơ bắp vùng xương chày

Một cú đấm mạnh vào xương chày có thể khiến nó bị vỡ. Kết quả của cú đánh, người bị đánh sẽ cảm thấy đau dẫn đến buồn nôn và không có khả năng bước đi bằng chân. Nếu gãy xương là rất nghiêm trọng, mảnh vụn xương có thể làm rách mạch máu. Sốc, buồn nôn và đứng cố định hoàn toàn gần như không thể.

9. Nút bạch huyết mang tai

Ở đây có 2 lựa chọn:

Bấm mạnh ngón tay hoặc đốt ngón thứ hai cong tấn công sau tai vào hố giữa hàm và cổ, hoặc cao hơn một chút so với xương chum (sau mang tai).

Túm tai và có thể cần cào toàn bộ tai bằng lòng bàn tay. Chạm vào thùy dưới, vặn kéo tai lên và hướng về phía mình.

Hãy nhớ rằng: Nếu có cơ hội để chạy trốn, hãy chạy luôn!

Nếu có thời gian, hãy tập boxing hoặc các bài tập tự vệ. Không bao giờ là quá muộn để học cách chiến đấu.

 

(Theo Brightside)

THEO HELINO/afamily