Dưới đây là những lời khuyên cơ bản, giúp bạn chăm sóc sức khỏe kịp thời, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

1. Chăm sóc da sau một ngày dài

Da của chúng ta trông có vẻ nhạt màu, yếu hơn sau một ngày bạn la cà ngoài đường, bụi bẫn ô nhiễm khói bụi… Vậy nên, bạn cần phải làm trẻ hóa làn da sau mỗi ngày, bằng các biện pháp tự nhiên có sẵn tại nhà, dễ làm.

Trộn 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê glycerine và 1 muỗng cà phê nước hoa hồng. Áp hỗn hợp này lên trên khuôn mặt của bạn và để nó trong 20 phút. Sau 20 phút rửa sạch với nước bình thường.

Hỗn hợp này sẽ không chỉ giúp làm sáng da mà còn giúp tăng cường sản xuất collagen trên da.

Một lựa chọn khác bạn có thể thử là trộn mật ong và sữa. Cụ thể, trộn với nhau 1 muỗng canh sữa và ½ muỗng cà phê mật ong. Áp hỗn hợp này lên trên khuôn mặt của bạn và để nó trên trong 15 phút. Sau đó rửa sạch với nước lạnh.

2. Nếp nhăn xung quanh mắt 

Nếp nhăn xuất hiện quanh mắt là một trong những biểu hiện lão hóa sớm nhất của cơ thể. Thực hiện theo các biện pháp khắc phục dưới đây để làm bớt đi nếp nhăn quanh mắt.

Biện pháp khắc phục:

Trộn với nhau 3 muỗng canh sữa tươi và 3 muỗng canh mật ong hữu cơ. Làm nóng hỗn hợp này và thoa lên vùng quanh mắt. Để yên nó trong 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

3. Móng tay yếu 

Móng tay của chúng ta trở nên yếu và dễ vỡ, nứt ra khi thiếu độ ẩm.

Để ngăn chặn điều này móng tay của bạn cần phải bổ sung hydrat hóa liên tục.

Biện pháp khắc phục:

Thêm 2-3 muỗng canh dầu ô liu vào tô. Ngâm móng tay của bạn trong dầu này khoảng 10-15 phút.

Làm điều này mỗi ngày để làm cho móng tay của bạn chắc hơn, ngậm nước và ngăn chặn chứng móng tay giòn.

4. Da khô 

Thiếu độ ẩm trên da thường dẫn đến khô da. Nếu không được chăm sóc đúng cách, điều này có thể dẫn đến các vấn đề khác liên quan đến da như mẩn đỏ và ngứa trên da.

Biện pháp khắc phục:

Trộn với nhau ½ cốc sữa đông, 1 muỗng cà phê giấm và bôi lên vùng da bị ảnh hưởng.

HUỲNH DŨNG (Theo Boldsky)/Thegioitiepthi