Để sở hữu được vòng đùi thon thả, săn chắc thì hội con gái nên thử ngay một số cách đơn giản sau.

Trên cơ thể của chúng ta có rất nhiều lớp mỡ thừa thãi và mỡ đùi là một trong số đó. Tuy nhiên, chỉ cần thử ngay một số cách giảm bớt mỡ đùi sau tại nhà thì bạn có thể khắc phục được tình trạng này đáng kể.

Ngâm chân với nước ấm
So với các vùng khác trên cơ thể thì bắp chân rất dễ gặp phải hiện tượng sưng phù, tích nước do phải đi lại nhiều. Do đó, việc ngâm chân vào nước ấm mỗi ngày, nhất là trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể. Nhờ đó còn giúp loại bỏ hiện tượng sưng chân và hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc. Phương pháp này không chỉ mang đến hiệu quả cho đôi chân thon gọn mà còn giúp giải tỏa cảm giác căng thẳng, mệt mỏi trong ngày.


Đứng kiễng chân
Động tác kiễng chân rất dễ thực hiện và mang đến hiệu quả không nhỏ giúp bắp chân thon gọn. Trong ngày, bạn nên dành một vài phút giải lao hoặc đứng ở bất kỳ nơi nào thực hiện động tác kiễng chân. Điều này sẽ giúp bắp chân thêm săn chắc và nhỏ gọn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tập thêm một số bộ môn thể thao giúp làm nhỏ bắp chân như đi bộ, đạp xe, chạy bộ… giúp vùng cơ đùi thêm săn chắc và khỏe mạnh.


Tránh ăn các loại thực phẩm chứa nhiều muối
Việc tiêu thụ muối khiến cơ thể tích nước dư thừa, nhất là vùng hông và đùi sẽ trở nên sưng phù. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác người nặng nề và đùi trở nên to hơn. Do vậy, bạn nên cắt giảm lượng muối dư thừa trong ngày bằng cách hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm chế biến sẵn, hay các loại đồ ăn nhanh thường chứa nhiều natri như khoai tây chiên, gà rán, hamburger…


Massage bắp chân 10 phút mỗi ngày
Việc massage bắp chân chính là một trong những cách làm nhỏ bắp chân hiệu quả nhất. Bạn có thể kết hợp massage cùng dầu hoặc kem dưỡng da để tăng thêm hiệu quả làm thon nhỏ bắp chân cũng như giúp làn da mịn màng hơn.

Một số động tác massage bắp chân đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà là xoa bóp quanh vùng đùi và vùng bắp chân theo chiều kim đồng hồ, từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới liên tục trong 10 phút mỗi ngày.

Theo Helino