Threading – phương pháp nhổ lông bằng chỉ nhẹ nhàng từ Trung Đông và Nam Á – đã có mặt từ nhiều thế kỷ trước. Đây là cách tạo dáng lông mày đơn giản, hầu như không đau đớn và là phương pháp thay thế hữu hiệu cho waxing hay nhíp. Shobha Tummala, nhà sáng lập và CEO của My Shobha – salon tẩy lông và threading ở New York, Washington D.C và Maryland, Mỹ – sẽ trả lời những câu hỏi thường gặp nhất về phương pháp tẩy lông này.

THREADING LÀ GÌ?

Quá trình threading thực ra vô cùng đơn giản. Sử dụng một sợi chỉ được xoắn và chuyển động trên vùng da cần tẩy lông, người thực hiện sẽ kéo từng sợi lông trực tiếp từ gốc mà không dùng bất kỳ chất hóa học nào.

nhổ lông bằng chỉ 2

Ảnh: Getty Images

Không như waxing, nhổ lông bằng chỉ có khả năng diệt tận gốc những sợi lông nhỏ nhất, từ những sợi lông tơ đến những sợi lông ở vị trí đắc địa như quanh mắt. Thậm chí, threading còn diệt lông triệt để hơn cả nhíp.

nhổ lông bằng chỉ 5

Ảnh: Shutter Stock

VỊ TRÍ THỰC HIỆN

Threading có thể được thực hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Vị trí thường được áp dụng phương pháp threading nhiều nhất là lông mày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể se lông bằng chỉ ở cằm, mép, trán, cổ, và trên má.

nhổ lông bằng chỉ 4

Ảnh: Shutter Stock

CẢM GIÁC ĐAU ĐỚN

Nhiều người cho biết nhổ lông bằng chỉ không đau bằng waxing, nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ không cảm thấy gì cả. Với waxing, bạn sẽ cảm thấy đau vì da bị kéo mạnh và dãn ra nhiều. Threading khác ở chỗ nó tập trung vào nang lông và không đụng vào phần da thịt.

nhổ lông bằng chỉ 3

Ảnh: Shutter Stock

Bạn sẽ cảm thấy sợi chỉ lướt trên da, nhưng sẽ không có cảm giác đau đớn quá mức nào cả. Những vùng da khác nhau có độ nhạy cảm khác nhau. Vì vậy se lông bằng chỉ ở những nơi da mỏng hơn, như vùng mép hay trên má, có lẽ sẽ làm bạn đau hơn.

THREADING LÔNG MÀY

Bạn nên chuẩn bị một bức ảnh dáng lông mày mà mình muốn. Chuyên gia sẽ dễ dàng hiểu ý và làm bạn hài lòng hơn. Bên cạnh đó, cố gắng đừng nhổ lông mày trước khi đến salon để tránh trường hợp bạn nhổ đi quá nhiều lông.

nhổ lông bằng chỉ 6

Ảnh: Getty Images

THỜI GIAN THỰC HIỆN

Thời gian nhổ lông mày bằng chỉ mất khoảng 15 phút. Tuy nhiên, với những phần khác trên cơ thể, quy trình có thể kéo dài hơn. Các liệu trình threading nên cách nhau 2 đến 5 tuần. Vì threading nhổ lông từ gốc, bạn sẽ không cần quay lại salon quá thường xuyên.

nhổ lông bằng chỉ 7

Ảnh: Getty Images

Bạn có thể nhổ lông bằng chỉ tại nhà. Tuy nhiên, với vùng lông mày, chuyên gia khuyên bạn nên đến salon để tránh những sự cố đáng tiếc. Suy cho cùng, dáng lông mày đẹp góp phần rất quan trọng trong việc tạo khuôn cho gương mặt bạn.

Theo Elle.vn