Cũng giống như việc phun môi và phun mày. Phun mí mắt được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, việc phun mí mắt cần cẩn trọng khá nhiều. Vì mí mắt là bộ phận nhạy cảm. Nên trước khi tiến hành phun mí bạn nên chuẩn bị kiến thức cho bản thân mình trước.

Lợi ích của việc phun mí mắt:

Kẻ mắt là cách trang điểm phổ biến hiện nay. Nó khiến đôi mắt chị em trông cuốn hút hơn. Nhưng việc kẻ mắt tốn khá nhiều thời gian và không phải ai cũng có khả năng kẻ đẹp. Vì thế lựa chọn phun mí mắt đem lại khá nhiều lợi ích. Đường phun sẽ không dễ trôi như nét vẽ. Việc mí mắt được định hình đúng và rõ khiến đôi mắt trông to và cân xứng hơn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Đây là kỹ thuật sử dụng kim phun siêu nhỏ, đi kèm với bầu mực. Nó tác động lên lớp thượng bì của mí mắt. Việc phun mí không ảnh hưởng đến thị lực cũng như sức khỏe của đôi mắt. Tùy theo khả năng và kỹ thuật phun của nhân viên mà viền mí lên màu có đẹp hay không. Đối với những bạn có đôi mắt nhỏ, hẹp việc phun mí sẽ giúp ăn gian đôi mắt. Trông đôi mắt bạn sẽ to và long lanh hơn. Cũng tùy vào từng kiểu mắt mà việc vẽ phác thảo đường phun cũng khác nhau.

Quy trình phun mí được thực hiên như thế nào và có đau không?

Quy trình thực hiện phun mí mắt thông thường được thực hiện theo các bước như: tư vấn chọn kiểu, sát khuẩn và gây tê vùng mí, tiến hành phun mí. Trước khi tiến hành việc phun mí. Bạn nên lựa chọn kiểu mí mà bản thân ưng ý. Có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn. Nếu thấy hài lòng có thể tiến hành phun mực.

Việc gây tê là hoàn toàn cần thiết. Vùng mí mắt thực sự khá mỏng vì thế nếu không được gây tê bạn sẽ có cảm giác đau rát. Tuy nhiên, sau khi gây tê bạn có thể yên tâm, cảm giác này được hạn chế đến mức tối đa. Thay vào đó tùy vùng da mắt của từng người mà cảm giác cũng khác nhau. Thời gian phun mí kéo dài từ 15 đến 30 phút. Nếu chăm sóc mí mắt tốt đúng theo hướng dẫn đường phun có thể giữ được tầm 2 đến 3 năm.

Những lưu ý khi phun mí mắt:

Vì mí mắt thực sự mỏng và quá gần với tròng mắt, để đảm bảo quá trình phun mí diễn ra thuận lợi,  nên nghe theo hướng dẫn của chuyên viên. Tuyệt đối không mở mắt khi chưa được yêu cầu. Không hối thúc nhân viêu hay cử động khuôn mặt. Nếu cảm thấy khó chịu bạn nên nói ngay với nhân viên.

Trước khi tiến hành phun thêu cần vệ sinh đôi mắt. Không đeo kính áp tròng trong thời gian 24-48h chuẩn bị tiến hành quy trình phun. Không nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc mắt hay lông mi trước 2 tuần. Không can thiệp các biện pháp laser cho vùng mắt trước đó, nếu đã có động tahsi gì với mắt phải đợi phục hồi rồi mới được tiến hành phun mí.

Cần chọn các dịch vụ phun mí tại các trung tâm uy tín. Việc phun mí với tầng độ rung của máy, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh vùng mí. Để hạn chế các tác hại không mong muốn xảy ra. Bạn nên chọn các dịch vụ phun mí hiện đại với đường kim nhỏ và nhân viên phải có tay nghề cao. Nên định hình đường viền mí mỏng và tự nhiên. Đường viền mí quá dày dễ khiến đôi mắt bị già đi nhiều tuổi. Nên phun viền mí trên, hạn chế phun viền mí dưới. Nếu phun cả hai viền trông đôi mắt sẽ kém hấp dẫn.

Chăm sóc vùng mí sau phun như thế nào?

Quy trình phun diễn ra khá ngắn. Nhưng khoảng thời gian đợi màu mực bong thì kéo dài 3 đến 5 ngày. Trong khoảng thời gian này bạn phải hết sức lưu ý đê đảm bảo đường phun lên màu đúng chuẩn.

Sau khi thực hiện xong quy trình phun mí. Đôi mắt bạn sẽ hơi đỏ và sưng nhẹ. Tuy nhiên đây là hiện tượng hết sức bình thường và không cần quá lo lắng. Để làm dịu vết sưng và rút ngắn thời gian bong mực, bạn có thể sử dụng các loại thuốc mỡ hoặc vaseline. Các loại thuốc bôi này thường được nhân viên đưa cho bạn sau khi phun xong. Nếu không có, bạn có thể tìm mua tại các quầy thuốc tây.

Sau khi phun mí bạn cần kiêng nước trong một tuần đầu tiên. Việc bong mí diễn ra trong 7 đến 10 ngày. Nhưng để vùng mí ổn định thì mất khoảng một tháng. Trong thời gian đó lưu ý không nên sử dụng mascara, kem dưỡng mắt. Việc đeo kính áp tròng hay kẻ mắt cũng nên ngưng lại. Đặc biệt không chà xát hoặc bóc tách lớp vảy. Hãy để lớp vảy màu bong ra tự nhiên. Nếu bóc tách quá sớm lớp màu sẽ nhạt và không đều.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý:

Cũng giống như việc phun môi hay mày. Chế độ ăn uống sau khi phun mí cũng cần lưu ý. Trong khoảng 1 tháng sau khi phun. Bạn không nên sử dụng rượu, bia, café hay các chất kích thích. Uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây. Các loại vitamin có trong trái cây sẽ giúp vết phun mau lành. Không ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, cua, tôm. Các thực phẩm như rau muống, nếp cũng nên kiêng cữ. Tầm 1 tháng khi vết phun ổn định bạn có thể ăn uống bình thường.

Theo Sống Mới