Việc đắp mặt nạ dưỡng da ban đêm tưởng như là bước làm đẹp đơn giản nhưng thực ra lại rất phức tạp. Không chỉ mặt nạ hỗn hợp tự chế/công nghiệp mà ngay cả mặt nạ giấy cũng cần được áp lên da đúng cách thì mới đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi đắp mặt nạ mà bạn cần ghi nhớ để tránh lãng phí tiền bạc và công sức:

1. Để tránh dị ứng, trước khi đắp mặt nạ lên da mặt, bạn nên thử trước với vùng da ở phía trong khuỷu tay. Nếu sau 15 phút mà da không có dấu hiệu bị kích ứng thì bạn mới nên đưa hỗn hợp mặt nạ lên mặt.

image

 

2. Khuôn mặt luôn cần được rửa sạch trước khi đắp bất cứ loại mặt nạ nào.

3. Nếu bạn tự làm hỗn hợp mặt nạ tại gia, hãy chắc rằng tất cả nguyên liệu đều tươi và sạch. Khi đã sơ chế xong, bạn nên đắp hỗn hợp lên mặt ngay lập tức.

4. Trong khi đắp mặt nạ, bạn nên kết hợp với massage mặt theo hướng từ dưới lên trên. Bạn có thể xem ảnh minh họa hướng và vùng massage dưới đây để thực hiện cho đúng.

dap mat na 1

5. Bạn không nên đắp mặt nạ dày trên vùng da quanh mắt và miệng. Những vùng da này cần chăm sóc nhẹ nhàng và được dưỡng bằng loại mỹ phẩm chuyên dụng.

6. Khi đã đắp mặt nạ, bạn nên nằm xuống, nhắm mắt nghỉ ngơi và thư giãn. Tranh thủ làm việc khác trong lúc đắp mặt nạ sẽ giảm bớt hiệu quả thẩm thấu vào da.

7. Mặt nạ không nên để quá lâu trên da. Thời gian trung bình để đắp mặt nạ nên là 20 – 30 phút.

8. Mặt nạ chỉ nên được rửa khỏi da bằng nước sạch, không phải với bất kỳ chất tẩy rửa nào khác. Sau khi đã rửa sạch lớp mặt nạ, bạn nên đợi da khô thoáng rồi bổ sung lớp dưỡng ẩm ban đêm.

Theo Elle.vn