Những ngày này, Hà Nội mưa dầm dề khiến thời tiết ẩm ướt, bạn hãy chú ý các điều sau để tránh gây nổi mụn “vòng 3” (vùng mông)

Tuy ít phổ biến hơn mặt và lưng, nhưng mụn ở mông cũng là tình trạng chung mà rất nhiều người đang gặp phải, nhất là nữ giới. Hầu hết, mụn khu vực này thường số lượng không lớn, nhưng lại sưng đau, to, gây khó chịu và dễ để lại vết thâm, sẹo thâm, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.
Nguyên nhân chủ yếu là do, vòng 3 thường xuyên bị bí bách cộng thêm việc ngồi nhiều, mặc quần chật khiến mồ hôi, vi khuẩn và các tế bào da chết tập hợp lại dẫn đến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Từ đó, mụn nhanh chóng hình thành, viêm nhiễm và rất khó loại bỏ.
Ngoài các nguyên nhân như ăn đồ cay nóng, vệ sinh sai cách… thì môi trường ẩm ướt cũng gây ra tình trạng mụn ở vị trí này.
Bên cạnh đó, mụn ở vòng 3 cũng gây nên bởi các yếu tố như: Xà phòng tắm không phù hợp, ít tẩy tế bào chết, thiếu ý thức vệ sinh, mặc quần áo bẩn hoặc quá chật, quần làm từ chất liệu cứng và ít thấm hút, mặc quần ướt, ngồi trên bồn cầu bẩn…
Đặc biệt, tình trạng nổi mụn vòng 3 cũng dễ gặp phải trong những ngày thời tiết ẩm thấp. Bởi những ngày trời mưa dầm dề khiến mọi thứ đều ẩm ướt và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Thời tiết thất thường kèm các cơn mưa bất chợt trong những ngày gần đây còn khiến nhiều người khó tránh khỏi tình trạng bị dính nước mưa.
Thêm vào đó, một số thói quen sau nếu thường mắc phải trong những ngày này cũng chính là nguyên nhân khiến mụn xuất hiện ở vòng 3. Những thói quen này sẽ khiến vòng 3 bị ẩm ướt, gia tăng vi khuẩn và gây mụn. Do vậy, bạn hãy chú ý tránh mắc phải chúng để loại bỏ tình trạng trên:

– Mặc quần ngấm nước mưa quá lâu: Nhiều người thường có thói quen mặc tiếp quần áo đã ngấm nước mưa. Lúc này, ngồi với chiếc quần ẩm ướt sẽ khiến vòng 3 bị bí. Quần dính mưa cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mụn ở vị trí này.

– Không lau khô yên xe: Những ngày mưa nhiều khó tránh khỏi tình trạng yên xe bị ướt. Tuy nhiên, việc “vô tư” ngồi lên những chiếc yên xe chưa lau khô khiến quần bị ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ gây mụn. Do đó, bạn hãy chú ý lau khô yên xe trước khi ngồi.

– Không vệ sinh, phơi khô áo mưa: Áo mưa nếu không được phơi khô và giặt lại sau khi dùng sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn tích tụ và phát triển. Mặc áo mưa còn ướt cũng dễ khiến quần áo bị ẩm và gây ra tình trạng trên.

– Mặc quần áo chưa phơi khô hẳn: Thời tiết ẩm ướt và mưa nhiều khiến quần áo phơi dễ bị ẩm. Mặc những chiếc quần chưa phơi khô hẳn sẽ khiến vòng 3 bị bí. Môi trường ẩm ướt này sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và gây ra tình trạng mụn.

Thùy Linh (t/h)./NĐĐS