Truyền trắng da là cụm từ phổ biến và quen thuộc tại các spa lớn nhỏ. Đây được xem là phương pháp được nhiều chị em ưa chuộng với khả năng giúp da trắng sáng đều màu từ bên trong, nhằm loại bỏ những sắc tố melanin gây sạm da. Thế nhưng, trước khi quyết định truyền một loại chất lạ vào bên trong cơ thể để thay đổi bất cứ một kết cấu nào, phái đẹp cần tuyệt đối tuân thủ những nguyên tắc đưa ra và hãy chắc chắn một điều: bạn hiểu rõ những gì mình đang làm.

Truyền trắng da là gì?

Truyền trắng hay tiêm trắng đều chung một mục đích đưa dưỡng chất vitamin vào bên trong cơ thể để đào thải và thay thế những tế bào melanin – nguyên nhân chính gây thâm nám và da xỉn màu. Từ đó những dưỡng chất hay còn gọi là vitamin này sẽ nuôi dưỡng các tế bào da giúp da trắng sáng và mịn màng hơn.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ hai khái niệm “tiêm” và “truyền” lại hoàn toàn khác nhau.

Nếu như tiêm là sử dụng các dung dịch đậm đặc tiêm vào phần tĩnh mạch thì truyền trắng đúng với tên gọi của nó: chính là sử dụng các dung dịch này pha loãng, sau đó truyền vào bên trong cơ thể tương tự như việc truyền nước biển.

Truyền trắng hay tiêm trắng da có rất nhiều loại và đa dạng như: truyền trắng collagen, truyền nhau thai, tiêm noãn thực vật… Thông thường các liệu trình kéo dài từ 10 cho đến 15 lần với giá tiền giao động lên đến hàng chục triệu đồng.

Truyền trắng da cần lưu ý những vấn đề nào?

Tất cả những hoạt chất được đưa vào bên trong cơ thể đều có thể xảy ra các phản ứng phụ hoặc sốc thuốc. Thế nhưng nhiều người chỉ quan tâm đến việc da có trắng hơn sau các lần truyền hay không, nhưng lại rất thờ ơ đến sức khỏe của chính bản thân mình.

Có rất nhiều trang báo mạng đưa ra một số thông tin như việc truyền trắng hay tiêm trắng gây tử vong. Sự thực như thế nào còn chưa rõ nhưng việc truyền vào trong cơ thể những hoạt chất lạ thì khả năng xảy ra các phản ứng phụ là điều dễ hiểu. Không những thế ngay cả vấn đề truyền nước biển được thực hiện tại các bệnh viện vẫn có trường hợp tử vong do cơ thể không phản ứng kịp.

Vì thế, bạn cần tìm đến các trung tâm spa uy tín được cấp phép hoạt động rõ ràng. Ngoài ra bác sĩ tại các spa vẫn phải là người đứng ra tiêm truyền cho khách hàng. Tuy nhiên điều đáng buồn là các spa lớn nhỏ lại thực hiện các công đoạn truyền trắng quá lơ là và sơ sài. Thậm chí, có rất nhiều cơ sở nhỏ không đủ điều kiện kinh doanh spa vẫn nhận truyền trắng công khai và không có sự hướng dẫn của bất cứ một vị bác sĩ nào, cũng như những hỗ trợ ý tế cấp cứu phòng trường hợp bất trắc xảy ra.

Cho nên trước khi quyết định “thay da đổi thịt” theo hướng truyền trắng bạn cần lưu ý xem sức khỏe hay huyết áp có ổn định hay không? Ngoài ra bạn cũng nên xác định rõ việc truyền trắng tại spa là do ai đứng ra thực hiện các công đoạn vô trùng có an toàn hay không? Nếu không có gì là chắc chắn thì bạn nên dừng ý định truyền trắng da tại đây. Trắng da hay không thì chưa rõ nhưng đáng sợ nhất vẫn là ảnh hưởng của chúng đến với sức khỏe của chính bản thân bạn.

Làm trắng da an toàn thay thế phương pháp truyền trắng

Bạn nên nhớ “làn da của mỗi người là khác nhau” các sắc tố melanin cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố di truyền. Bạn không thể thay đổi toàn bộ các sắc tố này vì khả năng dẫn đến việc da thiếu sự đồng đều gây loang lổ giữa các phần da là rất lớn.

Tuy nhiên các lớp tế bào mới sẽ được sản sinh và thay thế các tế bào chết lâu ngày. Bạn nên chăm chỉ dưỡng da thông qua các biện pháp chăm sóc da như: bôi serum, kem dưỡng da đầy đủ, tẩy tế bào chết thường xuyên hơn và đồng thời chống nắng cho làn da với các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao.

Còn nếu như bạn muốn làn da được thay đổi từ bên trong thì có thể lập một danh sách các thực phẩm giàu vitamin C như: cam, chanh, ổi, lê…. Vitamin C nổi tiếng với khả năng chống oxy hóa và làm sáng da. Một làn da đẹp chính là một làn da khỏe, hãy yêu làn da của mình, chúng cũng sẽ yêu thương lại chính bạn.

Thảo Giang/Songmoi