Quần áo rằn ri (camoflage/camo) luôn là cách tuyệt vời để bạn thể hiện năng lượng và sự gai góc của bản thân. Một thiết kế rằn ri có thể mang lại cho bạn một thái độ đúng mực nhưng vẫn giữ đúng chất trẻ trung của bạn dù là trong buổi dạo chơi ban đêm hay các sự kiện quan trọng

Tabby Bhatia, giám đốc và Harkirat SIngh, giám đốc quản lý của Voganow.com, đã có những phát ngôn về thời trang cho các chàng trai lịch lãm muốn phối đồ với quần áo rằn ri: “Một chiếc áo thun đen trơn với một chiếc áo khoác Bomber rằn ri xanh olive là sự lựa chọn tuyệt vời cho một chuyến dã ngoại cùng bạn bè vào mùa Đông. Bạn sẽ càng trông đẹp hơn nếu kết hợp với một đôi bốt Chelsea”.

QUẦN ÁO RẰN RI ĐƯỢC RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

Những mẫu quần áo rằn ri đầu tiên được ra đời để phục vụ cho quân đội với công năng giúp những người lính ẩn mình vào khu vực xung quanh. Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, các nhà thiết kế đã góp đưa họa tiết này vào những thứ đời thường hơn từ phục trang, vật dụng, phụ kiện cho đến việc xuất hiện ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Cũng từ đó, xu hướng thời trang quần áo rằn ri ra đời. Các mẫu quần áo không chỉ có các họa tiết cơ bản như trong quân đội, mà còn kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau để từ đó tạo nên những biến thể thú vị trong làng thiết kế. Mọi nhà thiết kế đều phải có ít nhất một vài mẫu thiết kế với họa tiết này.

hoa tiet ran ri - elle man 2

(Nguồn: FIRSTVIEW)

hoa tiet ran ri - elle man 3

(Nguồn: FIRSTVIEW)

TẠI SAO QUẦN ÁO RẰN RI LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN VẬY ?

– Rất nhiều thiết kế có thể tạo ra từ các mẫu họa tiết rằn ri. Chính vì vậy, có nhiều sự đa dạng trong việc thiết kế quần áo ngay cả khi sử dụng cùng một bản thiết kế họa tiết.

– Thiết kế này được tạo ra cho quân đội, nên nó không mang tính phổ biến. Các nhà thiết kế muốn đem những thiết kế đơn giản, độc đáo và độc nhất này đến với tay công chúng để họ có thể trải nghiệm cũng như mang làn gió mới trong cách phối đồ.

– Với tôn chỉ “hòa nhập” vốn có, các mẫu thiết kế được tạo ra làm người mặc ốm hơn và cao hơn.

– Với khả năng biến hóa đa dạng, từ một item rằn ri có thể phù hợp với rất nhiều cách phối đồ khác nhau tùy vào “tay nghề” của người mặc.

hoa tiet ran ri - elle man 4

(Nguồn: FIRSTVIEW)

hoa tiet ran ri - elle man 5

(Nguồn: FIRSTVIEW)

3 GỢI Ý PHỐI QUẦN ÁO RẰN RI 

Hãy tiếp tục tìm hiểu những xu hướng phối quần áo rằn ri đang thịnh trong năm 2018 này.

1/ Phối hợp với tông màu sáng nổi bật

Bạn có thể phối các món đồ xanh và đen quân đội truyền thống với các món quần áo có màu sáng hoặc các màu tone neon nổi bật.

hoa tiet ran ri - elle man 6

(Nguồn: Daniel Zuchnik)

2/ Tiếp tục trung thành với tông đen

Nếu bạn có một thiết kế rằn ri nổi bật với các màu neon sáng chói, bạn sẽ muốn phối đồ phần còn lại đi ngược lại với các tông màu tối để tạo điểm nhất cho trang phục. Như trong hình, bạn sử dụng một chiếc áo khoác rằn ri sặc sở được tôn bật và không xảy ra lỗi màu sắc trên trang phục nhờ vào phần còn lại được phối màu đen (all-black).

hoa tiet ran ri - elle man 7

(Nguồn: Matthew Sperzel)

3/ Hãy cứ thoải mái và thư giãn như street style

hoa tiet ran ri - elle man 8

(Nguồn: Christian Vierig)

Nếu vẫn còn cảm thấy khó khăn trong cách phối hãy áp dụng họa tiết rằn ri này trên những thứ an toàn và thoải mái như thể đang chuẩn bị đến công viên trượt ván, hay chuẩn bị đến tiệm tạp hóa gần nhà, hoặc đi xuống nhà lấy báo vào buổi sáng ngày chủ nhật. Hãy nghĩ đến những basic item thông dụng và mang đậm chất đường phố để áp dụng với họa tiết này: một chiếc áo thun, một đôi giày sneaker hay một chiếc quần short.

Rất nhiều sự lựa chọn về ăn mặc khác cũng được áp dụng với họa tiết rằn ri như áo sơ mi, thắt lưng, giày, áo khoác… Áo khoác là một thành công lớn khi được áp dụng họa tiết rằn ri, đặc biệt là trong các phối màu trung tính. Theo thời gian từ khi ra đời, quần áo rằn ri dần trở thành những thiết kế luôn thời thượng và khó có thể “out of trend”, nó là một trong những “làn gió mới” đem lại sự đa dạng trong ngành công nghiệp thời trang.

Theo Elleman