Hiện nay, tiêm botox được xem là một cách làm đẹp phổ biến vì khả năng làm trẻ hoá làn da và xoá mờ các nếp nhăn. Về cơ bản, Botox này sẽ tác động vào nhóm cơ có hoạt động quá mức, giúp các cơ được thả lỏng và xóa đi các nếp nhăn. Đồng thời Botox cũng có khả năng hạn chế vận động các cơ gây nhăn nên có thể làm chậm quá trình lão hóa.

Phải nói rằng, đây là liệu pháp làm đẹp trong mơ, giúp đẩy lùi các dấu vết thời gian trên da và lấy lại được sự tự tin với bề ngoài tươi trẻ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều lời đồn thổi về khả năng và giới hạn của botox. Điều này khiến cho phái đẹp trở nên hoang mang. Bạn có chắc mình đã sẵn sàng để tiêm botox?

TIÊM BOTOX KHÔNG ĐAU NHƯ BẠN NGHĨ

Tiêm botox là một phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, không phẫu thuật nên sẽ không nhiều. Bạn sẽ cảm thấy một chút đau ở chỗ đầu kim tiêm cắm vào, nhưng hầu như không cảm thấy gì nếu có sử dụng thuốc gây tê. Nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với cơn đau, hãy yêu cầu bác sĩ da liễu gây tê 20 phút trước khi tiêm botox.

tiêm botox 2

Ảnh: iStock

CÓ TRIỆU CHỨNG ĐAU ĐẦU NHẸ SAU KHI TIÊM

Tác dụng phụ thường gặp ngay sau khi tiêm botox là đau đầu nhẹ. Biết là vậy, bạn vẫn nên báo ngay với bác sĩ thực hiện về triệu chứng khó chịu này.

SẼ KHÔNG NHÌN THẤY KẾT QUẢ NGAY SAU KHI TIÊM BOTOX

Sau khi tiêm botox, mất khoảng từ 3 đến 7 ngày để gương mặt bình thường để nhìn ra kết quả ban đầu. Cũng trong thời gian đó, bác sĩ da liệu sẽ luôn theo dõi tình trạng sau khi tiêm. Ngoài ra, bác sĩ cũng cần hai tuần để nhận biết tác động đầy đủ của botox trên cả gương mặt.

tiêm botox 4

Ảnh:Tessamachen

HIỆU QUẢ KÉO DÀI TRUNG BÌNH KHOẢNG 5 THÁNG

Để giữ hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên tránh uống nhiều rượu bia, hút thuốc, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và căng thẳng.

tiêm botox 1

Ảnh: Getty Images

GIỮ CHO ĐẦU NGẨNG CAO TRONG VÒNG 4 GIỜ SAU TIÊM BOTOX

Sau hai giờ tiêm botox, phải giữ đầu luôn ngẩng cao và thẳng. Không tập yoga, không cúi xuống, không sấy khô tóc, không đội mũ quá chặt và không ngủ trưa. Nói cách khác, bạn phải duy trì vị trí đầu đứng thẳng trong vài tiếng sau khi tiêm. Tốt hơn hết, bạn phải hạn chế vận động, tập thể dục, tránh massage, va chạm vào vùng tiêm trong vòng ít nhất 24 giờ sau khi tiêm botox.

CHỌN BÁC SĨ THAY VÌ GIÁ BOTOX

Nhiều thẩm mỹ viện đưa ra chương trình khuyến mại, giá rẻ cho dịch vụ tiêm botox. Đừng tham rẻ bởi bạn có thể sẽ phải sử dụng loại botox kém chất lượng. Với việc thẩm mỹ, không nên tìm những địa điểm giá rẻ mà cần quan tâm tới tay nghề bác sĩ, chất lượng sản phẩm.

CÓ CUỘC HẸN VỚI BÁC SĨ TRƯỚC KHI TIÊM BOTOX

Vì quyết định tiêm botox rất quan trọng đối với sức khoẻ và sắc đẹp riêng của bạn, nên bạn phải chắc chắn mọi thứ trước khi tiến hành tiêm. Trong cuộc hẹn này, hãy nói với bác sĩ về tình trạng sức khoẻ chung hiện tại, tình trạng cơ bắp, điều kiện thần kinh, dị ứng và các tiền sử bệnh khác nếu có. Lưu ý: Người có bệnh lý rối loạn thần kinh cơ sẽ không được dùng botox.

Bên cạnh đó, để hạn chế rủi ro do chủ quan, bạn cũng cần tuân thủ tuyệt đối lời dặn của bác sĩ và các thủ tục y tế. Ngoài ra, nếu có thể, hãy để mặt tự nhiên để bác sĩ có cái nhìn rõ ràng và cẩn thận hơn về khuyết điểm cần giải quyết.

tiêm botox 8

Ảnh: 123RF

TIÊM BOTOX LỆCH SẼ LÀM MẶT BIẾN DẠNG

Với botox, chỉ cần vượt quá liều lượng và tiêm sai vị trí có thể dẫn tới nguy cơ mặt méo mó. Không phải cứ tiêm botox vào chỗ nào thì botox sẽ “đứng yên” chỗ đó. Nếu tiêm botox vào gần mắt và chân mày, trong khi nó khiến cho hai bên chân mày trở nên bất đối xứng thì hai mí mắt như sưng to ảnh hưởng đến cử động mắt và tầm nhìn. Đây cũng là lí do giải thích tại sao tiêm botox lệch sẽ làm mặt bị biến dạng. (Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ tạm thời, sau một thời gian ngắn, botox sẽ đào thải khỏi cơ thể, gương mặt sẽ trở lại bình thường). Do đó, bạn sẽ phải tham khảo rất nhiều trung tâm thẩm mỹ uy tín và lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao “để gửi vàng”.

TIÊM BOTOX KHÔNG LÀM MẤT HOÀN TOÀN CÁC NẾP NHĂN

Lí do phổ biến nhất là vì các bác sĩ thẩm mỹ đều muốn hiệu quả trông tự-nhiên-nhất-có-thể. Do đó, sẽ không tiêm quá đầy vào rãnh nhăn để triệt tiêu 100% nếp nhăn và khiến cho gương mặt trở nên căng đầy mất tự nhiên.

tiêm botox 5

Ảnh: istock

BOTOX CÓ KHẢ NĂNG NGĂN NGỪA HÌNH THÀNH NẾP NHĂN MỚI

Tuy nhiên, khi lạm dụng botox và tiêm quá nhiều thuốc vào một khu vực, vị trí sẽ gây ra hiện tượng các cơ bị thả lỏng quá mức, làm cho các cơ yếu đến mức không thể hồi phục lại. Kết quả, gương mặt khác thường, đơ cơ mặt và thậm chí gây đau.

Theo Elle.vn