Với 5 động tác yoga dưới đây có thể giải quyết khối mỡ cứng đầu đó nhờ vào tác dụng chính là do kéo căng và gây áp lực lên vùng bụng của mỗi động tác.

Những nguyên nhân gây tích mỡ bụng

Giấc ngủ không đủ

Hẳn bạn đã được nghe rất nhiều lời khuyên về sự gắn kết của giấc ngủ và cơ chế giảm cân của cơ thể. Giấc ngủ luôn có tầm ảnh hưởng quan trọng đến cân nặng của bạn.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc mất ngủ thường là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều hơn. Một giấc ngủ ngon giấc sẽ giúp bạn không có cảm giác thèm ăn.

Tâm lý ăn uống

Nhiều bạn rất tin tưởng vào những sản phẩm ăn kiêng và đương nhiên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau dành cho người ăn kiêng. Nhưng thực tế cho thấy các nguồn thực phẩm này đều chứa rất nhiều đường nhân tạo và cả calo. Vậy nên việc ăn chúng quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng hơn bạn nghĩ

Stress

Stress là một trong những vấn đề nhiều người thường phải đối mặt. Áp lực công việc, áp lực gia đình và muôn vàn vấn đề khác khiến cơ thể bạn sản sinh ra hormone kích thích ăn uống. Ăn ngọt thường giúp bạn cảm thấy cuộc đời vui vẻ hơn. Vậy nên khi stress, bạn cũng có xu hướng ăn nhiều hơn nguồn thực phẩm này. Kết quả là bạn dễ dàng lên ký và tích mỡ bụng nhiều hơn.

Để khắc phục những vấn đề này, điều quan trọng là bạn phải tự cân bằng nhịp sống hàng ngày bằng những hoạt động phù hợp, đừng để stress đè nặng cơ thể và hàng ngày hãy chăm chỉ tập 5 động tác yoga dưới đây.

5 động tác giúp giảm mỡ bụng dưới:

1.Tư thế cánh cung

Nằm sấp trên sàn. Đưa 2 tay về phía sau và nắm lấy 2 bàn chân. Cố gắng vươn người ra sau. Bằng cách này bạn có thể cảm thấy cánh tay, bụng và chân được kéo dãn. Đồng thời mỡ ở vùng bụng cũng được tiêu trừ. Tư thế này còn giúp chữa lành các rối loạn chức năng thận, tăng cường độ dẻo dai cho lưng, mở rộng ngực, làm giảm các triệu chứng khó chịu trong kì kinh nguyệt và làm săn chắc chân/tay.

2. Tư thế cái ghế

Đứng thẳng trên sàn hoặc thảm. Gập 2 đầu gối. Bạn có thể giơ 2 tay trước mặt hoặc giơ 2 tay qua đầu với lòng bàn tay hướng vào nhau. Tư thế này giúp phần thân trên, cơ đùi cơ bắp chân săn chắc và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, động tác này còn tốt cho tim, cơ hoành và các nội tạng trong khoang bụng.

3. Tư thế con thuyền

Động tác này giúp đốt cháy mỡ ở vùng bụng. Nằm ngửa trên sàn hoặc thảm yoga. Nâng chân và tay lên cùng hướng. Giữ động tác một lúc trước khi trở về vị trí ban đầu. Bạn có thể cảm nhận cơ thể của mình rung lên khi thực hiện động tác này. Việc này có ích cho việc giảm cân và giảm mỡ bụng dưới. Tư thế này cũng làm săn chắc toàn bộ cơ thể và rất tốt cho những người bị thoát vị đĩa đệm.

4. Tư thế ngồi cúi người

Ngồi trên sàn, duỗi thẳng 2 chân về trước. 2 bàn tay nắm lấy các ngón chân và cố gắng chạm mũi vào đầu gối. Khi tập tư thế này, bạn có thể cảm thấy vùng bụng phải chịu một áp lực lớn, giúp giảm mỡ bụng dưới.  Tư thế này còn giúp giảm mỡ ở vùng lưng, đem đến sự dẻo dai cho cơ thể, sự tĩnh lặng trong tâm trí và giúp cải thiện tình trạng kinh nguyệt ở phụ nữ. Tư thế này còn có ích cho các vấn đề rối loạn tiêu hóa và táo bón.

5. Tư thế chống tay úp mặt

Để thực hiện động tác này, bạn nằm sấp trên sàn hoặc thảm yoga. Nhẹ nhàng nâng cơ thể trên 2 tay và 2 chân, di chuyển tay và chân sát lại gần nhau. Cơ thể lúc này sẽ có hình dạng như ngọn núi mà mông là đỉnh. Giữ tư thế 1 lúc. Khi thực hiện động tác này, bạn có thể cảm thấy vùng bụng được ép chặt, thúc đẩy cho việc giảm mỡ bụng. Tư thế này cũng giúp làm tăng độ đặc của xương và giải tỏa mệt mỏi do kéo căng cơ thể và giúp giảm các cơn căng cứng hay đau nhức, cũng như làm tăng tuần hoàn máu.

Theo An Ngọc Hoa/ Sức khỏe đời sống