Tận dụng cây mascara cũ hay trộn vài món mỹ phẩm vào nhau để có được công thức mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Nếu lỡ hết tẩy tế bào chết cho môi, bạn có thể tận dụng chiếc mascara cũ đã được làm sạch để chải nhẹ lên môi, lấy đi lớp da khô, bong tróc.


Đầu tư một chiếc máy xông hơi lạnh ở nhà không phù hợp điều kiện kinh tế của phần đông chị em. Bạn có thể tăng cường hiệu quả làm mát da khi đắp mặt nạ bằng cách đặt một miếng giấy bạc trong tủ lạnh rồi phủ lên trên lớp mặt nạ.


Để biến lọ sơn móng tay thường thành sơn móng dạng lì thời thượng, bạn chỉ cần thêm 2 g bột bắp vào, lắc đều và sử dụng.


Khi hết giấy thấm dầu, bạn có thể dùng giấy lọc cà phê thay thế.


Để vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm mỹ phẩm, bạn có thể trộn kem chống nắng với một chút kem nền để có được sản phẩm tinted moisturizer.

Nếu bất chợt hết xịt khoáng mà chưa có điều kiện mua, bạn có thể dùng nước chưng cất với hoa hồng thay thế.


Để biến son môi bóng thành son lì, bạn chỉ cần tán một lớp mỏng kem che khuyết điểm lên môi trước rồi thoa son đè lên trên.


Không cần chi tiền cho những chai dầu gội khô đắt đỏ, bạn có thể dùng bột bắp trộn với một chút bột ca cao, thêm vài giọt tinh dầu sẵn có để tạo thành sản phẩm dầu gội khô tự chế an toàn và tiết kiệm.

Theo Bright Side/ Ngoisao.net