Chuyên gia sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng dầu dưỡng da đúng cách để vừa chăm sóc da hiệu quả lại ngăn tình trạng nổi mụn.

Dầu dưỡng da – facial oil vốn là sản phẩm làm đẹp cực hot và là một phần không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cô nàng muốn được trải nghiệm khả năng chăm sóc và bảo vệ da của dầu dưỡng nhưng còn rất e ngại vì sở hữu làn da dầu, dễ lên mụn. Vậy làm thế nào để sử dụng dầu dưỡng mà không gây mụn? Bác sĩ da liễu Renée Rouleau tại bang Texas, Mỹ sẽ có câu trả lời dành cho bạn.

1. Trước hết bạn cần biết cách chọn sản phẩm dầu dưỡng – facial oil phù hợp nhất với da dầu, dễ lên mụn.

Theo bác sĩ Renée Rouleau: “Nếu bạn muốn sử dụng dầu dưỡng trong khi đang gặp phiền phức với làn da dầu và dễ bị mụn thì sản phẩm đáng mua nhất nên có công thức giàu thành phần chống oxy hóa như: vitamin A, C, beta-caroten giúp bảo vệ và nuôi dưỡng làn da thêm khỏe khoắn”. Và như một lẽ đương nhiên, làn da khỏe mạnh sẽ dễ dàng tránh khỏi tình trạng mụn và kiểm soát dầu tốt hơn.

2. Cách thoa dầu dưỡng da như thế nào mới đúng?

“Vào buổi tối, sau khi rửa mặt; thoa toner không chứa cồn; dùng serum và kem dưỡng ẩm; bạn hãy nhỏ 1 – 3 giọt dầu dưỡng ra lòng bàn tay, xoa một chút rồi làm động tác vỗ nhẹ lên da mặt chứ không nên massage”, theo bác sĩ Renée Rouleau. Và để không bị lên mụn, bác sĩ Rouleau giải thích rằng: “Làn da dầu và nhiều mụn cần nước để duy trì độ ẩm cần thiết chứ không cần thêm dầu. Vậy nên, khi quy trình chăm sóc da có thêm dầu dưỡng, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ và công thức không chứa dầu khoáng. Sau đó, việc thêm dầu dưỡng sẽ tạo một lớp lá chắn cho làn da đang ngậm nước của bạn và dầu dưỡng sẽ hoạt động để giúp toner, serum hay kem dưỡng ẩm làm việc hiệu quả hơn”.

Cách dùng dầu dưỡng tốt nhất cho da dễ lên mụn là vỗ nhẹ lên da mặt như thế này.

3. Sai lầm khi sử dụng dầu dưỡng

Nếu sở hữu làn da dầu, dễ lên mụn thì điều bạn tuyệt đối không nên làm đó là hòa dầu dưỡng với kem dưỡng ẩm hay lotion; massage trực tiếp lên da hoặc dùng thay thế kem dưỡng ẩm. Bên cạnh đó nếu bạn thấy làn da bắt đầu nổi mụn hoặc tình trạng mụn thêm tồi tệ thì dù thích đến mấy, bạn cũng nên ngưng sử dụng dầu dưỡng ngay lập tức.

4. Thời điểm tốt nhất để dùng dầu dưỡng

Theo bác sĩ Renée Rouleau: “Dù thời điểm thoa dầu dưỡng có thể thay đổi tùy thuộc vào làn da của bạn nhưng nhìn chung, tôi muốn khuyên rằng bạn nên sử dụng dầu dưỡng vào buổi tối bởi đó là lúc làn da ở trong trạng thái nghỉ ngơi và cũng do không khí thường khô vào buổi đêm; như thế, dầu dưỡng có thể phục hồi và bảo vệ làn da khi bạn đang ngủ”.

Nguồn: Byrdie

THEO HELINO/afamily