Ai bảo là mùa hè không dùng được nước hoa nhỉ? Chỉ cần áp dụng vài tips đơn giản sau đây thì chúng mình vẫn thơm và sexy bất chấp thời tiết mà không gây khó chịu cho người xung quanh.

Xịt riêng nước hoa lên quần áo trước khi mặc

Vào mùa hè, nếu lo lắng nước hoa tiếp xúc với mùi hôi cơ thể và bị biến mùi, bạn hãy thử xịt nước hoa vào áo thay vì xịt trực tiếp lên da. Bạn có thể xịt riêng vào áo tầm 10-20 phút trước khi mặc, lưu ý xịt vào mặt trong của áo bởi nước hoa có thể làm ố màu vải, nhất là vải màu trắng.

Một cách khác hay ho hơn chính là thể xịt nước hoa vào một miếng bông gòn rồi cho vào túi áo, túi quần, hoặc gói vào trong áo lót, nhờ vậy mùi hương sẽ đều và thơm nhẹ nhàng hơn.

Muốn dùng nước hoa vào ngày nóng mà vẫn ăn điểm thanh lịch, bạn sẽ cần đến những bí kíp này - Ảnh 1.

Ngoài ra, nếu bạn từng nghe đến mẹo pha nước hoa với nước rồi đổ vào khay đựng của bàn là hơi nước để là quần áo cho thơm, tuyệt đối đừng áp dụng nếu không muốn bị hỏng bàn là.

Chỉ xịt nước hoa vào một vài điểm “chiến lược”

Như bạn đã biết, xịt nước hoa vào những điểm có mạch đập trên cơ thể sẽ giúp khuếch tán mùi hương tốt hơn. Tuy nhiên, vào mùa hè, đừng tham xịt hết những điểm này nếu không muốn tra tấn những người xung quanh. Hãy chọn 1 – 2 điểm mà bạn ưa thích như sau gáy, cổ tay hoặc khuỷu tay. Cách này giúp đảm bảo rằng chỉ khi đến gần bạn, người khác mới ngửi thấy mùi hương, không bị “tra tấn” dù đứng cách xa vài mét.

Muốn dùng nước hoa vào ngày nóng mà vẫn ăn điểm thanh lịch, bạn sẽ cần đến những bí kíp này - Ảnh 2.

Trong trường hợp bạn mặc váy, hãy xịt nước hoa vào khoeo chân. Nhờ vậy, mỗi khi bạn bước đi, mùi hương sẽ khuếch tán lên trên, tạo ra hiệu ứng thơm vương vấn cuốn hút mà không gây khó chịu.

Giữ cơ thể sạch sẽ

Mùi cơ thể ảnh hưởng rất nhiều đến hương nước hoa. Bạn biết đấy, nước hoa là thứ giúp tạo mùi hương chứ không phải sản phẩm khử mùi, bởi vậy nếu bạn dùng nước hoa với mục đích xử lý mùi hương khó ngửi của cơ thể (do lười vệ sinh cá nhân) thì không những công cốc mà còn nhận lại hỗn hợp mùi hương hết sức í ẹ. Bởi vậy, dù loại nước hoa bạn dùng có thơm cỡ nào, bạn vẫn cần chú trọng vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Cơ thể càng sạch sẽ, tinh tươm bao nhiêu thì hương nước hoa sẽ càng thăng hoa bấy nhiêu.

Còn một lưu ý nữa là khi dùng lăn khử mùi, bạn hãy chọn loại không có hương liệu để không làm ảnh hưởng đến hương thơm của nước hoa.

Muốn dùng nước hoa vào ngày nóng mà vẫn ăn điểm thanh lịch, bạn sẽ cần đến những bí kíp này - Ảnh 3.

Một số mùi nước hoa hợp dùng ngày hè:

Muốn dùng nước hoa vào ngày nóng mà vẫn ăn điểm thanh lịch, bạn sẽ cần đến những bí kíp này - Ảnh 4.

Jo Loves Mandrine Fragrance by Jo Malone (Giá gốc: 3.500.000VNĐ): Chai nước hoa được mệnh danh là “giấc mông đêm hè” – cái tên đẹp như mùi hương của em nó vậy. Chai này mang mùi hương dịu nhẹ của cam quýt với chút the mát rất bay bổng, thanh tao.

Muốn dùng nước hoa vào ngày nóng mà vẫn ăn điểm thanh lịch, bạn sẽ cần đến những bí kíp này - Ảnh 5.

Marc Jacobs Splash Rain (Giá gốc: 1.391.000VNĐ): Có ai một mình mà không thích những cơn mưa? Marc Jacobs Splash Rain dành cho những ai thích mùi không khí sau những cơn mưa rừng, ướt át, trong lành và sảng. Hương thơm toát lên sự tươi mát và chín muồi của các loại hoa cỏ và trái cây, đậm đà mà vẫn cực kì thanh lịch.

Muốn dùng nước hoa vào ngày nóng mà vẫn ăn điểm thanh lịch, bạn sẽ cần đến những bí kíp này - Ảnh 6.

CK One Summer (Giá gốc: 1.176.000VNĐ): Đúng như tên gọi, CK One Summer là mùi hương unisex hoàn hảo cho ngày nè. Sản phẩm rất phù hợp cho các hoạt động ngoài trời đó.

Muốn dùng nước hoa vào ngày nóng mà vẫn ăn điểm thanh lịch, bạn sẽ cần đến những bí kíp này - Ảnh 7.

Hermes Sur Le Nil (Giá gốc: 2.895.000VNĐ): Tuyệt phẩm của nhà Hermes sẽ đưa bạn đắm chìm vào mùi hương của sen, của xoài, của không khí bên bờ sông Nil huyền thoại huyền bí. Tựa như cơn mưa rào đầu hạ, em nó thật dịu mát mà cũng cũng không kém phần dạt dào, nhưng cuối cùng sẽ để lại những nốt hương yên ả đến nao lòng.

Muốn dùng nước hoa vào ngày nóng mà vẫn ăn điểm thanh lịch, bạn sẽ cần đến những bí kíp này - Ảnh 8.

Gucci Bloom (Giá gốc: 2.450.000VNĐ): Gucci Bloom thuộc nhóm hương hoa với các nốt hương chính đó chính là hoa nhài, hoa huệ và sứ quân tử. Và như tên gọi, mùi hương của nó sẽ giống như một vườn đầy những bông hoa đang tỏa sắc dưới nắng vậy. Nữ tính, thanh lịch và thuần khiết là những gì người dùng miêu tả về Gucci Bloom.

Theo Trí Thức Trẻ