Đã đến mùa của những hộp sáp nẻ. Và những hộp sáp nẻ có rất nhiều công dụng bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

Tẩy da chết

Chỉ cần trộn một chút sáp nẻ với muối biển, vậy là bạn đã tạo ra một hỗn hợp tẩy da chết tuyệt hảo. Những tế bào da chết không những được làm sạch, mà sáp nẻ còn giúp làn da sau khi tẩy được trơn láng và mềm mịn hơn. Bạn cũng có thể trộn sáp nẻ với cát mịn, bã cà phê, hoặc đường nâu để tạo thành hỗn hợp tẩy da chết.

Với đôi môi, bạn chỉ cần bôi sáp nẻ một lúc rồi dùng bàn chải chà, môi bạn sẽ được tẩy da chết để trở nên mềm mượt.

Giữ lớp trang điểm lâu trôi

Khả năng bám dính của sáp nẻ rất tốt, vì thế nó hoàn toàn có khả năng giúp lớp trang điểm bền lâu. Tuy nhiên, nếu bôi sáp nẻ lên cả khuôn mặt như một lớp kem nền có thể sẽ khiến bạn có cảm giác dính bết khó chịu, vì vậy hãy chọn một vài vùng da quan trọng như mắt, môi, và má.

Bạn có thể thoa lên mắt trước khi đánh phấn mắt để có lớp mắt khói được hoàn hảo, lâu trôi. Bạn cũng có thể thoa lên má để có gò má bắt sáng, tạo vẻ đẹp tự nhiên dịu dàng.

Bôi sáp nẻ lên môi không những giúp môi không bị bong tróc vào mùa đông, mà còn là lớp nền mềm mịn để bạn giữ màu son. Một mẹo khá thú vị nữa là bôi sáp nẻ lên răng trước khi thoa son để khi cười son sẽ không dính vào răng.

Làm kem má hồng

Nếu bạn đã hết phấn má hoặc muốn có một đôi má ửng hồng và căng mọng hơn thì hãy trộn ít sáp nẻ với son môi yêu thích để tạo thành hỗn hợp má hồng dạng kem. Loại kem má hồng này không chỉ “ton-sur-ton” với màu môi mà còn rất lâu phai, đúng là nhất cử lưỡng tiện.

Cho mùi nước hoa lâu phai

Muốn giữ hương nước hoa lâu phai, bạn chỉ cần thoa trước một lượng sáp nẻ nhỏ vào vùng da bạn xịt nước hoa. Sáp nẻ sẽ khiến thời gian hương phai lâu gấp hai lần.

Làm đẹp hàng mi

Sáp nẻ hoàn toàn có thể giúp hàng mi dài và dày hơn, thậm chí cong hơn. Bạn chỉ cần dùng tăm bông hoặc cây mascara sạch chuốt sáp nẻ lên mi mỗi tối trước khi ngủ. Sau một thời gian, hàng mi sẽ được nuôi dưỡng trở nên đẹp hơn rất nhiều. Với lông mày, một chút sáp nẻ sẽ giúp định hình và vào đúng vị trí mà bạn mong muốn.

Mái tóc mềm mượt óng ả hơn

Để tránh tóc khô và chẻ ngọn, bạn chỉ cần bôi sáp nẻ vào đuôi tóc, sau vài ngày bạn sẽ thấy tình trạng khô và chẻ ngọn giảm đi rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng sáp nẻ như một loại kem dưỡng tóc bằng cách thoa lên tóc sạch, dùng lược chải đều. Thao tác đó sẽ giúp tóc không bị rối mà bóng bẩy, mượt mà hơn. Tuy nhiên, biện pháp này không sử dụng cho tóc dầu. Bạn cũng có thể bôi sáp nẻ lên ngón tay rồi massage da đầu để hạn chế gầu và ngứa.

Với mái tóc chuẩn bị nhuộm, dùng sáp nẻ bôi quanh vùng da gần tóc sẽ ngăn thuốc nhuộm không bị lem vào da, giúp da tránh được tình trạng bị kích ứng và tổn thương vì hóa chất từ thuốc nhuộm.

Theo KhanhVy
Giadinhtre.vn